3 Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng “ngon xoắn lưỡi” – Digifood

Bánh tráng sốt tắc là món ăn đường phố “quốc dân” được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Nếu trót mê hương vị chua chua cay cay của món ăn vặt thần thánh này thì đừng bỏ qua cách làm sốt tắc chấm bánh tráng siêu dễ làm tại Digifood nhé.

1. Đôi nét về món bánh tráng sốt tắc

Bên cạnh bánh tráng trộn hay bánh tráng cuốn sốt bơ, bánh tráng sốt tắc cũng là một món ăn vặt phổ biến rất được giới trẻ yêu thích. Từ những loại nguyên liệu đơn giản như quất, đậu phộng rang, hành phi, rau răm, trứng cút, qua một vài thao tác đơn giản là có ngay nước sốt chua chua cay cay, thơm ngon đúng điệu.

cach lam sot tac cham banh trang 1

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng từ muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh là một loại gia vị rất ngon và dễ tìm. Cùng Digifood lưu ngay cách làm sốt tắc chấm bánh tráng cực ngon và đơn giản từ muối tôm Tây Ninh nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2-3 người 20 phút 10 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 8 quả tắc
  • 10 quả trứng cút
  • 3 muỗng cà phê tương ớt
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 3 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 củ hành khô
  • 10gr bơ lạt
  • 3 muỗng đậu phộng xay giã nát
  • 3 muỗng canh dầu ăn

cach lam sot tac cham banh trang 5

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

  • Trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ và bổ đôi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, cắt thành khoanh mỏng.
  • Tắc bổ đôi. Vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Đợi đến khi dầu nóng già thì bạn đổ dầu vào bát hành lá để làm mỡ hành.
  • Cho bơ lạt vào chảo đun nóng chảy. Cho hành khô đã thái lát vào phi vàng dậy mùi thơm rồi tắt bếp.
  • Cho nước cốt tắc, đường, tương ớt, ớt bột và muối tôm Tây Ninh vào tô, khuấy đều đến khi gia vị được hòa tan hoàn toàn. Cho thêm trứng cút, hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên trên.
  • Để nước sốt tắc được thơm hơn thì bạn cũng có thể cắt tắc thành khoanh mỏng rồi cho một ít vào tô nước sốt.

Thành phẩm

Với cách làm sốt tắc chấm bánh tráng siêu đơn giản như trên, bạn sẽ thu về thành quả là hỗn hợp nước sốt sánh đặc, chua chua ngọt ngọt đã miệng. Thêm vị béo bùi của đậu phộng rang, trứng cút và mùi thơm ngào ngạt của hành phi, hành lá và bơ nung chảy.

cach lam sot tac cham banh trang 2

Ảnh: sưu tầm

3. Cách làm sốt tắc sa tế chấm bánh tráng

Bánh tráng chấm sốt sa tế cay cay vô cùng hấp dẫn. Cùng khám phá cách làm sốt tắc sa tế chấm bánh tráng cho ngày “buồn miệng” nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2-3 người 20 phút 10 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 8 quả trứng cút
  • 3 muỗng ruốc khô
  • 3 muỗng khô bò xé sợi
  • 2 muỗng đậu phộng rang giã nát
  • 4 quả tắc
  • 2 muỗng bột ớt
  • 3 muỗng ớt sate
  • 2 muỗng tương ớt
  • 2 muỗng tương cà
  • 3 muỗng xì dầu
  • 3 muỗng đường trắng
  • 1 muỗng dầu điều
  • 1 muỗng bơ nhạt
  • 3 củ hành khô
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 muỗng canh dầu ăn

cach lam sot tac cham banh trang 10

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi bổ làm đôi.
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành khoanh nhỏ cho vào 1 cái bát riêng.
  • Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.
  • Dùng 3 quả tắc cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt. Quả còn lại bạn để nguyên vỏ, thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng và rưới vào bát hành lá để làm mỡ hành.
  • Cho bơ nhạt vào chảo đun chảy. Cho hành khô vào chảo và phi thơm.
  • Cho tương cà, tương ớt, ớt bột, dầu điều, xì dầu, sate và đường trắng vào chảo khuấy đều trên lửa nhỏ. Đun hỗn hợp đến khi sôi và sệt lại thì bạn tắt bếp và cho vào tô sạch.
  • Cho nước cốt tắc, ruốc khô, khô bò, trứng cút và tắc thái lát vào hỗn hợp mà bạn đã chuẩn bị ở bước trên, khuấy đều. Cuối cùng bạn cho thêm mỡ hành và đậu phộng lên trên bề mặt để tăng thêm hương vị cho sốt sate.

Thành phẩm

Nước sốt sệt thơm lừng, vị cay cạy rất cuốn. Bạn có thể chấm kèm với bánh tráng trắng, trộn bánh tráng hoặc bánh tráng cuốn rau nhân xoài chua.

cach lam sot tac cham banh trang 12

Ảnh: sưu tầm

4. Cách làm sốt tắc chấm bánh tráng từ đầu bếp tại gia

Bật mí thêm một công thức từ các chị em yêu bếp vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay sau đây.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2-3 người 15 phút 10 phút 25 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 quả tắc
  • 3 muỗng đường
  • 3 muỗng tương ớt
  • 1/2 muỗng ớt bột
  • 3 muỗng muối tôm
  • 2 nhánh hành lá
  • 3 muỗng dầu ăn

cach lam sot tac cham banh trang 7

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

  • Tắc cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt. Hành lá cắt thành khoanh nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn. Cho dầu nóng vào hành lá để làm mỡ hành.
  • Cho đường, tương ớt, ớt bột và muối tôm vào cùng với nước cốt tắc, khuấy đều đến khi hỗn hợp tan đều.
  • Cho mỡ hành lên trên bề mặt hỗn hợp nước sốt vừa pha.

Thành phẩm

Với những thao tác vô cùng đơn giản là bạn có ngay bát nước chấm bánh tráng sốt tắc “ngon xoắn lưỡi”. Bạn có thể dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng ớt để kết hợp cùng với nước chấm này.

cach lam sot tac cham banh trang 4

Ảnh: sưu tầm

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản và dễ tìm, cùng một vài thao tác cơ bản là bạn có ngay món bánh tráng ăn vặt ngon thần sầu. Đừng ngần ngại mà chia sẻ cách làm sốt tắc chấm bánh tráng siêu ngon từ Digifood đến với bạn bè của mình nhé.

Related Articles

Back to top button