Cách làm cơm chiên cá hồi thơm ngon bổ dưỡng – Digifood

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn thơm ngon mà lại giàu dinh dưỡng thì nhất định không thể bỏ qua món cơm chiên cá hồi. Với màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng, đây chính là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp và trổ tài với món cơm chiên cá hồi nhé!

1. Giới thiệu món cơm chiên cá hồi

Cơm chiên cá hồi là một trong những món ăn đơn giản những không kém phần thơm ngon. Cơm được chiên lửa vừa đủ săn mà không bị cứng, hoà quyện với thịt cá hồi thơm lừng và rau củ giòn ngon. Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vì chứa nhiều protein và các loại vitamin tốt cho cơ thể. Ngoài ra, cá hồi chứa nhiều omega-3, đây là axit béo thiết yếu cho cơ thể, giúp giảm tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, viêm khớp dạng thấp,… 

Bên cạnh đó, các loại rau củ có tác dụng cung cấp chất xơ và vitamin C cho cơ thể, mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực cho cả ngày dài.

cơm chiên cá hồi

Ảnh: @alice_ha47

2. Cách chế biến món cơm chiên cá hồi

Cơm chiên cá hồi là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp để thay thế các bữa ăn trong ngày. Để món cơm chiên cá hồi được  đúng điệu, bạn có thể tham khảo cách chế biến dưới đây.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
 2 – 3 người 15 phút 20 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá hồi phi lê: 500gram
  • Cơm nóng/nguội: 1 tô
  • Đậu hà lan: 1 ít
  • Cà rốt: 1 ít
  • Ngô hạt: 1 ít
  • Trứng: 2 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành hoa: 1 ít
  • Các gia vị thông dụng: muối, bột ngọt, xì dầu, hạt tiêu,…

nguyên liệu làm món cơm chiên cá hồi

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Cá hồi phi lê làm gì ngon? 16 công thức từ đơn giản đến cầu kì

Cách chế biến

Để món cơm chiên cá hồi được chuẩn vị và thơm ngon, bạn theo dõi cách làm dưới đây: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cá hồi đem rửa sạch, lọc bỏ xương và thái hạt lựu. Ướp cá hồi với 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe hạt tiêu. Cho phần cá hồi vào ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 15 phút để thịt cá có thể được thấm đều.

sơ chế nguyên liệu cơm chiên cá hồi

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp theo, bạn thái cà rốt và dưa chuột thành hình hạt lựu. Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. 
  • Cà chua và dưa chuột rửa sạch và cắt thành những miếng mỏng. Phần cà chua và dưa chuột dùng để trang trí món ăn cho đẹp mắt, cũng là phần ăn kèm giúp món ăn đỡ ngấy hơn.

Bước 2: Rang cơm:

  • Đặt chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng thì cho phần cà rốt, ngô và đậu hà lan vào đảo sơ. Tiếp theo cho cá hồi vào đảo cùng đến khi chín tới. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát
  • Tiếp đó, bạn cho vào chảo 2 thìa dầu ăn và cho trứng vào đảo qua đến khi trứng săn lại thì cho trứng để riêng
  • Vẫn chiếc chảo ấy, bạn cho thêm dầu ăn. Cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm với lửa vừa. Sau đó, cho cơm cùng các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào chảo và trộn đều với nhau. Bạn nêm nước tương, bột ngọt cho vừa vị. Lưu ý đảo nhẹ tay để cá hồi không bị nát.
  • Đảo thêm khoảng 5 phút nữa với lửa vừa. Cho thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
MẸO: nên dùng chảo chống dính chiên cơm để không bị dính, đặc biệt là sử dụng chảo gang thì sẽ ngon hơn nhiều

chiên cơm với cá hồi

Ảnh: Sưu tầm

  • Vậy là bạn đã hoàn thành món cơm chiên cá hồi cực thơm ngon và chuẩn vị rồi. Bạn cho cơm ra đĩa và trang trí thêm dưa, cà chua và rau sống để món ăn thêm đẹp mắt. Sau đó rắc hành phi thơm lên trên để món ăn hấp dẫn hơn.

3. Yêu cầu thành phẩm

Cơm chiên cá hồi sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm cực kỳ đặc trưng. Hạt cơm tơi không bị vón cục, cá hồi không bị nát, các nguyên liệu khác chín tới, có vị ngọt giòn tự nhiên. Các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, chinh phục vị giác của bất kỳ ai, kể cả người khó tính nhất. 

com chien ca hoi

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách chọn cá hồi ngon

Khâu quan trọng nhất trong việc tạo nên cơm chiên cá hồi ngon là chọn nguyên liệu. Nguyên liệu phải tươi ngon thì món ăn mới đạt được hương vị ngon nhất. Đừng bỏ qua tips chọn cá hồi ngon dưới đây:

  • Nếu mua cá hồi phi lê, bạn nên chọn những miếng cá hồi có màu sắc tươi sáng và có độ trong suốt nhất định. Không nên chọn những miếng cá hồi bị đục màu.
  • Khi chạm vào, cá hồi không bị mềm nhũn và không có mùi hôi.
  • Đối với những miếng cá hồi có màu nhợt nhạt hay có mùi hôi, đây có thể là những miếng cá hồi đã để lâu và không còn tươi ngon nữa. 

Trên đây là cách chế biến món cơm chiên cá hồi cực thơm ngon và chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên lưu lại công thức này của Blog Digifood để có dịp trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button