3 Cách làm nước chấm trứng gà nướng ngon đến lạ – Digifood
Trứng gà nướng với vị beo béo đặc trưng cùng hương thơm nồng nàn của tiêu đen luôn có một sức hút khó cưỡng. Trứng gà nướng thường sẽ được ăn kèm với rau răm và một loại sốt chấm riêng biệt. Trong bài viết sau đây, Digifood sẽ mang đến cho bạn 3 cách làm nước chấm trứng gà nướng ngon như ngoài hàng.
Mục Lục
1. Cách làm nước sốt chấm trứng gà nướng muối ớt rau răm
Muối tiêu ớt với hương vị cay sè cùng vị chua thanh của tắc có thể giúp món trứng gà nướng ngon và đậm vị hơn rất nhiều. Dưới đây là cách làm nước sốt chấm trứng gà nướng muối ớt cực kỳ đơn giản có thể làm ngay tại nhà.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 5 phút | 3 phút | 8 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 quả ớt
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 quả tắc
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/3 muỗng cà phê đường cát trắng
Ảnh: sưu tầm
Cách thực hiện
- Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tắc bổ đôi.
- Cho muối, bột ngọt và đường cát trắng vào cối. Dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp rồi đổ ra bát con.
- Cho tiêu xay và ớt băm nhuyễn vào bát cùng với hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều tất cả nguyên liệu.
- Vắt 1/2 quả tắc vào phần nước chấm, phần còn lại cho vào bên trên bề mặt trang trí.
Thành phẩm
Nước chấm muối tiêu ớt thành phẩm có độ mặn vừa phải, hậu vị chua ngọt hài hòa. Món này ăn kèm với trứng gà nướng béo ngậy, kẹp thêm 1 ít rau răm thì ngon hết ý.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm nước chấm trứng gà nướng từ muối mì tôm
Muối mì tôm không chỉ là loại muối chấm “thần thánh” có thể ăn kèm với hầu hết các loại trái cây. Đây còn là nguyên liệu đặc biệt để cho ra đời món nước chấm siêu ngon ăn kèm với trứng gà nướng.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 4 phút | 3 phút | 7 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 gói muối mì Hảo Hảo
- 3 quả tắc to
- 1 quả ớt
- 3 lá chanh tươi
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê tương ớt
Ảnh: sưu tầm
Cách tiến hành
- Chọn 1 quả tắc to cắt đôi, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt. 2 quả còn lại bạn cắt bỏ phần cuống rồi thái thành lát mỏng.
- Ớt băm nhuyễn.
- Lá chanh băm nhuyễn.
- Đổ muối mì tôm vào bát con. Cho thêm nước cốt tắc, bột ngọt, tiêu xay, tương ớt, ớt băm, tắc thái lát và lá chanh vào bát. Khuấy đều đến khi muối mì và các loại gia vị khác hòa tan hoàn toàn.
- Nêm nếm và điều chỉnh gia vị sao cho hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Thành phẩm
Với cách làm nước chấm trứng gà nướng cực ngon từ muối mì tôm, bạn còn có thể áp dụng để ăn kèm với trứng luộc lòng đào hay trứng lộn cũng hấp dẫn lắm nhé.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm nước chấm trứng gà nướng với tắc
Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tham khảo công thức nước sốt chấm trứng gà nướng với tắc và muối hạt cực nhanh và đơn giản sau đây.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 1 phút | 5 phút | 6 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 muỗng canh muối hột
- 1.5 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 3 quả ớt
- 2 quả tắc
Ảnh: sưu tầm
Cách thực hiện
- Tắc bổ đôi, vắt lấy nước cốt rồi loại bỏ hạt.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào cối, giã nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp trên ra bát con rồi cho thêm nước cốt tắc vào. Khuấy đều.
- Nêm nếm và điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Thành phẩm
Nước chấm có mùi thơm nồng của tiêu cùng vị chua cay mặn ngọt cực kỳ hài hòa. Không chỉ được dùng để kết hợp với trứng gà nướng rau răm, nước chấm này còn rất phù hợp để chấm cùng thịt luộc, bánh tráng và rau sống.
Ảnh: sưu tầm
Trên đây là 3 cách làm nước chấm trứng gà nướng cực ngon và đơn giản mà Digifood đã tổng hợp được. Chúc các bạn trổ tài thành công với món ăn vặt chuẩn ngon – bổ – rẻ này nhé.
Xem thêm: