2 Cách làm thịt heo chiên giòn tan và ngon ai cũng mê – Digifood

Thịt heo chiên giòn là món ăn khác đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Nếu muốn chuẩn bị một món ăn nhanh gọn cho bữa trưa thì đừng bỏ qua món ăn này nhé. Kết hợp với tương ớt hoặc nước sốt cà ri đều sẽ rất ngon đó. Cùng Digifood lưu cách làm thịt lợn chiên giòn nào!

1. Giới thiệu món thịt heo chiên giòn

Nếu bạn không có quá nhiều nguyên liệu và thời gian mà lại muốn đổi khẩu vị thì hãy thử món thịt heo chiên giòn. Món ăn có màu vàng đẹp mắt, bọc lớp bột cắn là thấy ngay sự giòn rụm, bên trong thịt mềm. Món thịt heo chiên giòn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với sốt manyonnaise, tương ớt.

cong thuc lam thit nac chien gion

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm thịt chiên giòn với sốt Worcestershire

Công thức làm món ăn này khá dễ, và thời gian chế biến cũng nhanh gọn. Các bạn có thể chuẩn bị món ăn này, ăn cùng cơm và hương vị thì rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần  Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 – 5 người 10 phút 10 phút Dễ
  • 500 gram thịt thăn heo
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram bột chiên giòn hoặc bột mỳ
  • 100 gram bột chiên xù
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
  • Rau ăn kèm: cà chua bi, xà lách, cải mầm,…

cach làm thit nac chien gion 4

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

  • Thịt thăn heo rửa sơ qua với nước muối rồi rửa sạch lại. Thấm khô nước, lọc bỏ các phần mỡ và gân bên ngoài. Thái miếng to bản, dùng cán dao hoặc búa đập thịt đập nhẹ cho miếng thịt mềm. Ướp với chút tiêu và gia vị.
  • Đập trứng ra bát, khuấy đều. Bột chiên giòn và chiên xù để riêng ra hai bát. Cho trứng ra bát đánh tan đều, bột chiên giòn và bột chiên xù cho vào 2 bát riêng để sẵn.
  • Cải mầm, cà chua bi đem rửa sạch với nước muối và để ráo.
  • Nhúng thịt lần lượt vào bột mỳ, trứng rồi cuối cùng là bột chiên xù. Đảm bảo thịt phải được phủ đều bột. Nếu thích ăn giòn hơn, bạn có thể nhúng thêm một lần trứng và bột chiên xù nữa.
  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đủ để chiên ngập miếng thịt. Khi dầu sôi thì thịt vào chiên chín đều hai mặt. Sau đó vớt ra đặt trên giấy thấm dầu. Vậy là hoàn thành cách làm thịt lợn chiên xù.

thit nac heo chien gion

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm thịt nạc heo chiên giòn này sẽ cho ra thành phẩm là những miếng thịt có màu vàng đẹp mắt. Lớp bột chiên xù phủ kín, giòn rụm. Tuy là thịt nạc nhưng đã được dần mềm nên không hề bị khô.

Món ăn sẽ dùng kèm với cơm nóng, bắp cải bào nhỏ, rau mầm, cà chua bi và sốt. Về phần sốt bạn có thể chọn sốt mayonnaise đơn giản hoặc sốt worcestershire kiểu Nhật.

Cách làm sốt worcestershire:

Cho lần lượt 40gr sốt Worcestershire (mua ở siêu thị), 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 10gr đường, 5gr gừng băm nhỏ vào bát rồi khuấy đều. Để món sốt tonkatsu ngon hơn nên làm trước 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

cach lam sot cho mon thit nac heo chien gion kieu Nhat

Ảnh: Sưu tầm

Với thịt lợn, bạn có thể tham khảo thêm các cách làm món chiên giòn khác như:

3. Cách làm thịt heo chiên giòn với bột bắp và bột chiên xù

Khác với cách chiên thịt heo giòn phía trên, cách làm này sẽ có công đoạn ướp thịt với nhiều loại gia vị hơn. Từ đó món ăn sẽ đậm đà, có hương vị hấp dẫn và vẫn đảm bảo độ mềm, mọng của miếng thịt cùng lớp vỏ giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần  Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 – 5 người 10 phút 10 phút Dễ
  • 500 gram thịt thăn heo
  • 4 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê bột bắp (tùy chọn)
  • 120 gram bột mì
  • 360 gram bột chiên xù
  • Gia vị thông dụng: dầu hào, nước tương, dầu ăn, tiêu, giấm, đường

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm:

  • Thịt mua rửa sạch, cắt thành miếng to bản. Dùng đồ dần thịt hoặc gáy dao và dần cho thịt mềm.
  • Đập 2 quả trứng gà và khuấy tan, cho thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cafe bột bắp, chút tiêu và trộn đều lên. Cho thịt vào hỗn hợp và ướp trong 30 phút.
  • Chuẩn bị một chiếc âu khác và đánh tan 2 quả trứng gà. Bột mì, bột chiên xù cho ra 2 đĩa riêng. Nhúng thịt vào bột mỳ, trứng rồi đến bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.
  • Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho thịt đã tẩm bột vào chiên trên lửa vừa. Khi thịt chín vàng đều các mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu. Cuối cùng là cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

cach-lam-thit-nac-chien-gion-1

Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm thịt lợn chiên giòn này sẽ giúp miếng thịt được đậm đà hơn. Từng miếng thịt thăn tẩm bột chiên giòn nóng hổi, ngon ngon khó lòng cưỡng lại đâu đấy.

Trên đây là hai cách làm thịt heo chiên giòn mang đến hai hương vị khác nhau mà Digifood Blog chia sẻ đến bạn. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay lại bài viết và cùng làm cho mọi người cùng ăn thôi nào. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Digifood nhé!

Với thịt lợn, ngoài chiên xù thì bạn có thể tham khảo cách làm thịt chiên xù để thưởng thức. Đây là một món ăn ai cũng mê, đặc biệt là trẻ em! 

Related Articles

Back to top button