Cách làm nước sốt bánh mì heo quay ngon như ở hàng – Digifood
Để làm được món bánh mì heo quay thơm ngon, giòn tan và đậm đà hương vị thì bí quyết phần lớn sẽ phụ thuộc vào phần nước sốt đậm đà. Nước sốt sánh quyện vào từng miếng thịt heo hoà cùng tạo nên hương vị khó quên của món bánh mì đặc biệt này. Là một trong những tín đồ của bánh mì, đừng bỏ qua cách làm nước sốt bánh mì heo quay bất bại mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay
Để làm được loại nước sốt thần thánh này, khẩu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần thiếu một trong số những nguyên liệu đó thôi cũng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Với cách làm nước sốt bánh mì heo quay mà Digifood gợi ý dưới đây đảm bảo các bạn sẽ tận hưởng đủ hương và mùi vị đúng chuẩn của bánh mì.
Ảnh: Sưu tầm
Lưu ý chọn những loại nguyên liệu tươi ngon, gia vị chuẩn, không bị quá hạn thì thành phẩm cho ra lò mới có thể thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh được. Những nguyên liệu cần có để làm nước sốt bánh mì bao gồm:
- 50 gram ngò rí
- 2 muỗng canh tương cà
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh xì dầu
- 5 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh hành tím phi
- 1 muỗng canh dầu hào
- ½ hộp pate gan
- 1 gói gia vị phở
- 4 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh rượu mai quế lộ
- 2 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng
- 1 ít tiêu xay và bột ngọt
- Hành, tỏi
2. Cách làm nước sốt bánh mì heo quay
Khi ăn bánh mì, thành phần chính tạo nên sự khác biệt chính là nước sốt. Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn món gì thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng thì đừng quên thử qua cách làm nước sốt bánh mì heo quay dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phần ngò rí hay rau mùi mang đi rửa sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi nước khoảng 500ml nước và đun sôi.
- Khi nước trong nồi đã sôi bạn cho chân ngò rí đã chuẩn bị vào cùng 1 gói gia vị phở, đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút sau đó tắt bếp.
- Sử dụng rây để giữ lại phần nước trong khi nấu chân ngò rí.
- Hành, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cho lên thớt đập dập và thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Cách làm nước sốt bánh mì heo quay
Cách làm nước sốt bánh mì heo quay đơn giản như sau: đun sôi nước luộc ngò rí và cho thêm 2 muỗng canh xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, khuấy đều và đun với lửa nhỏ.
Ảnh: Sưu tầm
Sau khi nấu được 5 phút thì bạn phi hành tím và tỏi cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, ½ hộp pate gan. Dùng muỗng khuấy đều để cho pate gan tan ra hoà quyện cùng nước sốt.
Ảnh: Sưu tầm
Thêm 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy cho sữa tan nhanh và đun lửa nhỏ thêm 5 phút cho nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp. Thêm 1 muỗng canh rượu mai quế lộ là đã hoàn tất phần nước sốt.
Bước 3: Hoàn thiện nước sốt
Sau khi nước sốt bánh mì heo quay đã hoàn thành, bạn đổ nước sốt vào tô và tiếp tục chế biến nhân bánh mì heo quay và thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
Khi ăn, bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu vào cho thơm và thêm phần khẩu vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm nhánh ngò rí hay rau mùi tươi để tạo hương đậm đà. Chỉ với 15 phút đã có thể hoàn thành nhanh chóng món nước sốt heo quay đậm đà, thơm ngon.
Digifood gợi ý:
Thành phẩm ra lò món nước sốt bánh mì
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước sốt bánh mì heo quay thần thánh cho món bánh mì đậm đà hương vị. Mùi thơm của các loại gia vị làm nước sốt hết sức hấp dẫn, phần nước sốt sánh mịn, đậm đà, mặn ngọt. Màu sắc ngả nâu bắt mắt không chỉ thích hợp để thưởng thức cùng bánh mì mà còn nhiều đồ ăn khác nữa. Bánh mì heo quay vô cùng hấp dẫn nhờ hương thơm nức mũi của thịt heo hoà quyện cùng nước sốt sánh đậm đà. Với cách làm nước sốt bánh mì heo quay theo cách này, các bạn có thể sử dụng cho nhiều loại bánh hoặc thậm chí là nhiều món cơm và mì khác nhau.
Một vài lưu ý khi làm nước sốt bánh mì heo quay
- Nước sốt sẽ thơm ngon nhất khi vừa tắt bếp. Nếu muốn bảo quản nước sốt, cách tốt nhất vẫn là đóng hộp và cất trong tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần đun sơ trên bếp gas cho nóng là có thể ăn ngay được.
- Thời hạn cho món nước sốt bánh mì heo quay này thường dao động từ 3-5 ngày nếu giữ được trong tủ lạnh. Do vậy đừng để nước sốt quá lâu sẽ vô tình làm mất đi mùi thơm và hương vị.
- Nước sốt bánh mì heo quay chuẩn vị sẽ có vị ngọt, ngậy và hơi chua cay một chút.
- Để món bánh mì heo quay thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cũng cần học cách làm thịt heo quay vàng giòn, ngon và thơm. Khi thưởng thức chỉ cần đặt bánh mì heo quay và nước sốt là đã vô cùng thơm ngon rồi.
Vậy là qua bài viết vừa rồi, Digifood đã mang đến cho các bạn cách làm nước sốt bánh mì heo quay cũng như những lưu ý nhỏ để không làm hỏng nước sốt khi chế biến. Nếu các bạn muốn được chia sẻ thêm nhiều bí quyết nấu bất kỳ món ăn ngon nào thì đừng quên truy cập Blog Digifood thường xuyên để không bỏ lỡ bất cứ công thức nào nhé!
Xem thêm các công thức làm nước sốt khác: