3 công thức làm cá hồi nướng phô mai béo ngậy, cực nhanh – Digifood

Cá hồi là một món ăn ngon có thể biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Từ cá hồi nướng, cá hồi hấp hay lẩu cá hồi… Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Digifood hôm nay sẽ bật mí cho bạn 3 công thức làm cá hồi nướng phô mai béo ngậy nhưng cực kì nhanh chóng, đơn giản. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn lý tưởng dành cho các tín đồ mê “cheese” đó. 

1. Cách làm cá hồi nướng phô mai Mozzarella

Mozzarella là một nguyên liệu quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các món kết hợp với phô mai. Ưu điểm của loại phô mai này chính là có độ béo ngậy, thơm ngon và rất dễ tìm trong các cửa hàng, siêu thị. Với cách làm cá hồi nướng cùng phô mai Mozzarella dưới đây, bạn sẽ chỉ mất chưa đầy 20 phút là có thể thưởng thức rồi đó.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
4 người 5 phút 25 phút
  • 400gr phi lê cá hồi (thái thành 4 miếng có kích thước, trọng lượng bằng nhau)
  • 70gr phô mai Mozzarella
  • 2 thìa cafe bơ lạt
  • 1 quả chanh vàng
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hạt tiêu xay

Các bước chế biến cá hồi nướng phô mai Mozzarella

Bước 1: Cá hồi sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với chút muối. Sau đó đem cắt phi lê cá hồi thành 4 phần bằng nhau (có kích thước và trọng lượng bằng nhau).

Bước 2: Đun chảy bơ sau đó rưới phần bơ đun chảy này lên bề mặt của cá hồi. Cho thêm chút hạt tiêu, gia vị lên bề mặt cá. Massage nhẹ để cá hồi ngấm gia vị hơn.

ca hoi nuong pho mai

Ảnh: Happy Foods Tube

Bước 3: Chanh đem cắt đôi, 1 nửa vắt lấy nước cốt. Nửa còn lại thái thành những lát mỏng để xung quanh cá hồi khi nướng.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho phần cá đã ướp vào bỏ lò nướng sơ khoảng 5-7 phút. Khi thấy cá hồi đã bắt đầu chuyển màu thì bạn rắc phô mai Mozzarella lên trên bề mặt cá. Nướng thêm khoảng 10 phút nữa để cá chín hẳn và phô mai tan chảy.

Yêu cầu thành phẩm

Cá hồi sau khi nướng mềm tan, không bị khô hay quá nát. Phần thịt bên trong có màu hồng nhẹ. Nếu bạn thích ăn tái có thể rút ngắn thời gian nướng. Phô mai Mozzarella ở bên trên có thể kéo dài sợi, có vị thơm đặc trưng. Với món ăn này bạn có thể kết hợp ăn cùng măng tây hoặc chút rau củ quả.

ca hoi nuong ngon

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm cá hồi nướng kem phô mai béo ngậy

Nếu là tín đồ của những món phô mai thì bạn nhất định đừng bỏ qua công thức này. Món cá mềm tan hòa quyện cùng với nước sốt kem phô mai beo béo, thơm ngậy. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị của món ăn bạn có thể kết hợp thêm cùng với chút cải bó xôi nữa nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
5-6 người 15 phút 20 phút
  • 3 muỗng canh bơ lạt
  • 1kg phi lê cá hồi để nguyên miếng
  • 100gr kem phô mai
  • 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
  • 2 muỗng canh phô mai bào (có thể chọn loại phô mai Parmesan)
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1/2 chén rau cải bó xôi băm nhỏ
  • 1 thìa cafe hạt tiêu đen
  • 1 thìa cafe muối
  • 1 chút ngò tây tươi băm nhỏ để trang trí

Hướng dẫn cách làm cá hồi nướng phô mai 

Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút rồi cho bơ vào để đun chảy.

dun-chay-bo

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Rửa sạch cá hồi với nước sạch rồi để cho ráo nước. Dùng nhíp loại bỏ phần xương cá. Sau khi xong, bạn cho cá lên khay, cho thêm hạt tiêu, muối và dùng thìa phết phần bơ vừa đun chảy ở bước 1 lên trên.

uop ca hoi

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Cho kem phô mai, sữa chua Hy Lạp, phô mai Parmesan, tỏi băm nhuyễn cùng rau cải bó xôi cắt nhỏ vào bát. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Có thể cho thêm chút tiêu và muối để tăng thêm vị đậm đà cho phần sốt kem phô mai.

tron pho mai

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Cho cá hồi vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-25 phút. Khi nướng được 15 phút, bạn có thể dùng dĩa để kiểm tra độ chín của cá.

ca hoi nuong kem pho mai

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Sau khi cá đã nướng chín, rắc chút mùi tây phía trên cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Với món cá hồi nướng kem phô mai này, cá hồi sau khi nướng chín sẽ có màu trắng hồng, thịt cá mềm không bị khô. Bề mặt phía trên của cá nướng phô mai sẽ có màu nâu vàng nhẹ. Sốt kem phô mai béo ngậy, đậm đà chứ không bị quá nhạt.

ca hoi nuong kem pho mai

Ảnh: sưu tầm

3. Cá hồi nướng phô mai nhồi rau cải bó xôi

Mặc dù với những nguyên liệu quen thuộc thế nhưng chỉ với biến tấu trong cách chế biến 1 chút là bạn đã có ngay một món ngon rất độc đáo đó. Cùng tham khảo ngay cách chế biến món cá hồi nướng phô mai nhồi rau cải bó xôi dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
4 người 10 phút 25 phút
  • 4 miếng phi lê cá hồi (mỗi miếng nặng khoảng 150gr)
  • 200gr kem phô mai
  • 50gr phô mai Mozzarella bào sợi
  • 100gr rau cải bó xôi cắt nhỏ
  • muỗng rau thì là tươi, cắt nhỏ
  • muỗng canh dầu ô liu
  • 1 thìa cafe bột tỏi
  • 1/2 thìa cafe bột ớt
  • Nước ép của 1/2 quả chanh

Cách làm cá hồi nướng phô mai nhồi rau cải bó xôi

Bước 1: Cá hồi rửa sạch cùng với nước muối sau đó để khô và cắt thành từng miếng nhỏ (mỗi miếng khoảng 150gr). Ướp cá hồi cùng với hạt tiêu đen và muối.

Bước 2: Cho phô mai kem, phô mai Mozzarella, rau cải bó xôi băm nhỏ, thì là, bột tỏi và chút bột ớt vào trong bát rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Bước 3: Dùng dao rạch 1 đường ở trên thân mỗi con cá để nhồi nhân vào bên trong (giống như ảnh).

ca hoi nuong nhoi rau

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Nhồi phần hỗn hợp phô mai và rau cải bó xôi bên trên vào trong mình cá hồi. Sau đó, phết 1 lớp dầu ô liu lên toàn bộ bề mặt cá.

Bước 5: Nếu bạn làm cá hồi nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thì để nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho cá hồi nhồi rau cải bó xôi vào trong nồi. Thêm nước cốt chanh vào rồi nướng thêm khoảng 10 phút để cá chín đều.

Yêu cầu thành phẩm

Sự kết hợp giữa rau cải bó xôi với phô mai chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng và rất độc đáo. Rau cải bó xôi không bị ngái, có vị ngọt nhẹ và chín mềm quyện cùng với nước sốt phô mai beo béo. Phần cá hồi bên ngoài mềm, mọng nước, có màu hồng nhạt bắt mắt, không bị quá khô.

ca hoi nhoi pho mai

Ảnh: sưu tầm

4. Một vài lưu ý khi làm cá hồi nướng phô mai

  • Để làm món cá hồi nướng phô mai bạn có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, nồi chiên không dầu hay lò vi sóng đều được.
  • Nên chọn phần phi lê cá hồi để thịt được mềm và không bị nhão.
  • Cá hồi trước khi đem nướng nên rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Nếu bạn nướng nguyên miếng phi lê, nên dùng nhíp để loại bỏ phần xương.
  • Đối với món cá hồi nướng phô mai bằng lò vi sóng bạn nên dùng ngay sau khi chế biến để món ăn giữ được độ nóng và hương vị thơm ngon, đậm đà nhất.

Với 3 cách chế biến cá hồi nướng phô mai béo ngậy mà Digifood gợi ý bên trên hi vọng sẽ mang đến cho bạn những món ngon mới lạ cho cả nhà. Ghé Blog Digifood thường xuyên để cập nhật thêm các công thức nấu ăn độc đáo, mới nhất nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn khác: 

Dương Dương

Cùng mình khám phá những địa điểm ăn uống được "thổ địa" bật mí, oanh tạc khắp các thiên đường ẩm thực ở mọi vùng miền. Đừng quên, mình còn có thêm cả những bí kíp giúp bạn trổ tài nấu nướng đấy nhé!

Related Articles

Back to top button