Công thức cá hồi áp chảo sốt mật ong nhanh, gọn, dễ làm – Digifood
Không chỉ ngon, 2 cách làm cá hồi áp chảo sốt mật ong dưới đây còn mang lại cho bạn bữa ăn bổ dưỡng, đẹp mắt, chinh phục được các thành viên sành ăn trong gia đình. Hôm nay bạn hãy cùng Digifood vào bếp với món ăn này nhé
Mục Lục
1. Cá hồi áp chảo sốt mật ong tỏi
Thịt cá hồi áp chảo mật ong mềm thơm hòa quyện với xì dầu và tỏi mang đến món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 15 phút | 10 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi phi lê: 200g
- Xì dầu: 2 thìa canh (30ml)
- Giấm trắng: 1 thìa canh
- Mật ong: 4 thìa canh (60ml)
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- Hạt vừng, hành lá thái nhỏ
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
- Cá hồi rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5 phút và rửa lại với nước sạch lần nữa. Như vậy mùi tanh của cá sẽ giảm bớt, khi áp chảo sẽ có mùi thơm hơn
- Bước kế tiếp, bạn thấm khô cá hoặc để ráo và ướp với muối, tiêu khoảng 10 phút
- Chuẩn bị một bát con, cho vào bát hỗn hợp xì dầu, giấm, mật ong, tỏi và trộn đều
- Cho cá vào áp chảo mỗi mặt khoảng 2-3 phút
- Sau khi áp chảo 2 mặt cá hồi, bạn cho hỗn hợp nước sốt vào rim cá khoảng 1-2 phút thì tắt bếp
- Trong lúc rim cá hãy lật mặt thường xuyên để cá ngấm đều gia vị
- Cuối cùng cho cá ra đĩa, rưới nước sốt và thêm hành, vừng để trang trí đẹp mắt
Thành phẩm
Thịt cá hồi chín vừa tới, vẫn còn mềm và thơm, không bị khô. Nước sốt sánh lại, quyện vào thịt cá ăn rất hấp dẫn. Món ăn này có thể ăn với cơm nóng hay salad đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cá hồi áp chảo sốt mật ong cam
Cá hồi sốt mật ong cam hoặc cá hồi sốt mật ong chanh là biến tấu mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị, hấp dẫn. Hơn nữa cách chế biến lại vô cùng đơn giản, dễ làm.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người ăn | 15 phút | 10 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cá hồi phi lê: 200gr
- Bơ lạt: 10gr
- Nước cam ép: 60ml
- Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
- Mật ong: 45ml
- Xì dầu: 30ml
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
- Cá hồi rửa sạch, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lần nữa
- Thấm khô hoặc để ráo cá hồi, sau đó ướp với muối, tiêu khoảng 10 phút
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đun chảy, cho tiếp cá vào áp chảo hai mặt, mỗi mặt 2-3 phút
- Sau khi hai mặt cá xém vàng, bạn cho nước cam vào chảo và đun sôi
- Cho tiếp tỏi băm vào chảo, đun khoảng 1 phút cho dậy hương thơm
- Bạn cho tiếp mật ong, xì dầu vào chảo
- Rim hai mặt cá hồi khoảng 1-2 phút thì tắt bếp
- Cuối cùng, bạn gắp cá ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí kèm với măng tây áp chảo, khoai tây chiên, rau củ.
Digifood gợi ý: Cách làm cá hồi áp chảo măng tây
Thành phẩm
Cá hồi hòa quyện với nước sốt sánh mịn có màu nâu đẹp mắt. Nước sốt chua ngọt vừa phải, thơm lừng giúp tăng cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng hơn.
Ảnh: Sưu tầm
3. Mẹo mua cá hồi, mật ong hành “chuẩn”
Bạn ưu tiên chọn miếng cá hồi có màu cam hoặc màu hồng sáng, vân mỡ đều nhau. Khi ấn ngón tay xuống bề mặt miếng cá cảm nhận được độ đàn hồi, không có bị nhớt. Miếng cá không có mùi lạ hay mùi hắc và vẫn còn hạn sử dụng.
Ảnh: Sưu tầm
Bạn ưu tiên mua mật ong ở những địa chỉ uy tín như siêu thị, cửa hàng nông sản. Để nhận biết mật ong thật bạn có thể nhỏ vài giọt mật vào nước lọc để nguội. Nếu thấy mật không tan, chìm dưới đáy thì đó là mật ong thật. Nếu mật ong trộn với đường hay các chất làm ngọt thì sẽ tan ngay khi nhỏ vào nước.
Ngoài cách trên, bạn có thể dùng giấy thấm dầu để kiểm tra. Nếu mật ong tan chậm hoặc không tan thì đó là mật chất lượng. Ngược lại, mật đã bị pha sẽ tan nhanh chóng.
Trên đây là 2 công thức làm cá hồi sốt mật ong ngon thơm, bổ dưỡng. Hãy tham khảo thêm các món ngon khác từ Blog Digifood để làm phong phú hơn thực đơn của gia đình nhé
Xem thêm: