Cách làm bánh cheesecake xoài không cần lò, cực ngon – Digifood

banner-nha-hang

Bánh cheesecake xoài một loại bánh có hương vị thơm ngon được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Để làm được loại bánh này, không đòi hỏi quá nhiều những kỹ thuật cầu kỳ, bạn chỉ cần những bước làm đơn giản là có thể tự tay vào bếp làm ra những chiếc bánh mềm thơm vị xoài hấp dẫn rồi. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây Digifood sẽ bật bí cho bạn cách làm bánh cheesecake xoài đơn giản mà lại ngon như ở tiệm nhé!

1. Bánh cheesecake xoài có gì hấp dẫn?

Bánh cheesecake xoài là những chiếc bánh có vị béo ngậy của lớp kem phủ bên ngoài và bên trong là vị thơm ngon của xoài, tạo cho bạn cảm giác thích thú, hương vị kết hợp hài hòa khi thưởng thức. Thông thường bánh được làm rất bắt mắt bởi vợi kết hợp giữa cheesecake và xoài. Sẽ có nhiều cách sáng tạo về hương vị cũng như hình dáng bánh khác nhau tùy theo sở thích, khẩu vị của từng người nhưng bánh vẫn luôn có 2 thành phần chính là xoài và cheesecake.

cach lam banh cheesecake xoai

Ảnh: Sưu tầm

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có được chiếc bánh cheesecake xoài đúng chuẩn, bạn bắt buộc phải có tỉ lệ làm bánh phù hợp. Dưới đây sẽ là tỉ lệ tham khảo các nguyên liệu theo công thức của Digifood gợi ý cho bạn.

Nguyên liệu làm bánh

Phần đế bánh:

  • Dầu dừa: 30 gram
  • Bột yến mạch: 100 gram
  • Mật ong 30 gram

Phần cheesecake xoài:

  • Cream cheese: 150 gram
  • Gelatin bột: 6 gram (bạn có thể dùng 2 lá gelatin)
  • Whipping cream: 150 gram
  • Xoài: 1 quả đã chín
  • Đường: 50 gram

Phần thạch xoài láng mặt bánh

  • Gelatin: 4 gram
  • Xoài: 1 quả đã chín
  • Đường: 20 gram

Mango-Cheesecake-2-copy_11zon

Ảnh: Sưu tầm

Dụng cụ làm bánh

  • Máy xay sinh tố
  • Phới trộn, phới lồng
  • Lò vi sóng
  • Khuôn đế rời
  • Máy đánh trứng
  • Tô lớn
  • Rây lọc

3. Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake xoài

Bước 1: Làm đế bánh

Để làm phần đến bánh có nhiều cách làm khác nhau, nếu muốn dùng cốt bánh là bánh bông lan thì bạn có thể bỏ lò. Nhưng nếu không muốn bỏ lò thì bạn vẫn có thể làm được đế bánh theo phương pháp làm cơ bản từ yến mạch, mật ong và dầu dừa.

  • Đầu tiên bạn dùng máy xay để xay mịn yến mạnh.
  • Tiếp theo bạn cho tiếp hỗn hợp dầu dừa, mật ong xay khoảng 10 – 15 giây cho hỗn hợp quyện lại vớ nhau.
  • Sau khi xay xong, bạn sắp khuôn ra sẵn với đế rời, lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp ra. Bạn dùng thìa nén chặt, tản đều hỗn hợp ra khuôn. Để khuôn bánh vào tủ khoảng 4 đến 5 tiếng.

Bước 2: Làm cheesecake xoài 

Đối với cách làm bánh cheesecake xoài của Digifood bạn có thể tranh thủ khi làm xong khuôn bánh tiến hành làm cheesecake xoài để tiết kiệm thời gian hơn:

  • Xoài chín bạn bỏ vỏ, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 30 gram đường vào xay nhuyễn, sau đó chia làm 2 phần riêng biệt.
  • Gelantin với lượng 6 gram đem ngâm với 30ml nước cho nở, bỏ lò vi sóng quay khoảng 30 giây.
  • Đối với cream cheese và whipping bạn đánh cho bông mịn.
  • 1/2 xoài vừa xay bạn cho vào với kem tươi, dùng phối trộn cho quyện lại với nhau.
  • Khuôn bánh đủ thời gian, bạn lấy khuôn ra rồi đổ hỗn hợp kem xoài lên, gõ nhẹ cho dàn đều trong khuôn.
  • Cuối cùng bạn tiếp tục cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 tiếng cho đến khi bánh đông lại.

cach lam xoai-Cheesecake

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Làm thạch xoài láng mặt bánh

  • Bước cuối cùng trong cách làm bánh cheesecake xoài chính là làm phần thạch xoài ở phía trên. Bạn ngâm nốt 4 gram gelatin vào nước rồi bỏ lò vi sóng quay tương tự như trên rồi trộn hỗn hợp xoài xay, gelatin và nước ép xoài cùng với nhau.
  • đợi khi bánh đã đông và vào khuôn, bạn đổ hỗn hợp trên lên trên mặt bánh.
  • Tiếp tục cho bánh vào ngăn mát 1 tiếng để thạch được đông hoàn toàn là bạn đã hoàn thành rồi đó.

cheesecake xoai gelatin

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Khi bánh đã đủ thời gian, bạn chỉ cần lấy bánh ra rồi trang trí lên trên mặt bánh vài lát xoài hoặc kem tươi tùy theo sở thích. Với cách làm bánh cheesecake xoài này, sau khi hoàn thiện sẽ có màu sắc rất bắt mắt và hương vị thơm ngon của trái cây nhiệt đới kết hợp với lớp bánh mềm mịn đảm bảo khiến bạn thích mê. Bạn có thể dùng bánh cheesecake xoài để thay cho bánh sinh nhật tặng người thân, bạn bè vào dịp đặc biệt đều rất hợp và đó sẽ là món quà do chính tay bạn làm rất ý nghĩa nữa nhé!

3. Một vài lưu ý để có chiếc bánh ngon

Ngoài việc có được cách làm bánh cheesecake xoài đúng chuẩn thì bạn cũng cần có cho mình những lưu ý sau để có chiếc bánh thơm ngon, chuẩn vị nhất nhé!

  • Bạn nên chọn những quả xoài chín vào tươi ngon để đảm được độ ngon cũng như màu sắc của bánh.
  • Trong khi làm bánh bạn có thể thay đổi định mức nguyên liệu tùy theo sở thích của gia đình mình nhưng theo mức độ phù hợp nhé!
  • Khi xay các nguyên liệu hãy đảo đều để chúng được hòa quyện với nhau.
  • Phần đế bánh nên nướng mỏng vì nếu làm quá dày sẽ không được ngon.
  • Bạn có thể trang trí thêm các loại hoa quả khác lên mặt bánh để tăng thêm độ hấp dẫn.
  • Nếu chưa thưởng thức ngay, bạn nhớ bảo quản bánh ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất hãy để bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

cach lam banh Cheesecake xoai

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là cách làm bánh cheesecake xoài cực đơn giản mà Blog Digifood muốn chia sẻ đến bạn. Không quá khó để giúp bạn thực hiện món này phải không nào. Đừng quên lưu lại công thức để vào bếp trổ tài ngay cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm các công thức làm bánh cheesecake khác:

Hà Lương

Bí quyết thành công trong đời là cứ ăn những gì bạn thích mặc cho chúng có quậy tung cái bụng của bạn nhé!!!

Related Articles

Back to top button