Cách làm món nước sốt bánh tráng trộn ‘thần thánh’ – Digifood
Bánh tráng trộn là một trong những món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh tráng trộn thơm ngon và đảm bảo vệ sinh thì còn gì hợp lý hơn là tự chế biến tại nhà. Ngay sau đây, Digifood sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm nước sốt bánh tráng trộn cực thơm ngon và chuẩn vị!
Mục Lục
1. Giới thiệu về món bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Từng là một món ăn đặc trưng và nổi tiếng của miền Nam, nhưng hiện nay, bạn có thể bắt gặp món ăn này ở bất kỳ đâu, đặc biệt là các hàng ăn vặt trước các cổng trường, từ cấp I cho đến Đại Học.
Bất kỳ ai cũng sẽ bị thu hút bởi vị dai dai của bánh tráng, vị chua chua của xoài, vị bùi bùi của lạc và chút hương thơm nhẹ của rau răm. Tuy nhiên, mấy ai biết được sự độc đáo của bánh tráng trộn còn đến từ thứ nước sốt “thần thánh”.
Nước sốt tạo nên sự hòa hợp giữa các nguyên liệu của món ăn này và càng làm cho món bánh tráng trộn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Xem thêm: Điểm danh 8 cách làm nước chấm lẩu ngon tuyệt cú mèo
2. Cách làm nước sốt bánh tráng trộn
Món nước sốt bánh tráng trộn thơm ngon, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu và chế biến theo các bước sau:
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
3-4 người | 10 phút | 15 phút | Dễ |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành lá: 5 nhánh
- Xì dầu: 3 thìa canh
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Giấm ăn: 2 thìa canh
- Đường kính trắng: 1 thìa canh
- Nước sốt me: 1 thìa canh
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước lọc: 3 thìa canh
Ảnh: Sưu tầm
Cách chế biến
- Hành lá rửa sạch rồi mang băm nhuyễn. Tỏi làm sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch băm nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Cho tỏi và đầu hành lá băm nhuyễn vào phi thơm. Giữ lửa vừa và đảo đều tay, tiếp đó cho phần hành lá còn lại cùng ớt băm vào đảo đều trong vòng 3 phút.
- Cho vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước sốt me và 3 thìa canh nước lọc vào, đảo đều và để nấu trong thời gian 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Bạn nêm nếm cho vừa vị một lần nữa rồi tắt bếp và cho ra bát nhỏ. Vậy là nước sốt “thần thánh” đã hoàn thành rồi, chỉ chờ bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh tráng trộn thôi.
3. Yêu cầu thành phẩm
Nước sốt bánh tráng trộn sau khi hoàn thành vô cùng sánh mịn và có mùi hương thơm lừng. Các gia vị hòa quyện với nhau tạo thứ nước sốt chua chua, ngọt ngọt và the the đầu lưỡi, khiến bất kỳ ai cũng phải xuýt xoa. Nước sốt này chắc chắn sẽ làm cho món bánh tráng trộn của bạn thêm phần hoàn hảo đấy.
Ảnh: @sean.eats.all
Trên đây là cách làm món nước sốt bánh tráng trộn cực “chuẩn bài” mà Blog Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Nước sốt bánh tráng trộn được tạo nên từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị quyến rũ, làm cho món bánh tráng trộn trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi!
Xem thêm: