6+ công thức pha sốt Dookki cho team cuồng ăn lẩu Tok – Digifood

Dookki – quán buffet lẩu tokbokki được ưa chuộng Top 1 trên thị trường ăn uống hiện nay. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, giá thành phải chăng mà chất lượng phục vụ cũng tương đối ổn. Để tạo nên sức hấp dẫn cho Dookki chắc hẳn không thể bỏ qua các công thức pha sốt độc quyền. Mỗi loại sốt khi kết hợp với nhau sẽ mang những vị đặc biệt. Nếu lần đầu ghé tới Dookki hãy cùng tham khảo ngay các công thức pha sốt Dookki mà Digifood tổng hợp dưới đây nhé!

Dookki hiện đang có 7 loại sốt: Sốt Kem, Cà Ri, Tương Đen, Dookki, Ddukmo, Daegu và cuối cùng là GungJung. Các loại nước sốt này khi kết hợp với nhau sẽ cho bạn 1 công thức nước sốt ngon lạ miệng.

1. Công thức pha sốt Dookki dành cho dân mê cay

Dành cho những ai mới ăn Dookki lần đầu hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng tầm khẩu vị lên cao thì đừng bỏ quên những công thức pha sốt Dookki cay theo từng mức độ cay khác nhau:

cong thuc pha sot dookki 1

Ảnh: Sưu tầm

Công thức Rose Tokbokki – “cay sương sương”

Công thức: 1 muỗng sốt Dookki + ½ muỗng sốt GungJung + ½ sốt Daegu + 2 muỗng sốt kem

cong thuc pha sot dookki 5

Ảnh: Sưu tầm

Công thức Rose Tokbokki có vị cay nhẹ và mang vị beo béo của sốt kem. Mặc dù sốt Daegu được mệnh danh là thần cay của ẩm thực Hàn Quốc nhưng khi được mix cùng sốt kem béo và sốt GungJung (loại sốt chuẩn vị BBQ) nó lại mang vị cay nhẹ. Nước sốt không chỉ dành cho những người ăn cay mà ngay cả những người không ăn được cay xè cũng có thể bon chen thưởng thức. Màu nước sốt khi pha lên cũng khá đẹp. Màu cam vừa phải khi thấm vào từng chiếc bánh gạo khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bomp Tokbokki – siêu cay

Công thức: 1 muỗng sốt Ddukmo + 2 muỗng sốt Daegu

cong thuc pha sot dookki 7

Ảnh: Sưu tầm

Bùng nổ vị giác với công thức pha nước sốt Dookki cực kỳ cay này nhé! Digifood khuyên bạn, công thức này không dành cho những người không thể ăn được cay hoặc chỉ ăn được cay ở cấp độ 2. Với nước lẩu cay này các bạn nhớ chuẩn bị sẵn đồ uống mát lạnh hoặc một cốc sữa để làm giảm đi độ cay. Mặc dù có vẻ cay nhưng hương vị bánh gạo, chả cá hay đồ nhúng lẩu vẫn đảm bảo hương vị một cách tuyệt đối và không bị lấn át quá nặng nề.

Mixed Tokbokki – cay ngọt

Công thức: ½ muỗng sốt Dookki + ½ muỗng sốt Ddukmo + ½ Sốt GungJung + ½ sốt cà ri

cong thuc pha sot dookki 4

Ảnh: Sưu tầm

Công thức pha sốt Dookki này là sự kết hợp giữa vị cay và vị ngọt nhẹ dễ chịu. Không cay xè như Rose Tokbokki hay Bomp, công thức này trộn lẫn cả 2 hương vị nhưng lại mang sự ngọt ngào của sốt cà ri. Cấp độ cay được giảm dần theo từng công thức. Digifood đảm bảo bạn sẽ mê mẩn khi thưởng thức cho mà xem.

2. Công thức pha sốt Dookki dành cho tín đồ không ăn cay

Nếu phía trên là những công thức sốt cay xè khiến ai cũng khiếp sợ thì dưới đây lại là công thức sốt dành cho những ai không ăn được cay hoặc thích đổi vị. Với những công thức mà Digifood mang đến thì ai cũng có thể thưởng thức được. Ngay cả các bé cũng có thể thưởng thức những hương vị lẩu này.

Hot Cream Tokbokki

Công thức: ½ sốt Ddukmo + 1 muỗng sốt Daegu + 2 muỗng sốt kem

cong thuc pha sot dookki 3

Ảnh: Sưu tầm

Sốt kem mang hương vị béo ngậy nên khi kết hợp với sốt Ddukmo và sốt Daegu sẽ trung hoà được vị cay. Tất cả khi hoà quyện với nhau tạo nên nồi nước lẩu không quá cay cũng không quá béo. Độ cay vừa phải, độ béo ở mức chấp nhận được. Đồ nhúng lẩu đảm bảo sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mê mẩn với những món đồ nhúng lẩu yêu thích, bạn đảm bảo sẽ không thể quên được hương vị cay béo mà nước lẩu này đem lại.

Jja Jang Tokbokki

Công thức: 1 muỗng sốt Dookki + 1 muống sốt Gungjung + 1 muỗng sốt tương đen

cong thuc pha sot dookki 8

Ảnh: Sưu tầm

Loại nước lẩu này hoàn toàn không cay nên sẽ thích hợp dành cho trẻ em và những người không ăn được cay. Vị tương đen mằn mặn trên đầu lưỡi hòa quyện cùng với vị sốt Gungjung bùi bùi trộn lẫn sốt Dookki. Sự kết hợp hoàn hảo, tròn vị tê tái.

Soup Tokbokki

Công thức: 2 muỗng sốt Dookki + ½ muỗng sốt Ddukmo + ½ muỗng sốt Gungjung + 1 muỗng sốt cà ri

cong thuc pha sot dookki 6

Ảnh: Sưu tầm

Tuy được liệt kê vào danh sách những loại nước sốt không cay nhưng thực tế nước Soup Tokbokki vẫn mang vị cay nhẹ, vị cay the the trên đầu lưỡi. Bởi vì nước lẩu có sự kết hợp của Ddukmo và sốt cà ri đặc trưng. Tuy nhiên hầu hết vị cay thường xuất hiện khi đã thưởng thức khá lâu. Vị cay sẽ ngấm dần nhưng ở mức độ nhẹ. Hầu hết mọi người đều thích vị cay này. Không quá cay cũng không quá béo khiến cho đồ nhúng lẩu mang vị đặc trưng độc đáo chuẩn Hàn Quốc.

TIPS: Để có phần nước sốt ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên cho nước dùng vào nồi sau đó cho thêm 1 ít nước chả cá cùng các loại đồ nhúng vào để tăng thêm phần hấp dẫn hơn nhé.

Đến Dookki thưởng thức buffet lẩu tokbokki nhất định bạn phải “nằm lòng” các công thức pha nước sốt lẩu Dookki mà Blog Digifood vừa gợi ý bên trên nhé. Nếu bạn có thể sáng tạo thêm các loại nước lẩu khác, hãy để lại gợi ý bên dưới để nhiều bạn đọc cùng biết nhé!

Xem thêm các công thức pha nước sốt khác: 

Related Articles

Back to top button