2 Công thức làm bánh bò sữa siêu ngon, đơn giản tại nhà – Digifood
Chiếc bánh bò sữa núng nính, vừa mềm vừa dai và hương vị ngọt ngào luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt đối với những tín đồ ăn vặt chính hiệu. Trong bài viết sau đây, Digifood sẽ mang đến cho bạn hai công thức làm bánh bò sữa siêu ngon và đơn giản ngay tại nhà. Xem ngay nhé!
Mục Lục
1. Cách làm bánh bò sữa hấp tơi xốp béo ngậy
Món bánh bò sữa hấp béo ngậy, bông xốp chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng công thức làm bánh cực kỳ đơn giản. Vào bếp ngay cùng Digifood để có món bánh ngon này ngay nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 2 phút | 45 phút | 47 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 200gr bột mì
- 6gr men nở
- 40gr bơ
- 200gr đường cát trắng
- 220ml sữa tươi
- 3 muỗng cà phê dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê muối
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Đập trứng gà vào bát. Cho tiếp đường, sữa tươi và bơ vào bát rồi đánh đều tay để các nguyên liệu trộn đều với nhau.
- Cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào hỗn hợp bên trên. Khuấy đều tay.
- Lấy một bát khác đựng bột mì, men nở và muối. Dùng đũa trộn đều tay. Rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
- Dùng cọ quét một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, đổ hỗn hợp bột vào khuôn và ủ trong khoảng 1 tiếng để bột nghỉ.
- Bắc xửng hấp lên bếp. Cho khuôn bột vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng tăm xăm vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu tăm không còn dính bột nghĩa là bánh đã chín.
- Lấy bánh ra khỏi xửng hấp, để nguội rồi tách khuôn.
Ảnh: sưu tầm
Thành phẩm
Bánh bò sữa hấp có màu trắng ngà đẹp mắt. Bánh mềm, xốp với vị thơm béo cùng độ ngọt vừa phải nên không tạo cảm giác ngấy. Để bánh được thơm hơn thì bạn cũng có thể dùng đường thốt nốt để thay thế cho đường cát trắng nữa nhé.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm bánh bò sữa nướng thơm ngon lạ miệng
Không mềm xốp như món bánh hấp, bánh bò sữa nướng giòn tan vô cùng nịnh miệng. Sau đây là công thức làm món bánh nướng thơm ngon đúng điệu mà lại rất dễ thực hiện.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 5 phút | 35 phút | 40 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gr bột mì (hoặc bột bánh bò)
- 200gr đường cát trắng
- 100gr bơ lạt
- 10gr bột nở
- 220ml sữa tươi không đường
- 3 quả trứng gà
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 7 muỗng cà phê dầu ăn
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Đập trứng gà vào bát, cho đường trắng vào bát và đánh đều tay để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn. Đổ từ từ sữa tươi và bơ lạt vào âu, đánh mạnh tay để bơ được hòa tan hoàn toàn.
- Cho thêm 5 muỗng dầu ăn vào âu rồi khuấy đều tay. Đây là nguyên liệu không thể thiếu nếu bạn muốn tăng thêm độ béo và lớp màng bóng bẩy cho món bánh bò nhà làm.
- Rây bột mì và bột nở vào âu và khuấy đều tay để bột không bị vón cục.
- Tiếp tục rây hỗn hợp bột vừa khuấy vào một bát khác để loại bỏ bớt bọt khí và bột bị vón cục. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 1 giờ.
- Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn. Chỉ đổ bột vào 2/3 khuôn vì sau khi nướng bột bánh sẽ nở khá to.
- Cho khuôn bánh vào lò vi sóng đã được làm nóng sẵn. Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không còn dính bột nghĩa là bánh đã được làm chín.
Thành phẩm
Bánh bò sữa nướng có vị ngọt béo đặc trưng của sữa và bơ. Bánh có độ giòn dai với màu trắng bắt mắt. Nếu thích ăn béo thì bạn có thể nạo thêm một ít cơm dừa để rắc lên bề mặt của bánh.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm nước cốt dừa ăn kèm bánh bò sữa “ngon nhứt nách”
Để tăng hương vị và độ béo của món bánh bò sữa, người ta thường ăn kèm bánh với nước cốt dừa, đậu phộng và mè rang. Nước cốt dừa làm tại nhà có vừa vị béo ngậy vừa hợp vệ sinh mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Tổng thời gian |
2-3 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gr đường cát trắng
- 2/3 muỗng cà phê muối
- 1 ống vani
- 2 chén nước cốt dừa
- 10gr mè rang
- 15gr đậu phộng
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Đậu phộng rang chín thơm, tách vỏ, lấy phần nhân đem giã nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp. Cho nước cốt dừa, đường cát trắng và muối vào nồi khuấy đều. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi và sệt lại thì tắt bếp.
- Cho vani vào nồi và khuấy đều tay.
- Múc một ít nước cốt dừa ra bát. Rắc đậu phộng và mè rang lên trên là hoàn tất.
Thành phẩm
Nước cốt dừa ngon phải có độ sệt vừa phải. Vị béo, ngọt thanh và có chút hậu vị mặn. Bạn có thể chan nước cốt dừa lên trên bề mặt của bánh bò sữa hoặc cho nước cốt ra chén để chấm đều ngon.
Ảnh: sưu tầm
Bánh bò sữa nướng hoặc bánh bò sữa hấp đều có vị béo ngọt đặc trưng cùng mùi thơm nức mũi. Món bánh này nếu ăn kèm nước cốt dừa hoặc cơm dừa bào sợi sẽ càng thêm phần hấp dẫn và nịnh miệng. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay vào bếp để chiêu đãi cả nhà với 2 công thức làm bánh bò sữa siêu ngon và đơn giản từ Digifood!