3 Cách làm bánh bí đỏ đơn giản ngon khó cưỡng – Digifood

Bí đỏ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Ngoài ra, bí đỏ còn có thể được dùng để làm bánh. Trong bài viết này, Digifood sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm bánh bí đỏ vừa dễ vừa ngon!

1. Giới thiệu bánh bí đỏ

Bí đỏ là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Trong đó, nổi bật nhất là hàm lượng cao beta-carotene giúp cung cấp vitamin A rất tốt cho sức khỏe của đôi mắt. Ngoài ra, bí đỏ cũng chứa nhiều vitamin C, E có chức năng chống oxy hóa, giúp cải thiện làn da.

Bí đỏ được làm thành rất nhiều món ngon hấp dẫn, riêng món bánh cũng có vô vàn như bánh bí đỏ chiên, bánh bí đỏ hấp, bánh bí đỏ chiên nhân phô mai,… Các cách làm bánh bí đỏ dưới đây đều dễ làm và mang lại hương vị món ăn thơm ngon. Cùng Blog Digifood thực hiện nhé!

2. Các công thức làm bánh bí đỏ

2.1. Bánh bí đỏ nhân phô mai

Nguyên liệu

  • 400 gram bí đỏ
  • 150 gram sữa đặc (có thể thay thế bằng mật ong)
  • 200 gram bột nếp
  • 1 hộp phô mai Con Bò Cười viên vuông (có thể thay thế bằng phô mai Mozazella)
  • 200 gram vừng trắng
  • 50 gram dừa nạo (tùy chọn)

Cách làm

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch sau đó mang đi hấp nhuyễn (nên thái thành miếng nhỏ và hấp lửa lớn để bí đỏ chín nhanh)
  • Bí đỏ đã hấp chín mang đi nghiền nhuyễn, cho bột nếp, sữa đặc và dừa nạo vào trộn đều (Lưu ý: Nên cho bột và mật ong từ từ, trộn đều tay và nếm thử). Khối bột cần mịn dẻo và có độ đàn hồi, không quá khô
  • Cán bột thành thanh dài, sau đó cắt thành các miếng nhỏ đều nhau. Ấn dẹt miếng bột rồi cho phô mai vào giữa sau đó viên tròn lại và cuối cùng là lăn qua vừng trắng.
  • Cho dầu vào chảo (tốt nhất nên sử dụng nồi sâu lòng), đổ dầu ngập mặt bánh. Khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên đến khi chín đều, vàng ruộm.
  • Lưu ý: Ngoài cách chiên bằng dầu, thì cách làm bánh bí đỏ này cũng phù hợp với cách hấp hay nồi chiên không dầu. Bánh sẽ healthy hơn đó. Để bánh không bị dính thì bạn nên đặt bánh vào giấy nến hoặc phết dầu lên đáy xửng.

cach lam banh bi do 2

2.2. Bánh bí đỏ chiên

Nguyên liệu

  • 350 gram bí đỏ
  • 180 gram bột nếp
  • 90ml sữa tươi không đường
  • 4 muỗng canh sữa đặc (có thể thay bằng mật ong)
  • 40 gram đường
  • 20 gram mè trắng
  • Dầu ăn, muối

Cách làm

  • Gọt vỏ bí đỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và để ráo. Cắt bí đỏ thành những miếng mỏng để chín nhanh. Sau đó cho bí đỏ vào nồi hấp.
  • Bỏ bí đỏ đã hấp chín ra bát và dầm nhuyễn. Cho đường và sữa đặc vào và trộn đều. Bạn có thể nếm hỗn hợp xem đã đủ độ ngọt chưa.
  • Cho từ từ bột nếp vào và trộn đều tay. Nên căn lượng bột sao cho hỗn hợp không bị đặc quá hay ướt quá.
  • Dùng tay nhồi bột để khối bột thật nhuyễn và mịn, nhào đến khi sờ không dính tay nữa là đạt. Để khối bột lại trong tô, phủ khăn ấm hoặc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.
  • Dùng tay nặn bột thành những miếng vừa ăn, vo tròn sau đó cán dẹp, lăn miếng bột vào bát mè trắng để phủ kín bánh.
  • Cho dầu vào chảo, dầu sôi thì thả bánh vào. Mỗi mặt chiên tầm 3 – 5 phút ở lửa vừa. Bánh chín thì gác bánh lên thanh để ráo dầu hoặc cho bánh ra giấy thấm dầu.
  • Bánh ngon nhất là khi ăn nóng. Cách làm bánh bí đỏ này sẽ cho ra thành phẩm: bên ngoài giòn giòn còn nhân bí đỏ bùi bùi, ngọt dịu, mè trắng thơm.

cach lam banh bi do

2.3. Bánh pancake bí đỏ

Nguyên liệu:

  • 250 gram bột yến mạch (hoặc sử dụng yến mạch cán dẹt)
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 50 gram bí đỏ đã chín
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa cà phê baking powder (bột nở)
  • 1 thìa cà phê vanilla (tùy chọn)
  • 1/4 thìa cà phê bột quế
  • 50ml mật ong

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào âu lớn và trộn đều. Riêng với mật ong bạn nên cho từ từ và nếm thử xem đã có độ ngọt vừa miệng chưa. Sau khi trộn đều, bột sẽ có kết cấu vừa phải. Nếu bột hơi đặc, bạn có thể cho thêm sữa tươi, còn nếu bột bị loãng thì thêm bột yến mạch hoặc bí ngô.

Sử dụng chảo chống dính, quét một lớp dầu ăn và để lửa ở mức vừa. Múc từng muôi bột vào từng khuôn nhỏ. Căn tầm 2 – 3 phút hoặc cho đến khi mặt bánh chín vàng thì lật mặt. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Trên đây là các cách làm bánh bí đỏ mang đến nhiều hương vị hấp dẫn. Bạn có thể thay đổi các món ăn hàng ngày để mang đến nhiều sự mới lạ hơn. Chúc bạn thành công nhé

Xem thêm:

Linh Đỗ

Có một chiếc bụng đói để ăn mọi món ngon trên cuộc đời. Nhịn thì nó đẹp nhưng ăn thì nó ngon ^^

Related Articles

Back to top button