Cách làm nước sốt bò lúc lắc cho món thịt cực ngon – Digifood
Nước sốt bò lúc lắc đóng vai trò rất quan trọng để quyết độ ngon và thành công của món ăn. Để có công thức làm nước sốt bò lúc lắc ngon thì hãy cùng Digifood vào bếp học ngay mẹo làm đơn giản dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Sốt bò lúc lắc có dễ làm không?
Bò lúc lắc là món ăn bắt nguồn từ phương Tây, có mùi vị rất thơm và chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng. Sự kết hợp từ những miếng thịt bò với các loại rau củ và nước sốt mang đến hương vị tuyệt vời khó cưỡng. Với món sốt này bạn có thể đùng dể ướp thịt nướng hoặc làm nước sốt ăn kèm cùng với món thịt bò thơm ngon.
Sốt bò lúc lắc cũng được ví như “linh hồn” của các món ăn này. Vì vậy, cách làm cũng phải có bí quyết riêng để có thể tăng vị đậm đà, hấp dẫn của món ăn. Hơn nữa, công thức làm nước sốt này cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài bước với các nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của bạn là có ngay món ăn thành phẩm rồi.
Ảnh: Sưu tầm
2. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị dưới đây tương đương với mức làm 830ml nước sốt
- Tương cà: 250 gram
- Tương ớt 250 gram
- Dầu hào 100 gram
- Hạt nêm 50 gram
- Đường
- Nước tương 30 gram
- Mù tạt vàng
- Hạt tiêu
- Bột ngọt 100 gram
3. Hướng dẫn các bước làm nước sốt bò lúc lắc
Bước 1: Bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên và tiếng hành định lượng từng loại gia vị theo đúng định mức. Nếu không ăn được cay bạn có thể giảm bớt một vài gia vị có độ cay như tương ớt, hạt tiêu, mù tạt,…
Bước 2: Bạn dùng một cái tô lớn rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện là hoàn thành nước sốt.
Bước 3:
- Nếu sử dụng làm nước sốt thịt bò, bạn đem đun phần nước sốt trong lửa nhỏ. Khi đun nên khuấy đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt thì có thể tắt bếp. Rưới nước sốt lên phần thịt bò đã nướng là có thể thưởng thức.
- Nếu sử dụng làm nước sốt để ướp thịt nướng, bạn có thể dùng trực tiếp mà không cần thêm công đoạn đun chín.
Ảnh: Sưu tầm
4. Thành phẩm sau khi thực hiện
Nước sốt bò lúc lắc có sự kết hợp giữa vị cay cay của tương ớt, mù tạt với chút chua nhẹ của tương cà và mùi thơm hấp dẫn của nước tương. Bát nước sốt có màu cánh gián hấp dẫn, bề mặt sền sền trộn cùng với thịt bò thái miếng vuông nhỏ quả là một món ăn cực hấp dẫn và ngon.
5. Một vài lưu ý khi làm nước sốt bò lúc lắc
- Kiểm tra các nguyên liệu để làm sốt phải còn hạn sử dụng và đảm bảo chất lượng để hương vị được chuẩn chỉnh.
- Tùy vào khẩu vị gia đình mình, bạn có thể gia giảm nguyên liệu để phù hợp.
- Để bò lúc lắc có vị ngon đậm đà thì không nên làm sốt quá ngọt, sẽ khó ăn.
- Nếu không thích đường, bạn có thể dùng mật ong để thay thế cho đường. Vị ngọt tự nhiên và mùi thơm của mật ong sẽ giúp món ăn có vị ngọt vừa phải và thêm phần ngon hơn.
- Nếu lượng nước sốt làm nhiều thì bạn cần chia nhỏ ra từng phần và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần vẫn được nhé!
Ảnh: Sưu tầm
Trên đây là cách làm nước sốt bò lúc lắc chuẩn vị thơm ngon mà Blog Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay nước sốt để chế biến món thịt bò trở nên hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay thôi!
Xem thêm các công thức chế biến nước sốt khác: