2 Cách làm panna cotta xoài mát lạnh giải nhiệt mùa hè – Digifood
Panna cotta xoài mềm mịn, núng nính cùng vị thơm ngọt của xoài, sữa và kem, sẽ là lựa chọn số 1 cho những ngày hè oi bức. Cùng khám phá công thức làm bánh panna cotta xoài siêu đơn giản từ Digifood nhé.
Mục Lục
1. Giới thiệu về món bánh panna cotta
Panna cotta trong tiếng Italia có nghĩa là “kem nấu”. Đây là món bánh tráng miệng phổ biến có nguồn gốc từ Bắc Ý với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy. Nguyên liệu chủ yếu là sữa, kem, đường và gelatin. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hơp thêm trái cây xay nhuyễn như xoài, dưa hấu, chanh dây,…để làm ra món panna cotta trái cây mát lạnh với tác dụng giải nhiệt hiệu quả.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm panna cotta xoài
Panna cotta xoài có độ mềm xốp tự nhiên cùng hương vị thơm béo của sữa và xoài chín sẽ là lựa chọn số 1 cho cả gia đình trong những ngày hè.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 10 phút | 20 phút | 30 phút |
.Chuẩn bị nguyên liệu
Lớp thạch kem sữa
- 30 gram đường
- 7 gram gelatin
- 200ml whipping
- 200ml sữa tươi không đường
Lớp thạch xoài
- 2 quả xoài chín
- 25 gram đường
- 2 gram gelatin
Ảnh: sưu tầm
Cách thực hiện
Cách làm thạch kem sữa
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Cho whipping, đường và sữa vào nồi.
- Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp (không đun sôi).
- Cho gelatin đã ngâm vào nồi. Khuấy đều đến khi phần gel được hòa tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp vào 1/2 hũ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Ảnh: sưu tầm
Cách làm thạch xoài
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn cùng 50ml nước ấm.
- Cho gelatin vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn. Khuấy đều để gel được hòa tan hoàn toàn.
- Đổ thạch xoài lên bề mặt của phần thạch kem sữa đã được đông đặc trước đó.
- Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh đến khi phần thạch trên bề mặt cứng lại là hoàn tất.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm
Với cách làm panna cotta xoài đơn giản từ Digifood, bạn sẽ có ngay món bánh tráng miệng béo ngậy vị sữa và thơm hương xoài. Bánh panna cotta xoài sẽ càng ngon hơn nếu bạn thưởng thức khi chúng còn lạnh nhé.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm panna cotta xoài chanh dây
Bên cạnh công thức truyền thống bạn còn có thể biến tấu với lớp thạch xoài chanh dây chua chua ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiên | Tổng thời gian |
2-3 người | 10 phút | 25 phút | 35 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Lớp thạch kem sữa
- 30 gram đường
- 8 gram gelatin
- 100ml sữa tươi không đường
- 200ml kem tươi (whipping)
Lớp thạch xoài + xoài hạt lựu
- 3 gram gelatin
- 25 gram đường
- 3 quả xoài chín
Lớp mousse chanh dây
- 30 gram đường
- 4 gram gelatin
- 150ml kem tươi
- 50ml nước ấm
- Nước cốt 2 quả chanh dây
Lớp gương mousse chanh dây
- 40 gram đường
- 4 gram gelatin
- 50ml nước ấm
- Nước cốt 2 quả chanh dây
Ảnh: sưu tầm
Cách thực hiện
Lớp thạch kem sữa
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Cho whipping, đường và sữa vào nồi.
- Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp ấm lên thì tắt bếp (không đun sôi).
- Cho gelatin đã ngâm vào nồi. Khuấy đều đến khi phần gel được hòa tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp vào 1/3 hũ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2-3 tiếng.
Ảnh: sưu tầm
Lớp thạch xoài + xoài hạt lựu
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Xoài gọt bỏ vỏ, thái thành miếng nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn cùng 50ml nước ấm (2 quả).
- Phần xoài còn lại thái hạt lựu và để riêng trong một chiếc bát con (1 quả).
- Cho phần xoài xay vào nồi cùng với đường. Đun ấm hỗn hợp rồi tắt bếp.
- Cho gelatin vào hỗn hợp xoài xay nhuyễn. Khuấy đều để gel được hòa tan hoàn toàn.
- Cho xoài thái hạt lựu lên bề mặt của phần thạch kem sữa đã chuẩn bị trước đó.
- Tiếp tục đổ thạch xoài lên bề mặt của phần xoài thái hạt lựu và thạch kem sữa.
- Cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh đến khi phần thạch trên bề mặt cứng lại.
Ảnh: sưu tầm
Lớp mousse chanh dây
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Lọc nước cốt chanh dây qua rây để loại bỏ hạt. Cho thêm 50ml nước ấm và đường vào cùng rồi khuấy đều.
- Đun ấm hỗn hợp rồi tắt bếp. Cho gelatin vào hỗn hợp và khuấy đều để chúng tan hoàn toàn.
- Dùng máy đánh trứng để đánh bông phần kem tươi.
- Cho kem tươi vào hỗn hợp chanh dây đã được làm nguội. Dùng phới trộn đều.
- Tiếp tục cho hỗn hợp lên trên bề mặt của lớp thạch xoài. Đặt hũ vào ngăn mát tủ lạnh.
Lớp gương mousse chanh dây
- Ngâm gelatin trong nước sạch trong khoảng 5 phút để gel nở đều.
- Cho nước cốt chanh dây vào nồi cùng với nước ấm và đường. Đun ấm hỗn hợp rồi tắt bếp.
- Cho gelatin vào nồi. Khuấy đều đến khi gelatin được hòa tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp lên mặt trên cùng. Cho vào ngăn mát tủ lạnh để lớp gương đông đặc lại là có thể thưởng thức.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm
Bánh panna cotta xoài chanh dây với 2 màu trắng vàng đan xen đẹp mắt cùng hương vị chua chua ngọt ngọt có thể giúp bạn giải nhiệt hiệu quả. Món ăn này cũng rất được những bé nhỏ yêu thích, nhất là vào mùa hè.
Ảnh: sưu tầm
Panna cotta xoài thơm ngon, mát lạnh cùng giá trị dinh dưỡng cao. Món bánh này có vị ngọt vừa phải, thơm mùi xoài và vị chua nhẹ của trái cây nhiệt đới nên sẽ phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé nhỏ. Digifood chúc bạn vào bếp thành công với món panna cotta xoài.