3 Cách làm cá hồi áp chảo măng tây lên màu cực đẹp – Digifood
Cá hồi áp chảo măng tây là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa cơm đủ chất và đơn giản. Bạn có thể kết hợp thêm nhiều nguyên liệu như sốt cam, sốt chanh leo, khoai tây nghiền để thực đơn thêm phong phú và hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Digifood xem ngay cách chế biến nhé
Mục Lục
1. Cá hồi áp chảo măng tây đơn giản nhất
Công thức đơn giản và nhanh gọn chỉ mất phút chế biến. Hãy xem những nguyên liệu và các bước thực hiện như thế nào nhé
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 20 phút | 10 phút | 30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi: 200g
- Măng tây: 5-7 cây
- Muối, tiêu, xạ hương xắt nhỏ
- Dầu ăn, bơ lạt, tỏi
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến món cá hồi áp chảo với măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng tây bỏ phần cuống già, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo
- Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm qua sữa tươi không đường khoảng 10 phút cho hết mùi tanh. Sau đó bạn đem cá hồi rửa lại lần nữa với nước sạch, thấm khô hoặc để ráo.
- Dùng dao khía vài đường vào phần lưng cá hồi để áp chảo chín đều hơn
- Ướp cá hồi với một chút muối, tiêu, xạ hương trong 10 phút
Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây
- Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng già, sau đó cho cá hồi vào áp chảo chín vàng hai mặt
- Đặt cá hồi sang một bên chảo, ở góc khác bạn cho bơ lạt, tỏi băm nhỏ và lá xạ hương vào phi thơm
- Dùng thìa rưới hỗn hợp bơ lên đều hai mặt cá hồi khoảng 1 phút thì tắt bếp
- Tiếp theo, cho măng tây vào áp chảo khoảng 2 phút mỗi mặt cho đến khi chín đều
- Xếp măng tây lên đĩa và đặt cá hồi lên trên. Bạn có thể dùng thêm khoai tây nghiền và nấm hương áp chảo để món ăn thêm hấp dẫn
Thành phẩm
Cá hồi mềm thơm, hai mặt xém vàng đẹp mắt. Măng tây vừa chín tới, ăn giòn và không bị nhũn. Bạn có thể làm món ăn chơi, ăn cùng bít tết hoặc cơm đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cá hồi áp chảo măng tây sốt cam
Vị cam ngọt thơm sẽ giúp món ăn thêm vị ngon ngọt hấp dẫn. Bạn ưu tiên dùng cam vàng để giảm vị chua và có thêm màu sắc đẹp mắt cho món ăn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 15 phút | 10 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi: 200g
- Nước cam vàng: 150ml
- 7 cây măng tây
- 2-3 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê bột năng (hoặc bột sắn dây)
- 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu
Digifood gợi ý:
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thấm khô hoặc để ráo nước. Tiếp theo ướp cá hồi với một ít tiêu, muối trong khoảng 15 phút để ngấm gia vị
- Măng tây cắt bỏ đoạn già, chỉ lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo
- Tỏi băm nhuyễn
- Bột năng hòa tan với một ít nước
- Nếu nước ép cam hơi chua thì bạn có thể thêm một chút đường và khuấy tan để có vị ngọt ưng ý
Bước 2: Làm cá hồi áp chảo măng tây
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, sau đó cho cá hồi vào áp chảo đến khi chín vàng hai mặt thì gắp ra đĩa
- Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho dầu oliu hoặc dầu ăn vào đun nóng, tiếp theo cho tỏi vào phi thơm rồi cho nước cam vào đun sôi. Tiếp theo cho bột năng đã hòa tan vào chảo sốt cam, khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho một chút muối và tắt bếp
- Đun sôi một nồi nước, cho măng tây vào luộc đến khi chín vừa tới thì tắt bếp
- Cuối cùng bạn xếp măng tây lên đĩa, đặt cá hồi lên trên và rưới nước sốt cam là hoàn thành món ăn này rồi
Thành phẩm
Cá hồi chín mềm, măng tây ăn giòn và không bị nhũn, nước sốt cam sền sệt có vị ngọt dịu. Tất cả hòa quyện tạo thành món ăn ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với salad hoặc kết hợp với các món Âu khác.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cá hồi áp chảo măng tây sốt chanh leo
Sốt chanh leo thơm chua dịu nhẹ kết hợp với khoai nghiền kem béo ngậy sẽ tạo nên làn gió mới cho món cá hồi thêm tròn vị. Hãy cùng Blog Digifood xem công thức này gồm những gì nhé
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi: 200gr
- Chanh leo: 3-4 quả
- Măng tây: 5-7 cây
- 2-3 tép tỏi
- Bơ lạt: 10gr
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 muỗng đường, 1 ít muối, 1 ít tiêu
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chanh leo lọc bỏ hạt, chỉ giữ lại một ít hạt để trang trí món ăn thêm đẹp mắt. Cho một chút nước lọc, muối và đường vào nước chanh leo và khuấy tan
- Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, thấm khô hoặc để ráo. Ướp với một chút muối, tiêu khoảng 10 phút
- Măng tây bỏ cuống già, chỉ giữ phần non, rửa sạch và để ráo
Bước 2: Làm sốt chanh leo
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy, cho nước chanh leo vào đun sôi đến khi sốt hơi sánh lại thì tắt bếp. Nếu muốn nước sốt sền sệt, bạn có thể hòa tan bột năng với nước và cho vào hỗn hợp đun sôi một lúc là được
Bước 3: Áp chảo măng tây, cá hồi
- Măng tây áp chảo hai mặt chín đều hoặc luộc khoảng 1-2 phút. Bạn lưu ý không nên luộc măng tây chín kỹ vì khi ăn sẽ quá mềm, không được ngon
- Cá hồi áp chảo đến khi chín vàng hai mặt, bên trong chín tới, không bị khô và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng
- Cuối cùng, bạn xếp măng tây và cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức khi còn nóng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm món cá hồi áp chảo sốt chanh dây để bữa ăn thêm phần đa dạng.
Thành phẩm
Nước sốt chanh dây sền sệt, sánh mịn, vị chua ngọt dịu mát. Cá hồi chín vừa tới kết hợp với măng tây giòn giòn ăn rất thích.
Cũng tương tự như 2 công thức cá hồi áp chảo măng tây trên, bạn có thể kết hợp món ăn này với salad, cơm nóng hay các món âu khác đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo chọn cá hồi, măng tây
Bạn ưu tiên chọn cây măng cứng cáp, đầy đặn, màu xanh đậm từ đầu đến thân, không bị héo úa và không nở hoa. Chọn những cây có gốc khô ráo, không bị úng nước, không có đốm đen và không bị mốc.
Cá hồi phi lê tươi thường có màu cam hoặc màu hồng sáng, không có mùi lạ hay mùi hắc. Khi ấn ngón tay xuống bề mặt miếng cá cảm nhận được độ đàn hồi, bề mặt khô, không bị ẩm ướt và không có bị nhớt.
Hy vọng với 3 cách nấu cá hồi áp chảo măng tây trên đây bạn sẽ có thêm nhiều món ngon phong phú thực đơn của gia đình. Hãy xem thêm nhiều công thức khác từ blog Digifood nữa nhé.
Xem thêm: