Học 6 cách làm nước chấm bò nướng cực nhanh, ăn là nhớ – Digifood

Nhắc tới món bò nướng thơm ngon thì không thể bỏ qua những phần nước chấm chua cay hấp dẫn. Sự mềm ngọt của thịt bò hòa trong hương vị độc đáo của nước chấm khiến món ăn thêm kích thích vị giác. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm nước chấm bò nướng hoàn hảo, đậm đà thì hãy tham khảo ngay 6 công thức mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!

1. Cách làm nước chấm bò nướng từ dầu hào

Chẳng cần chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần một chút dầu hào, xì dầu cùng một vài gia vị có sẵn trong bếp, bạn có thể trổ tài pha nước chấm khiến cả gia đình tấm tắc khen rồi!

Nguyên liệu cần có

  • Dầu hào: ½ thìa
  • Xì dầu: 1 thìa
  • Dầu mè: 1 thìa
  • Mật ong: 1 thìa
  • Đường: 2 thìa
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Tỏi: 3,4 nhánh
  • Một chút muối tinh.

Cách pha nước chấm

  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc đập dập
  • Làm nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi
  • Sau khi tỏi được phi thơm, bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm dầu hào, xì dầu, mật ong, đường, tương ớt, dầu mè, muối và ớt tươi vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút
  • Tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát để nguội sau và chấm cùng thịt nướng là ngon tuyệt vời!

tong-hop-cong-thuc-lam-nuoc-cham-tu-dau-hao

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách pha nướng chấm bò nướng sốt me cay

Bạn là “fan cứng” của hương vị cay cay nơi đầu lưỡi kết hợp cùng chút chua dịu nhẹ? Vậy thì công thức chấm bò nướng sốt me cay chắc chắn sẽ “đốn tim” bạn đấy!

Nguyên liệu cần có

  • Me khô: 500gr
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Tỏi: 2 củ
  • Ớt: 4 – 5 quả
  • Sả: 1 – 2 cây
  • Đường: 400gr
  • Tương ớt, tương cà: mỗi loại khoảng 5 thìa
  • Nước mắm: 6 muỗng canh

Cách pha nước chấm

  • Băm nhuyễn tỏi, sả, ớt
  • Cho me khô vào bát sạch, đổ thêm khoảng 500ml nước nóng rồi dùng thìa tán nhuyễn. Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 – 20 phút cho me tan hết.
  • Trộn đều hỗn hợp. Đeo găng tay ni lông và dùng tay bóp nhuyễn để tách rời các hạt me sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.
  • Đun nóng dầu ăn, sau đó cho sả, ớt, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Khi nguyên liệu đã dậy mùi, bạn cho phần nước cốt me đã lọc vào, đun nhỏ lửa đến khi sôi.
  • Cho tiếp nước mắm, đường, tương ớt và tương cà, khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra bát là có thể dùng được.

nuoc-cham-bo-nuong-sot-me

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm nước chấm bò nướng sốt BBQ

Bạn đã thử pha nước chấm bò nướng sốt BBQ mang đậm phong cách Hàn Quốc chưa? Cùng Digifood khám phá ngay bí quyết làm món sốt chấm độc đáo này nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Sốt BBQ (bạn có thể mua sốt tại siêu thị, cửa hàng chuyên đồ Hàn): 2 muỗng canh
  • Sốt cà chua: 250ml
  • Dấm trắng: 150ml
  • Đường nâu: 20gr
  • Ớt bột: 20gr
  • Bột hành tây: 30gr
  • Mù tạt, muối theo khẩu vị,..

Cách pha nước chấm

  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nhỏ. Đun lửa vừa khoảng 5 phút.
  • Trong quá trình đun, bạn hãy khuấy đều các nguyên liệu để hợp chất được hòa tan và tránh cháy dưới đáy nồi.
  • Nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị sau đó tắt bếp.

sot bbq cham thit nuong

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm nước chấm sốt chao đỏ

Chao là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa với mùi thơm và vị béo rất đặc biệt. Ngày nay, món ăn giàu dưỡng chất này được nhiều người Việt ưa chuộng sử dụng để làm nước chấm thịt nướng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có

  • Chao đỏ: 1 muỗng canh
  • Mè rang 2 muỗng canh
  • Dầu mè 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Ớt 20 gr
  • Tỏi 20 gr
  • Tương ớt 3 muỗng canh
  • Tương cà 1.5 muỗng canh
  • Đường 2.5 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh

Cách pha nước chấm

  • Tỏi băm nhỏ hoặc đập dập; ớt rửa sạch và thái nhỏ.
  • Cho vào nồi tương ớt, tương cà, nước tương, dầu mè, dầu hào và chao đỏ.
  • Dùng thìa tán nhuyễn phần chao đỏ và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm tiếp đường vào rồi bật bếp nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đều tay cho gia vị tan hết.
  • Cho nốt những nguyên liệu còn lại gồm: tỏi, ớt, mè rang và nước cốt chanh vào, trộn đều trong khoảng 1- 2 phút rồi tắt bếp.

sot chao do

Ảnh: Sưu tầm

5. Cách làm nước chấm bò nướng từ xì dầu

Nước chấm xì dầu là một trong các loại nước chấm không thể thiếu khi ăn bò nướng. Xì dầu giúp giảm độ ngấy món ăn đồng thời khiến thịt thêm dậy vị.

Nguyên liệu cần có

  • Xì dầu: 2 thìa to
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Dầu mè: 1/2 muỗng canh
  • Bột năng: 1 thìa cafe
  • Dầu ăn (hoặc nước mỡ chảy ra từ thịt bò): nửa bát con
  • Hành, tỏi băm
  • Ớt: 1 – 2 quả

Cách pha nước chấm bò nướng từ xì dầu

  • Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi băm tới khi dậy mùi.
  • Cho xì dầu, dầu mè, đường và một chút dầu ăn (hoặc mỡ chảy ra từ thịt) vào, đun sôi cùng khoảng 300ml nước.
  • Thêm hành, tỏi đã phi thơm vào hỗn hợp trong nồi, đun nhỏ lửa
  • Trong thời gian đợi hỗn hợp sôi, bạn lấy bát sạch và khuấy đều bột năng cùng nước lọc.
  • Đổ bột năng đã hòa tan vào nồi nước sốt đun sôi, lưu ý cho bột năng vừa phải để nước chấm không bị đặc quá, làm mất đi vị ngon nguyên bản của xì dầu.

cach-pha-sot-cham-thit-nuong-tu-xi-dau

Ảnh: Sưu tầm

6. Cách làm nước chấm thịt nướng bằng sữa Ông Thọ

Bạn đã thử làm nước chấm thịt bò nướng bằng sữa Ông Thọ chưa? Nếu đang còn “bỡ ngỡ” với công thức này thì hãy khám phá ngay bí quyết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có

  • Sữa Ông Thọ: 1 thìa canh
  • Chanh quả: 100gr
  • Lá chanh: 4 – 5 lá
  • Ớt xanh: 5 – 10gr (tùy vào khẩu vị mà bạn có thể căn chỉnh lượng ớt cho phù hợp)
  • Đường trắng: 30gr
  • Muối, mì chính

Cách pha nước chấm

Sơ chế nguyên liệu:

  • Ớt xanh cắt cuống, bỏ hạt, rửa sạch và để thật ráo nước.
  • Lá chanh rửa sạch, để khô nước và cắt nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt, lưu ý không để hạt chanh lẫn trong dung dịch nước cốt vì điều này sẽ khiến nước chấm bị đắng, mất đi vị ngon.

Cách pha nước chấm thịt nướng bằng sữa ông Thọ:

  • Xay nhuyễn các nguyên liệu khô gồm đường, ớt, lá chanh đã ráo nước, muối bằng máy xay sinh tố.
  • Cho tiếp sữa đặc vào và tiếp tục xay đến khi hỗn hợp chuyển thành chất lỏng sánh, mịn, các nguyên liệu nhuyễn li ti cho màu xanh bắt mắt thì tắt máy.

nuoc cham bang sua ong tho

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là chúng ta đã cùng nhau khám phá 06 cách làm nước chấm bò nướng đậm đà và chuẩn vị rồi! Blog Digifood hy vọng, bạn sẽ bỏ túi thêm thật nhiều kinh nghiệm và tự tay chế biến món sốt chấm tuyệt ngon cho món ăn thật hoàn hảo.

Xem thêm các công thức pha nước chấm khác: 

Related Articles

Back to top button