Top 3 cách làm bánh trứng gà non mới lại tại nhà – Digifood
Bánh trứng gà non là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Loại bánh này có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng lượng calo luôn ở mức vừa phải, khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Nếu bạn đang học cách làm bánh trứng gà non thì hãy cùng Digifood tìm hiểu ngay cách làm loại bánh này tại nhà nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu về bánh trứng gà non
Món bánh trứng gà non còn có tên gọi khác là bánh quế trứng, bánh quế bột, bubble waffle hay egg waffle. Loại bánh này bắt đầu xuất hiện và trở nên nổi tiếng ở HongKong từ những năm 1950. Sau đó dần phát triển và du nhập vào các nước, trong đó có Việt Nam.
Bánh trứng gà non được làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như trứng gà, bột mì, sữa tươi cùng một vài nguyên liệu khác. Sự kết hợp tưởng chừng đơn giản này lại tạo nên một loại bánh thơm ngon vô cùng hấp dẫn.
Chỉ mất chút thời gian bạn đã có ngay món bánh trứng gà non béo ngậy ngon tuyệt đỉnh. Đảm bảo bất cứ ai đã thưởng thức một hay nhiều lần cũng muốn ăn mãi không thôi. Dưới đây Digifood sẽ bật mí chi tiết cho bạn cách làm bánh trứng gà non béo ngậy siêu nhanh, siêu ngon nhé!
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm bánh trứng gà non nướng giòn vỏ
Những chiếc bánh trứng gà non nướng giòn vỏ bắt mắt được chế biến không quá cầu kỳ. Dưới đây sẽ là cách làm đơn giản nhưng thành phẩm lại không chê vào đâu được.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 60ml sữa đặc không đường
- 200g bột mì
- 100g đường
- 3 quả trứng gà
- 20g dầu thực vật
- 90ml nước
- 1 thìa cà phê vani
- 15g bột nở
- Khuôn đúc bánh trứng
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
- Trước tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, tiến hành rây bột để bột mịn hơn. Sau đó, cho lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bát. Sử dụng que đánh trứng đánh đều hỗn hợp, khuấy cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thành hỗn hợp sánh mịn là được.
- Để giúp hỗn hợp bột được mịn hơn, bạn tiến hành lược bột qua rây để loại bỏ đi phần lợn cợn. Sau đó, đổ hỗn hợp và ca có phễu, để khi bạn đổ bột vào khuôn sẽ trở nên dễ dàng mà không lo bị tràn ra ngoài.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nướng bánh
- Bạn sử dụng khuôn đúc bánh trứng để nướng. Trước khi nước bạn mang khuôn đúc làm nóng trước từ 5-10 phút.
- Khi khuôn đã đủ độ nóng, bạn dùng cọ phết một lớp mỏng dầu ăn lên cả mặt trên và mặt dưới của khuôn. Điều này là cần thiết bởi sẽ giúp cho bánh của bạn không bị dính và sẽ đỡ bị cháy hơn.
- Tiến hành đổ từ từ hỗn hợp bột vào khuôn đúc, dàn bột thật đều cho các ô bằng nhau. Ở bước này bạn không nên đổ quá nhiều lượng bột vào mỗi ô trong khuôn, tránh việc bột bị tràn lan ra ngoài gây mất thẩm mỹ.
- Nướng khoảng 5 phút sau đó bạn tiến hành lật khuôn bánh, để phần bột chưa chín chảy sang nửa khuôn còn lại, tạo nên hình trứng gà non. Tiếp tục nướng từ 3-5 phút cho bánh được chín hoàn toàn. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, chờ bớt nóng rồi thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Bánh trứng gà non nướng giòn vỏ có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bánh có lớp vỏ giòn tan, bùi bùi ngọt dịu, hòa quyện cùng lớp bánh bên trong mềm thơm nức mũi. Thưởng thức bánh cùng một số loại trái cây tươi cũng là một gợi ý hấp dẫn dành cho bạn.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách làm bánh trứng gà non HongKong
Nhắc đến loại bánh này nghe có vẻ cầu kỳ và lạ lẫm nhưng với công thức của Digifood bạn đã có thể làm bánh trứng gà non HongKong ngay tại nhà.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100g bột mì
- 25g bột bắp
- 3 quả trứng gà
- 60ml sữa tươi
- Bột ca cao
- Sữa đặc không đường
- 50ml dầu ăn
- 70g đường
- 10g bột custard
- 15ml nước
- Máy nướng trứng gà non
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
- Đầu tiên bạn đập trứng vào bát tô to, dùng que đánh trứng khuấy trứng thật đều. Tiếp đến, bạn cho đường vào trứng và đánh cho tan đều hỗn hợp trên. Hãy đảm bảo rằng đường đã tan hết và không còn lợn cợn dưới đáy bát.
- Tiếp theo, cho lần lượt các nguyên liệu vào bát hỗn hợp gồm bột mì, bột bắp, sữa tươi, ca cao, sữa đặc, bột custard và nước. Sau đó, dùng que đánh trứng khuấy đều để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Sau cùng, lược hỗn hợp qua rây để hỗn hợp được mịn hơn. Điều này sẽ giúp bánh ăn ngon hơn và không bị cứng bởi những phần lợn cợn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nướng bánh
- Tiến hành phết lớp dầu ăn vào các ô trong máy nướng cho thật đều, sau khi đã phết đều cả 2 mặt. Bạn cắm điện và làm nóng máy khoảng 5 phút trước khi cho hỗn hợp vào.
- Tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp bột vào các ô của máy nướng. Nên đổ lượng bột vừa phải và dàn đều cho bằng phẳng. Không nên đổ đầy quá vì sẽ làm tràn bột ra ngoài.
- Sau đó, gập máy lại và nướng trong khoảng thời gian 5-7 phút. Khi bánh đã chín hẳn 1 mặt, bạn lật máy nướng lại để nướng tiếp mặt tiếp theo. Nướng trong khoảng 5 phút nữa thấy bánh đã chín vàng thì lấy ra ngoài.
- Bánh chín bạn gắp ra đĩa là đã có thể thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Áp dụng công thức trên là bạn đã hoàn thành xong bánh trứng gà non HongKong rồi. Những chiếc bánh trứng gà non HongKong căng tròn vàng ươm có vẻ ngoài hấp dẫn. Bánh tỏa ra mùi hương thơm lừng, vỏ bánh săn chắc, giòn tan, béo ngậy khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều nhớ mãi.
Ảnh: Sưu tầm
4. Cách làm bánh trứng gà non kẹp kem vị matcha
Cách làm bánh trứng gà non kẹp kem hết sức đơn giản, bạn có thể chế biến ngay tại nhà mà không cần mua ngoài hàng. Hãy bỏ túi ngay công thức cách làm loại bánh này thôi nào.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
4-5 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g bột mì đa dụng
- 20g bột nở
- 4 quả trứng gà
- 80ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 100g đường
- 4 thìa cà phê bột matcha
- 120ml nước lọc
- 20g dầu thực vật
- 70ml sữa đặc không đường
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
- Bạn cần lọc bột mì qua rây để bột được mịn hơn. Sau đó cho lần lượt bột nở, bột matcha vào bát rồi trộn đều các nguyên liệu này với nhau.
- Tiếp theo bạn sử dụng một chiếc bát tô khác, cho các nguyên liệu vào bát gồm trứng gà, sữa tươi không đường, vanilla, đường, nước lọc và sữa đặc không đường. Sử dụng que đánh trứng khuấy đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp tan đều vào nhau.
- Tiến hành trộn 2 bát hỗn hợp này lại với nhau. Dùng que đánh trứng hoặc máy đánh trứng khuấy cho hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ đi phần lợn cợn gây cứng bánh.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nướng bánh
- Bạn sử dụng máy nướng bánh trứng gà non để nướng. Tiến hành phết đều dầu thực vật lên cả hai mặt của máy nướng. Làm nóng máy trước khi nướng trong khoảng 5-7 phút để máy đủ độ nóng.
- Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột vào máy, sau đó gập máy lại và nướng bánh trong 5 phút. Khi đã đủ thời gian, bạn lật khay lại để nướng mặt còn lại. Tiếp tục nướng trong 5 phút đến khi bánh chín.
- Khi thấy bánh ngả sang màu vàng ươm có nghĩa là bánh đã chín. Bạn cần gắp ra ngoài luôn để tránh bị cháy.
- Chờ bánh nguội rồi cuộn thành hình cái phễu. Múc thêm phần kem tươi cho vào giữa. Để gia tăng thêm sự đẹp mắt, bạn có thể rắc chút bột matcha lên kem, hoặc có thể xếp các lát hoa quả tươi lên trên sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm
Từng chiếc bánh trứng gà non kẹp kem đẹp mắt, hấp dẫn vô cùng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của trứng sữa, của vanilla và các nguyên liệu khác. Bánh ăn giòn tan có vị ngọt dịu kết hợp cùng lớp kem mềm mịn rất đặc biệt.
Ảnh: Sưu tầm
5. Một số mẹo làm bánh trứng gà non ăn là ghiền
- Để chế biến thành công những chiếc bánh trứng gà non vừa ngon vừa đẹp mắt, bạn cần cân đối tỉ lệ nguyên liệu cho hợp lý và cần hết sức khéo léo trong khâu chế biến.
- Nếu không thích quá ngọt thì bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị của mình và của gia đình.
- Khi đổ bột vào khuôn bạn không nên đổ tràn lan, chỉ nên đổ vừa phải để tránh tình trạng bột bị rây ra ngoài sẽ gây mất thẩm mỹ.
- Mỗi thương hiệu máy nướng sẽ có một nhiệt độ khác nhau. Chính vì vậy bạn cần canh chừng lật bánh cho phù hợp để bánh không bị cháy.
- Khi mua các loại bột và sữa, bạn nên chú ý hạn sử dụng. Nếu mua phải sản phẩm đã hết hạn sử dụng thì bánh ăn sẽ không ngon và còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Trứng gà ngon nhất là sử dụng trứng gà ta, khi làm bánh sẽ có độ thơm ngon hơn trứng gà công nghiệp.
Ảnh: Sưu tầm
Vậy là bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm bánh trứng gà non thơm ngon ngay tại nhà. Đừng quên lưu lại công thức siêu đơn giản này và nhớ thường xuyên truy cập trang web để cập nhật những món bánh thơm ngon khác nhé. Blog Digifood chúc bạn chế biến thành công và có những phút giây thưởng thức tuyệt vời bên cạnh gia đình thân yêu.
Xem thêm bài viết: