Khám phá quán Ngan cháy tỏi Hàng Thiếc ‘sốt xình xịch’ – Digifood
Bạn đã quá ngán với các món ngan luộc, ngan rang, bún ngan…? Vậy thì cùng digifood thử ngay món ngan cháy tỏi Hàng Thiếc đang “sốt xình xịch” khiến giới sành ăn Hà Thanh kéo nhau đến thưởng thức xem như thế nào nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu quán ngan cháy tỏi Hàng Thiếc
Hiện tại, có khá nhiều quán ngan cháy tỏi nhưng có lẽ quán ngan ở 71 Hàng Thiếc vẫn là địa điểm hút khách nhất. Quán có 3 cơ sở:
- Cơ sở 1: 71 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Cơ sở 2: 61 Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Cơ sở 3: 59 Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11h00 – 15h00 | 18h30 – 22h00
Quán có cơ sở đầu tiên khá nhỏ, sau có mở thêm 2 cơ sở khác để phục vụ thực khách. 2 cơ sở ở Hàng Thiếc có mặt tiền và không gian trong nhà khá nhỏ. Bù lại phần vỉa hè rộng rãi và thoáng mát khi ngồi ăn sẽ thoải mái hơn. Còn nếu bạn ngồi trên tầng 2 và tầng 3 có phòng điều hòa nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
Ảnh: @tuan.le31
Mặc dù không mấy rộng rãi những quán khá sạch sẽ. Nhân viên luôn dọn dẹp rất nhanh để phục vụ cho lượt khách sau. Ở Hà Nội quán có tổng cộng 3 cơ sở, 2 cơ sở còn lại ở Ba Đình và Hoàn Kiếm nên nếu không có có hội đến cơ sở chính thì bạn có thể thử 2 cơ sở còn lại nhé!
2. Review món ngan cháy tỏi Hàng Thiếc
Khi nhắc đến ngan thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến những món ăn khá quen thuộc như: ngan luộc, bún ngan, nộm ngan… Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giới trẻ Hà Thành truyền tai nhau về món ngan cháy tỏi Hàng Thiếc siêu thơm ngon hấp dẫn. Món ăn mà chỉ cần ngửi mùi thôi cũng đủ để bạn phải nuốt nước miếng “ừng ực”.
Ảnh: Đào Ngọc Dung
Là một trong những quán ngan cháy tỏi Hà Nội ngon, thịt ngan ở Hàng Thiếc được chiên vàng nhưng không bị khô quắt. Miếng ngan dày thịt nhưng vẫn mềm và lớp da giòn giòn đậm đà. Tỏi được phi vàng giòn và rất thơm, ăn cuốn vô cùng. Thêm bát nước chấm cay cay chua ngọt, ít rau húng nữa là tạo thành món ăn ngon cực phẩm
Ảnh: @bytrangg
3. Thực đơn và giá cả ở quán Ngan cháy tỏi Hàng Thiếc
Ngoài món ngan cháy tỏi trứ danh, quán còn có thêm ngan luộc, canh măng, bún giúp bạn có một bữa no nê. Về giá cả thì ngan cháy tỏi Hàng Thiếc được khách hàng đánh giá là phải chăng, đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”.
Ngoài ngan cháy tỏi, quán có nhiều món ngan đặc sắc khác. Ngan luộc với phần thịt dày nhưng vẫn mềm và ngọt thịt. Ngan được chế biến sạch nên không hề có mùi hôi. Lớp mỡ ngan không quá dày nên ăn không ngấy, chấm cùng chút nước mắm cay, kèm vài lá rau thơm thì tuyệt đỉnh.
Ảnh: @thutrang.nguyen.1911
Canh măng vừa ngon nước vừa thơm mùi măng, tiết mềm mướt, nóng nổi. Cho thêm chút bún vào ăn canh măng, ăn cùng thêm miếng thịt ngan thì phải gọi là “đỉnh của đỉnh”. Ngoài ra, quán còn có món bún trộn, nộm ngan, lòng mề trần khá ngon.
Nếu đi khoảng 2 – 3 người, bạn có thể gọi một suất ngan cháy tỏi góc đùi (đã gồm canh măng và bún/miến trần) sẽ khoảng 250k. Nếu muốn ăn thêm ngan luộc có thể gọi 1 đĩa nguyên cả cái đùi có giá là 140k. Các loại nước dao động từ 5k – 20k. Nhìn chung mỗi người ăn khoảng 100k – 150k/người là no căng bụng.
Ảnh: @ngoc_angithe
4. Đánh giá của thực khách
Với bấy nhiêu món làm từ ngan thôi cũng đủ khiến thực khách cảm thấy hài lòng vì bữa ăn thơm ngon, tròn vị. Giá thành các món ăn lại rất phải chăng nên ngan cháy tỏi Hàng Thiếc luôn là địa điểm ăn uống chất lượng.
Ảnh: Giáng Hương
Ảnh: Ngoc Phuong Anh Nguyen
Ảnh: Diệu Mỹ
Về thái độ phục vụ thì đây là quán bình dân nên đôi khi phục vụ chưa được chu đáo, cộng thêm quán khá đông nên bạn sẽ phải chờ hơi lâu một chút. Tuy nhiên, để được thưởng thức món ngan cháy tỏi siêu hấp dẫn thì mấy chuyện này cũng thành vấn đề phải không nào? Đặc biệt, quán có nhận ship tận nơi cho khách hàng nên nếu bạn không đến tận quán có thể gọi về nhà ăn cho thoải mái nha.
Ngan cháy tỏi Hàng Thiếc – món ngon có sức thu hút khiến giới sành ăn Hà Thành phải đứng ngồi không yên. Chúc bạn sẽ có thêm cho mình một địa chỉ ăn uống chất lượng để cùng bạn bè, người thân thưởng thức món ngon ngay giữa lòng Hà Nội nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, đừng bỏ lỡ những thông tin ẩm thực hữu ích khác trên Blog Digifood của chúng mình nhé!
Xem thêm: