Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi ngon như ngoài hàng – Digifood
Cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi là một trong những món ăn siêu hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Những miếng cá ngọt lịm hòa quyện cùng sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm lừng tạo nên một món ăn với hương vị lạ miệng, độc đáo không thể chối từ. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp và trổ tài với món cá hồi chiên bơ tỏi siêu ngon nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu về món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Cá hồi là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B12, vitamin D, sắt và Kali. Đặc biệt, cá hồi cũng rất giàu omega-3, một loại axit béo rất cần thiết đối với cơ thể giúp loại bỏ các tác nhân gây ra bệnh ung thư, tim mạch, sa sút trí tuệ hay viêm khớp dạng thấp.
Ảnh: @letrinh_85
Nói về món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi, đây là một món ăn ngon và hấp dẫn cả về hình thức và hương vị. Cá hồi béo ngậy, mềm mại kết hợp cùng bơ tỏi thơm nức mũi. Món ăn này thường xuất hiện trong những nhà hàng Tây và được nhiều thực khách lựa chọn.
Giờ đây, không cần phải đi đến những hàng quán đắt tiền bạn cũng có thể tự mua nguyên liệu và chế biến món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi tại nhà. Nguyên liệu và cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi cũng rất đơn giản. Vào bếp và chế biến thôi.
2. Cách làm cá hồi sốt bơ tỏi ngon
- Khẩu phần ăn: 3 – 4 người
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút
- Thời gian nấu: 15 phút
- Độ khó: Dễ
2.1 Nguyên liệu:
- Cá hồi phi lê: 2 miếng (khoảng 500 gram)
- Bơ lạt: 10 gram
- Tỏi băm: 15 gram
- Nước cốt chanh: 30 ml
- 1 chút tiêu
- Các gia vị thông dụng khác như mắm, muối, đường,…
2.2. Cách chế biến
Món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi nghe thì phức tạp nhưng cách chế biến khá dễ. Để chế biến ra món cá hồi chiên bơ tỏi ngon nhất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế cá hồi
- Sau khi mua cá hồi philê về, kiểm tra xem còn xương trong miếng cá hồi và loại sạch lần nữa.
- Tiếp đó, xát muối lên miếng cá và rửa lại bằng nước sạch. Cách làm này sẽ giúp miếng cá trong món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi không còn mùi tanh. Nếu không dùng muối, bạn có thể rửa cá bằng chanh tươi kết hợp với rượu đều được. Sau khi rửa sạch, bạn vớt cá hồi ra và để ráo.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp cá
- Tiếp đó, bạn cho 5 gram muối, 5 gram tiêu và cho thêm 20 ml nước cốt chanh để ướp cá hồi.
- Sau khi cho gia vị, bạn dùng tay chà nhẹ khoảng 2 phút để nguyên liệu có thể thấm sâu vào phần thịt cá.
Bước 3: Áp chảo
- Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, đun nóng dầu ăn rồi cho cá hồi vào áp chảo. Lưu ý khi làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi thì áp chảo mặt da trước. Duy trì lửa vừa và áp chảo cho đến khi 2 bên bề mặt cá vàng lại.
- Tiếp theo cho 10 gram bơ lạt vào chảo và nấu chảy, cho thêm tỏi băm vào đảo với bơ.
- Sau đó, bạn cho tiếp chút gia vị cùng 10 ml nước cốt chanh còn lại vào. Không nên đun quá lâu vì chanh sẽ bị đắng.
- Lật mặt cá để hai mặt có thể ngấm đều sốt bơ tỏi. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi chiên bơ tỏi rồi.
- Gắp cá hồi ra đĩa và rưới nước sốt bơ tỏi lên trên, rắc thêm chút mùi tây (nếu có). Bạn có thể trang trí với các loại rau củ tùy ý để món ăn có thể thêm phần hấp dẫn.
Ảnh: Sưu tầm
3. Thành phẩm
Món cá hồi chiên bơ tỏi sau khi hoàn thành có màu vàng nhẹ nhàng quyến rũ và mùi thơm cực hấp dẫn. Chỉ cần cho một miếng vào miệng thôi là bạn có thể cảm nhận được hương thơm đặc trưng của cá hồi cùng sốt bơ tỏi béo ngậy.
Để cân bằng vị, nhiều người thường ăn món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi với nhiều loại rau củ khác như: salad cà chua, khoai tây chiên, khoai tây nghiền hay măng tây áp chảo,…
Ảnh: Sưu tầm
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, sang trọng để chiêu đãi bạn bè thì món cá hồi chiên bơ tỏi chắc chắn là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý đấy.
4. Lưu ý khi lựa chọn cá hồi
Nếu bạn lựa chọn cá hồi nguyên con, bạn nên chọn những con cá hồi:
- Có mang màu đỏ, không bị thâm đen
- Phần mắt không bị đục hay ngả vàng
- Thân cá không có vết xước hay dấu hiệu của sự va đập. Thêm vào đó, phần vảy cá không bị bong tróc khỏi lớp thịt.
- Thịt cá có độ đàn hồi tốt (Để kiểm chứng điều này, bạn có thể nhấn ngón tay vào phần thịt cá để xem, nếu phần thịt để lại vết lún lâu thì chứng tỏ thịt cá có độ đàn hồi không tốt).
Nếu bạn lựa chọn cá hồi phi lê, bạn nên lựa chọn những phần có hồi có:
- Phần thịt có màu cam tự nhiên, đặc biệt không nên chọn phần thịt có màu thâm đen.
- Các đường vân mỡ không bị đục màu; có màu trắng đều.
Trên đây là công thức chế biến món cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng rằng với bài viết này, bạn đã có thể tự tin vào bếp, chế biến món ăn cực ngon với cá hồi này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác của Blog Digifood nhé!
Ngoài sốt bơ tỏi, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác. Tham khảo thêm: