Bật mí 4 cách làm nước sốt trộn xà lách đậm đà, độc đáo – Digifood
Xà lách trộn là món ăn thanh đạm, không dầu mỡ được sử dụng để thanh lọc cơ thể. Để có được món xà lách trộn thơm ngon, bạn cần phải có cách làm nước sốt trộn xà lách tuyệt hảo. Có rất nhiều cách làm, tuy nhiên trong nội dung dưới đây, Digifood sẽ gợi ý cho bạn một số công thức độc đáo, dễ thực hiện nhất.
Mục Lục
1. Nước sốt trộn – Linh hồn của món salad chuẩn vị
Để có được món xà lách trộn thơm ngon thì chắc chắn không thể thiếu được nước sốt. Đây được xem là “linh hồn” của các món salad. Nước sốt phù hợp giúp món rau thêm đậm đà, độc đáo và dễ ăn hơn.
Ảnh sưu tầm
Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách làm nước sốt trộn có sự khác biệt. Chính vì vậy mà khi kiếm các loại nước sốt trộn bạn sẽ thấy có hàng trăm kết quả. Nhiều loại nước sốt được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản trong nhà như trứng, sữa chua, giấm táo, mayonaise… Cách thực hiện cũng cực kỳ dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự thực hành tại nhà và thưởng thức cùng gia đình mình.
2. Bật mí cách làm nước sốt trộn xà lách chuẩn vị thơm ngon
Như đã chia sẻ ở trên, có rất nhiều công thức nước sốt trộn xà lách khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người. Nội dung tiếp theo, bài viết sẽ gợi ý cho bạn những cách làm nước sốt trộn xà lách chuẩn vị, đậm đà nhất.
Làm nước sốt mè rang
Nguyên liệu chuẩn bị
- 2 muỗng mè rang
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng Mayonnaise
- ½ muỗng giấm
- ½ muỗng nước tương
- ½ muỗng dầu mè
Ảnh sưu tầm
Cách thực hiện
Bắc chảo lên bếp, bạn cho mè vào chảo rang ở mức lửa nhỏ để mè giòn mà không bị cháy. Khi rang chín thì cho vào cối giã cho nhuyễn ra. Tiếp tục dùng mè giã nhuyễn trộn cùng đường, sau đó cho thêm giấm, mayonnaise, nước tương và dầu mè vào trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp mịn, béo có hương thơm là hoàn thành.
Nước sốt trộn xà lách bằng sữa chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 hũ sữa chua không đường
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 1 muỗng dầu oliu
- 3 muỗng mật ong
- ⅓ muỗng muối
- ⅓ muỗng tiêu
Ảnh sưu tầm
Cách thực hiện
Những nguyên liệu đã chuẩn bị bạn cho chung vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thu được hỗn hợp sốt mịn thơm. Khi trộn xà lách bạn chỉ việc lấy nước sốt đã làm trộn đều lên và thưởng thức. Nếu dùng không hết có thể bỏ vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh, thời gian có thể đến 3 ngày.
Cách làm nước sốt trứng trộn xà lách
Nếu bạn tìm kiếm loại nước sốt dinh dưỡng, béo ngậy thì có thể sử dụng trứng để thực hiện. Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng trứng cũng cực kỳ đơn giản, chỉ với một vài thao tác là bạn đã có được loại nước sốt hảo hạng nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- Dầu ăn
- 1 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
Ảnh sưu tầm
Cách thực hiện
Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ, bỏ lòng trắng sau đó đánh tan lòng đỏ bằng dụng cụ đánh trứng. Nên đánh trứng theo một chiều, quá trình đánh nên cho thêm dầu ăn từ từ vào. Đánh cho đến khi thu về hỗn hợp bông trứng mịn thì cho thêm đường và muối vào trộn đều lên là được. Lúc dùng bạn chỉ cần trộn cùng salad là có thể thưởng thức.
Xem thêm: 3 Cách làm nước chấm trứng gà nướng ngon
Cách làm nước sốt mayonnaise trộn xà lách
Nước sốt mayonnaise có hương vị thơm thơm, béo ngậy khi trộn cùng với salad sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng mayonnaise cũng cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 củ hành tây
- sữa tươi
- Mayonnaise
- Mùi tây
- Tỏi, hẹ, rau thì là
- Tiêu
Ảnh sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Hành tây bạn mang đi lột vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ hạt lựu. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Mùi rửa sạch băm nhỏ. Lá hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để thu về hỗn hợp sánh mịn, nhuyễn. Cho tiếp mayonnaise vào xay cùng, sau đó cho thêm 1 muỗng oliu và sữa tươi không đường vào xay thêm cho nước sốt có độ sệt. Đổ nước sốt vào hũ thủy tinh đậy kín cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản dùng dần.
3. Những điều cần chú ý khi làm và bảo quản nước sốt trộn xà lách
Cách làm nước sốt trộn xà lách bằng các nguyên liệu tại nhà quá đơn giản đúng không nào! Tuy nhiên, quá trình thực hiện, bạn hãy đảm bảo một số lưu ý dưới đây để có được món nước sốt đúng cách:
- Mỗi loại salad sẽ thích hợp với một loại nước sốt khác nhau. Do đó, bạn hãy sử dụng nước sốt phù hợp để tăng khẩu vị cho món ăn.
- Bạn có thể làm nhiều nước sốt một lần rồi để dành cho lần ăn sau. Tuy nhiên, không nên làm quá nhiều bởi nước sốt sau khi chế biến tại nhà chỉ bảo quản được trong tủ lạnh từ 3 – 5 ngày mà thôi.
- Không nên sử dụng các loại nước sốt đã để trong tủ lạnh quá 1 tuần bởi lúc này vi khuẩn đã sinh sôi và làm thay đổi công thức của nước sốt. Sử dụng có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa.
- Nước sốt sẽ tăng thêm độ ngon và mới lạ cho món ăn nếu bạn sử dụng các loại rau củ tươi và đa dạng khi trộn. Nên rửa nước muối các loại nguyên liệu rau củ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Trên đây là những cách làm nước sốt trộn xà lách thơm ngon chuẩn vị nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác nhé!
Có thể bạn quan tâm: