Cách làm cheesecake chanh dây không cần nướng cực dễ – Digifood
Bánh Cheesecake chanh dây hấp dẫn bất kỳ ai bởi hương vị béo ngậy của phô mai hòa quyện cùng vị chua dịu từ chanh dây. Món bánh tưởng chừng cầu kỳ này lại có cách làm cực kì đơn giản. Thậm chí bạn không cần phải sử dụng đến lò nướng cũng có thể dễ dàng chế biến. Cùng Digifood học ngay cách làm cheesecake chanh dây không cần lò nướng dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Bánh cheesecake chanh dây không cần nướng có gì đặc biệt?
Đúng như tên gọi của mình, với món bánh này bạn sẽ không cần phải sử dụng đến những chiếc lò nướng phức tạp. Bởi phần đế bánh sẽ được làm từ chính những chiếc vụn bánh quy có sẵn. Bên trên là lớp phô mai béo ngậy, thơm lừng hòa quyện cùng vị chua nhẹ đến từ sốt chanh leo.
Ảnh: Sugar Salt Magic
Món bánh này có cách làm khá đơn giản. Phần đế bánh phía dưới được làm từ bột bánh quy cán vụn. Ở giữa là lớp kem phô mai dạng tart có hương chanh dây béo ngậy. Cuối cùng, bên trên có thêm một lớp thạch chanh leo để tạo độ chua hoàn hảo cho món bánh. Vị chua của thạch sẽ cân bằng với phần phô mai béo, vừa thanh mát lại vừa giúp không bị ngán.
2. Nguyên liệu làm cheesecake chanh dây
Để làm bánh cheesecake thành công, dưới đây là các nguyên liệu cần thiết mà bạn nên chuẩn bị:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần đế bánh:
- 200gr bánh quy
- 85gr bơ nhạt
- 1 thìa dầu ô liu
Phần nhân phô mai
- 500gr kem phô mai
- 250ml kem whipping
- 2 muỗng cafe bột gelatin
- 125ml nước cốt chanh dây (bỏ hạt)
- 140gr đường bột
Ảnh: Sugar Salt Magic
Phần thạch chanh leo
- 125ml nước
- 1 muỗng gelatin
- 125ml nước cốt chanh dây (có thể giữ cả hạt)
Các dụng cụ nấu ăn cần thiết:
- Khuôn bánh
- Máy đánh trứng cầm tay
- Chảo
- Bát trộn
- Phới trộn spatula
3. Các bước làm bánh cheesecake chanh dây
Dưới đây là chi tiết các bước làm bánh cheesecake vị chanh dây để bạn có thể trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức:
Công đoạn 1: Làm phần đế bánh
- Phết 1 lớp dầu ô liu lên xung quanh đế và miệng của khuôn làm bánh để tạo lớp chống dính.
- Cho tất cả bánh quy vào trong máy xay sinh tố để xay vụn.
- Sau khi đã tạo được hỗn hợp nhuyễn mịn thì cho bánh vào 1 tô lớn. Trộn thêm cùng với bơ nhạt để tạo độ ướt cho phần đế bánh.
- Cho hỗn hợp này vào khuôn. Dùng phới trộn phết đều xung quanh khuôn để đảm bảo toàn bộ phần đế có độ dày bằng nhau. Cho khuôn bánh vào trong tủ lạnh, trong thời gian chờ đợi bạn sẽ tiến hành chuẩn bị làm nhân bánh cheesecake chanh dây. (Ảnh 1)
Ảnh: Sugar Salt Magic
Công đoạn 2: Làm phần nhân phô mai chanh dây
- Cho 2 muỗng cafe bột gelatin vào cùng với 1.5 muỗng canh nước sôi. Trộn đều cho đến khi gelatin không bị vón cục và hòa tan hết.
- Cho đường và kem Whipping vào trong tô rồi sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh bông kem đến khi bông mịn. Cho thêm phần gelatin vừa hòa tan cùng với 1 chút nước cốt chanh dây vào rồi tiếp tục đánh bông.
- Dùng phới trộn spatula trộn đều kem phô mai đã đánh bông (ảnh 4). Sau đó, cho hỗn hợp kem phô mai vào trong khuôn đế bánh.
- Gõ nhẹ để loại bỏ bọt khí, sau đó dùng thìa gạt ngang để tạo mặt phẳng cho bánh.
Công đoạn 3: Làm phần thạch chanh dây
- Cho ½ cốc nước vào chảo rồi cho gelatin lên trên. Để lửa rất nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi gelatin tan hết (không để nổi bọt).
- Cho thêm đường và khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp có độ sền sệt thì tắt bếp.
- Cho nước cốt chanh dây vào hỗn hợp gelatin vừa đun. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau.
- Cho phần thạch chanh dây vào tủ lạnh khoảng 5 phút.
- Cuối cùng, bạn đổ phần hỗn hợp thạch lên phía trên của bánh phô mai (ảnh 6) rồi để bánh vào trong tủ lạnh 3-5 tiếng.
4. Thành phẩm sau khi thực hiện
Bánh cheesecake chanh dây có màu vàng nhạt đẹp mắt. Phần đế bánh mềm, thơm mùi bơ. Lớp kem phô mai ở giữa có béo, ngậy, không bị quá ngọt. Lớp kem có độ sánh, mềm, không bị cứng hay vón cục. Phần thạch bên trên có vị chua vừa phải, hòa quyện cùng với lớp kem phô mai giúp cân bằng hương vị mà không bị ngấy. Bánh cheesecake nên để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.
Ảnh: Sugar Salt Magic
5. Một vài mẹo khi làm bánh cheesecake chanh dây
- Hãy đảm bảo rằng phần bột gelatin được hòa tan hoàn toàn. Nếu không chắc chắn, bạn có thể cho hỗn hợp gelatin vào trong lò vi sóng khoảng 10 giây rồi khuấy thêm một lần nữa cho hỗn hợp tan mịn.
- Tuyệt đối không nên đun sôi gelatin vì sẽ khiến hỗn hợp gelatin có các bong bóng, không đẹp mắt. Bạn chỉ nên hòa bột gelatin cùng với nước sôi mà không cần phải đun.
- Để bánh trong ngăn mát của tủ lạnh trước khi dùng để đảm bảo bánh có độ đặc, mát lạnh và không bị chảy.
Ảnh: Sugar Salt Magic
Bánh cheesecake chanh dây gây ấn tượng với vị chua nhẹ kết hợp cùng vị béo ngậy của phô mai. Với công thức mà Blog Digifood gợi ý, hy vọng bạn có thể dễ dàng chế biến món bánh tráng miệng hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức.
Ảnh trong bài viết sưu tầm từ Sugar Salt Magic
Xem thêm các công thức làm bánh ngon khác: