3 Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon mê mẩn – Digifood
Lưu gấp 3 cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng được bật mí từ đầu bếp chuyên nghiệp. Nước sốt đậm đà kết hợp với thịt nướng cháy xém và bánh mì giòn giòn sẽ khiến bất cứ ai ăn đều mê. Bạn hãy cùng Digifood vào bếp và thực hiện ngay nhé.
Mục Lục
1. Đôi nét về sốt bánh mì thịt nướng
Một chiếc bánh mì thịt nướng tuy đơn giản nhưng có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp lấp đầy chiếc bụng đói nhanh chóng. Chiếc bánh sẽ thơm ngon hơn khi có thêm nước sốt đậm đà kèm một chút cay cay của tương ớt. Bạn có thể chế biến nhanh chóng tại nhà với hướng dẫn chi tiết sau đây. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa có hương vị chuẩn như ngoài hàng. Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh món ăn này thì có thể áp dụng để mang đến hương vị mới cho thực khách.
Ảnh: Quyen Pham
2. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng đơn giản
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng sau chỉ sử dụng thịt lợn xay, cà chua, hành tây và các loại gia vị quen thuộc. Chế biến đơn giản và không mất nhiều thời gian.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
7-10 chiếc bánh | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt lợn xay
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1/2 củ hành tây
- 3 quả cà chua
- 400ml nước hầm xương
- 300ml dầu màu điều
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng sa tế ớt
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng tương cà
- 1 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm ngon
- 3 muỗng nước tương
- 2 muỗng mayonnaise
- 1 bát con dứa xay nhuyễn
- Hành lá, ngò, hạt tiêu
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: sơ chế
- Hành củ, tỏi, hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Hành hoa, rau mùi thái nhỏ
- Cà chua lột vỏ, thái nhỏ. Nên chọn cà chua chín để lấy nhiều thịt hơn, thái nhỏ giúp việc dằm nát dễ hơn và nước sốt sánh mịn. Bạn nên thái càng nhỏ càng tốt.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: làm nước sốt
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành vào phi vàng rồi vớt ra
- Cho tiếp vào chảo tỏi đã băm, phi tỏi vàng, dậy mùi thơm rồi cho tiếp dầu màu điều vào đảo
- Thêm thịt xay nhuyễn, cà chua vào đảo thật đều cho thịt chín
- Cho nước hầm xương vào nồi và đun sôi hỗn hợp
- Tiếp theo bạn thêm vào nồi dầu hào, nước mắm, đường, nước tương, ketchup, mayonnaise, sa tế, tương ớt
- Khi nồi sôi trở lại thì cho dứa xay, hành đã phi vàng
- Đun cho đến khi nước xốt sánh lại thì thêm hạt tiêu, hành lá, mùi thái nhỏ là hoàn thành.
Thành phẩm
Nước sốt sánh sệt và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Sốt có màu đỏ của dầu màu điều và cà chua. Vị đậm đà hòa quyện với thịt nướng và bánh mì tạo nên món ngon khó cưỡng.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng bằng cà chua
Công thức sau đây thích hợp với team thích rau củ và sự đơn giản. Công thức không sử dụng thịt xay mà chỉ dùng cà chua với 10 phút chế biến.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà chua: 2-3 quả chín đỏ
- Tỏi, hành khô: mỗi thứ 1 củ
- Ketchup (tương cà): 1 chén
- Bột bắp: 1/3 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước tương: 1 thìa
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: sơ chế
- Cà chua hấp chín, lột vỏ, bỏ hạt rồi đem phần thịt cà chua nghiền nhuyễn
- Tỏi, hành khô bỏ vỏ già, rửa sạch, băm nhỏ
Bước 2: làm nước sốt
- Cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tỏi băm vào phi vàng
- Cho cà chua nghiền vào xào chín
- Cho tiếp 1 chén ketchup (tương cà) để hỗn hợp sốt thơm hơn
- Hòa tan bột bắp với chút nước lọc rồi rót từ từ vào nồi
- Nêm đường, nước tương sao cho vừa miệng
- Đun sôi một lúc cho nước sốt sánh lại và hoàn thành.
Thành phẩm
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng rất đơn giản nhưng cho màu rất đẹp mắt. Hương vị đậm đà và hấp dẫn dù không dùng thịt băm.
Ảnh: sưu tầm
4. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng bằng cá đóng hộp
Công thức được chia sẻ từ nick facebook Hoa Quỳnh Nguyễn mang đến hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 hộp cá mòi (hoặc cá nục hoặc cá ngừ) đóng hộp
- 200g thịt lợn xay
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 50ml dầu màu điều
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng sa tế
- 3 quả cà chua chín
- 2 muỗng dầu hào
- 2 muỗng tương cà
- 3 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- 2 muỗng nước tương
- 2 muỗng mayonnaise
- Hành hoa, rau mùi
Ảnh: sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: sơ chế
- Cà chua lột vỏ, bỏ hạt, đem phần thịt cà chua đi xay hoặc dằm nhuyễn
- Hành tỏi băm nhuyễn
- Hành hoa, rau mùi đem rửa sạch rồi thái nhỏ
Bước 2: làm nước sốt
- Phi thơm hành rồi vớt ra để riêng
- Cùng chiếc chảo đó bạn cho tỏi vào phi vàng
- Cho tiếp thịt xay, cá hộp, cà chua vào đảo thật đều
- Nêm các gia vị đã chuẩn bị vào nồi
- Đun liu riu cho đến khi sôi, thấy nước sốt sánh lại thì thêm hành đã phi thơm, hạt tiêu, hành lá, mùi rồi tắt bếp
Thành phẩm
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng này khá lạ miệng nhưng hương vị của nó sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
Ảnh: Hoa Quynh Nguyen
Trên đây là 3 cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm nhiều hơn công thức trên và bảo quản tủ lạnh để dùng dần trong 2-3 ngày. Trước khi phết vào bánh mì, bạn chỉ cần đun nóng lại nước sốt là được.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn chi tiết từ Digifood. Hãy trổ tài ngay hôm nay nhé
Xem thêm: