2 cách làm bánh Crepe kem tươi mát lạnh, cực đơn giản – Digifood
Bánh Crepe là một món bánh được ưa chuộng ở các nước phương Tây. Món bánh đặc biệt này có khá nhiều biến tấu khác nhau như ăn kèm cùng siro, trái cây tươi và kem tươi… Trong bài viết dưới đây Digifood sẽ gợi ý cho bạn 2 cách làm bánh crepe kem tươi mát lạnh nhưng rất đơn giản. Vào bếp và nhanh tay trổ tài chế biến để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mục Lục
1. Cách làm crepe kem tươi dâu tây
Crepe kem tươi dâu tây là một món bánh khá phổ biến và được nhiều người yêu thích. Vị chua nhẹ của dâu tây hòa quyện cùng lớp kem tươi béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú sau lần đầu thưởng thức. Cùng tham khảo ngay cách làm crepe kem tươi với dâu tây dưới đây nhé:
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu phần vỏ crepe
- 2 cốc sữa tươi
- 4 quả trứng
- 3 muỗng canh bơ lạt đun tan chảy
- 1 muỗng canh đường
- 1.5 muỗng canh vanilla
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bột mì
- 100gr dâu tây cắt lát
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu phần nhân kem tươi
- 1.5 chén đường bột
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 3/4 muỗng cà phê vanilla
- 1 cốc kem tươi whipping cream
- 4 muỗng canh đường mịn
Hướng dẫn cách làm crepe kem tươi dâu tây
Cách làm vỏ bánh crepe
- Cho bột mì cùng trứng, sữa tươi, bơ đun chảy, đường, vani, muối và bột mì vào trong tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Có thể sử dụng máy đánh trứng, máy trộn bột hoặc máy xay sinh tố để trộn cho các nguyên liệu đều nhau. Sau đó, ủ bột trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.
- Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo chống dính. Chờ cho dầu nóng thì để nhỏ lửa. Sau đó, cho phần bột đã ủ vào chảo. Lưu ý, dàn bột đều để tạo 1 lớp mỏng nhất có thể.
- Để khoảng 20-25s cho bột chín (ngả sang màu vàng) thì lật mặt còn lại xuống rồi lấy bánh ra khỏi chảo.
Ảnh: sưu tầm
Cách làm nhân kem tươi
- Cách làm bánh crepe kem tươi như sau: Cho whipping cream, đường bột, nước cốt chanh và vani vào trong bát trộn. Sử dụng máy để đánh đến khi kem nhuyễn mịn.
- Sau khi đã đánh bông kem whipping cream, bạn cho phần kem vào tủ lạnh khoảng 20-25 phút trước khi làm bánh crepe kem tươi.
Cách gói bánh crepe kem tươi dâu tây
- Lấy từng lớp vỏ bánh crepe đặt trên mặt phẳng sau đó phết 1 lượng kem vừa đủ vào giữa bánh (có thể cho thêm 1 vài miếng dâu tây vào cùng kem để tăng hương vị). Sau đó, gấp 2 mép bên cạnh của vỏ bánh lại. Cho thêm dâu tây và đường bột rắc lên trên.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm bánh crepe kem tươi sầu riêng
Bánh crepe kem tươi nhân sầu riêng gây ấn tượng với lớp kem tươi beo béo cùng vị thơm đặc trưng của sầu riêng được đặt ở chính giữa miếng bánh. Nếu là tín đồ của vị sầu riêng thơm ngậy thì nhất định bạn phải thử ngay món bánh này nhé.
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu phần vỏ bánh
- 2 cốc sữa tươi nguyên chất
- 4 quả trứng gà
- 3 muỗng canh bơ đun tan chảy
- 1 muỗng canh đường
- 1.5 muỗng canh vanilla
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 chén bột mì
Nguyên liệu phần kem sầu riêng
- 3-4 múi sầu riêng đã tách hạt, chỉ lấy phần thịt
- 150ml kem whipping cream
- 2 muỗng canh đường bột
- 1.5 muỗng canh vanilla
Cách làm bánh crepe kem tươi sầu riêng
Cách làm vỏ bánh crepe
- Cho bột mì, sữa tươi, trứng gà, bơ đun tan chảy, đường, vanilla và muối vào trong tô lớn. Dùng máy trộn bột để trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Lọc bột qua rây để hỗn hợp bột được mịn hơn.
- Chuẩn bị 1 chiếc chảo chống dính. Cho dầu ăn vào làm nóng chảo rồi bật nhỏ lửa. Cho hỗn hợp bột crepe dàn đều trên chảo. Khi đổ bột vào, bạn nên nghiêng đều chảo để bột được mỏng và tạo thành hình tròn.
- Đun nhỏ lửa khoảng 20s rồi lật mặt còn lại. Đun tiếp 20-25s rồi để vỏ bánh ra ngoài.
Ảnh: sưu tầm
Cách làm nhân kem tươi sầu riêng
- Cho phần thịt sầu riêng vào máy xay để xay cho nhuyễn mịn sau đó để sầu riêng ra bát.
- Cho whipping cream vào trong 1 tô khác. Cho thêm đường bột, vanilla vào rồi dùng máy đánh đến khi kem bông và nhuyễn.
- Để hỗn hợp kem tươi vào trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Ảnh: sưu tầm
Cách gói bánh crepe kem tươi sầu riêng
- Cách làm bánh crepe kem tươi nhân sầu riêng như sau: Đặt 1 lớp vỏ bánh lên mặt phẳng. Sau đó, cho 1 lớp kem whipping vào giữa bánh (không dàn phần kem) rồi để 1 thìa sầu riêng đã xay nhuyễn mịn vào giữa. Cho tiếp 1 lớp kem whipping lên trên.
- Gấp phần ở dưới lên trước sau đó gấp 2 mép ở bên cạnh lại để gói bánh thành hình vuông.
- Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi dùng.
Ảnh: sưu tầm
3. Lưu ý khi làm bánh Crepe kem tươi
Cách làm bánh crepe kem tươi không quá khó thế nhưng để món bánh giữ được trọn hương vị và mát lạnh khi thưởng thức thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Chính vì vậy, dưới đây là một vài lưu ý mà Blog Digifood muốn nhắn nhủ đến bạn đọc:
- Hãy đảm bảo rằng phần vỏ bánh crepe đã nguội hoàn toàn trước khi để kem lên trên. Bởi nếu vỏ bánh vẫn còn nóng sẽ khiến kem nhanh bị chảy, không còn mát lạnh.
- Sau khi đã cuộn bánh crepe, bạn có thể để trong hộp và bảo quản ở tủ lạnh trước khi dùng.
- Khi nướng vỏ bánh, bạn nên để nóng chảo sau đó mới cho bột vào. Khi cho bột nên nghiêng chảo để bột dàn mỏng và tạo thành hình tròn.
- Không nên để phần bột quá dày vì sẽ làm bánh mất đi độ ngon, ăn rất ngấy.
- Không nướng bánh ở lửa lớn để tránh làm cháy. Ngoài ra, bạn cũng không nên nướng bánh quá lâu vì sẽ khiến vỏ bánh chuyển sang màu nâu, bị giòn và không thể cuộn lại được.
- Không nên cho quá nhiều nhân kem tươi vì sẽ khiến vỏ bánh bên ngoài bị rách, không còn đẹp mắt.
- Để bảo quản bánh crepe kem tươi, bạn nên cho bánh vào trong hộp đậy kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy sẽ giúp cho bánh không bị khô và giữ được 2-3 ngày sau khi chế biến.
Trên đây là cách làm bánh crepe kem tươi ngon, mát lạnh trong mùa hè này. Còn chần chờ gì mà không chóng trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nào. Đừng quên ghé Blog Digifood để cập nhật các công thức làm bánh hấp dẫn khác nhé!
Xem thêm các công thức làm bánh khác: