Hướng dẫn cách làm bánh su kem que chi tiết từ A-Z – Digifood
Bánh su kem que với vỏ ngoài vàng ươm cùng phần nhân kem béo ngậy, ngọt dịu, sẽ chinh phục vị giác của bạn ngay lần đầu tiên thưởng thức. Nếu là một fan cứng của món bánh này thì bạn đừng bỏ qua cách làm bánh su kem que cực chi tiết từ Digifood tại đây nhé.
Mục Lục
1. Giới thiệu bánh su kem que
Bánh su kem gây ấn tượng nhờ vị thơm ngon, béo ngậy, nhân kem mềm mát lạnh kết hợp hoàn hảo cùng vỏ bánh giòn rụm. Những tín đồ hảo ngọt chỉ cần thưởng thức món bánh này một lần đều sẽ bị “mê hoặc” rồi nhớ mãi. Hơn nữa, cách làm bánh su kem que đơn giản, nguyên liệu không mắc tiền. Bạn có thể làm tại nhà để cùng gia đình thưởng thức vào cuối tuần.
2. Cách làm bánh su kem que
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
10-12 chiếc bánh | 15 phút | 60 phút | 75 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh su kem que
- 60gr bơ nhạt
- 65gr bột mì
- 120ml nước lọc
- 2 quả trứng
- 2/3 muỗng cà phê đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
Ảnh: sưu tầm
Phần nhân kem
- 40gr đường cát trắng
- 20gr tinh bột ngô
- 10gr bơ động vật không muối
- 200ml sữa tươi
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 ống vanila
- 1/3 muỗng cà phê muối
Ảnh: sưu tầm
Cách làm bánh su kem que
Phần vỏ bánh su kem que
- Cho bơ, đường, nước và muối vào nồi chống dính. Đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi bơ tan chảy, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Cho thêm bột mì vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều. Bắc nồi lên bếp và đun trên lửa nhỏ, tiếp tục khuấy đều tay đến khi các hỗn hợp hòa quyện và tạo thành một khối đồng nhất có độ dẻo. Tắt bếp và khuấy bột thêm khoảng 1-2 phút để bột nguội dần.
Ảnh: sưu tầm
- Cho trứng vào âu và đánh đều tay. Đổ 1/2 lượng trứng đã được đánh tan vào phần bột đã chuẩn bị ở bước trên và khuấy để được hỗn hợp đặc.
- Tiếp tục cho nốt 1/2 lượng trứng còn lại, khuấy mạnh và đều tay. Phần bột đạt chuẩn là khi bạn nhấc thìa gỗ lên, bột chậm rãi rơi xuống và tạo thành mảng.
- Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C.
Ảnh: sưu tầm
- Trong lúc đợi lò nóng lên thì bạn cho bột vào túi bắt kem. Bắt bột thành hình que trên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Khoảng cách tốt nhất giữa các que bột là 3-5cm vì bột sẽ nở ra trong lúc nướng bánh.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 200-220 độ C trong khoảng 15 phút đầu. Tiếp tục nướng bánh thêm 10-15 phút ở nhiệt độ 180-190 độ C đến khi bánh chín hoàn toàn.
- Lấy bánh ra khỏi lò nướng để bánh nguội dần.
Ảnh: sưu tầm
Phần nhân kem
- Cho lòng đỏ trứng và đường và âu. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp bông đặc và chuyển sang màu vàng nhạt.
- Rây tinh bột ngô vào âu. Trộn đều để hỗn hợp không bị vón cục.
- Đun sữa trên lửa vừa đến khi mấp mé sôi. Đổ từ từ phần sữa đã đun vào âu để tránh làm bột bị vón cục, vừa đổ sữa vừa khuấy đều tay.
Ảnh: sưu tầm
- Bắc hỗn hợp lên bếp, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khuấy đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại và có độ mịn thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại thành kem rồi cho thêm vanila, muối và bơ vào cùng. Trộn đều để bơ tan hết và các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
- Khi phần nhân kem đã nguội thì bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
Ảnh: sưu tầm
3. Thành phẩm bánh su kem que
Khi vỏ bánh nguội hoàn toàn thì bạn dùng dao rạch một đường thẳng ở phần bụng bánh để xúc kem vào. Nếu không muốn rạch bánh thì bạn cũng có thể khoét một lỗ nhỏ ở dưới đáy bánh rồi bắt kem vào cũng được nhé. Cách làm bánh su kem que như trên sẽ có mùi thơm hấp dẫn, vỏ bánh mềm mại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Bên trong thân bánh là lớp nhân kem tan chảy béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.
Ảnh: sưu tầm
4. Một số lưu ý trong cách làm bánh su kem que
Hãy tham khảo thêm một số mẹo để bánh su kem que đạt được hương vị thơm ngon và độ mềm mịn như ý muốn nhé:
- Ở công đoạn khuấy bột để làm vỏ bánh, bạn không nên khuấy bột trên bếp quá lâu vì sẽ làm bột dễ bị mất nước. Điều này khiến bánh khó nở hoặc ruột bị đặc lại sau khi nướng xong.
- Ngoài việc tạo hình bánh thành những que dài, bạn có thể dùng đui bắt bông (loại dụng cụ tạo hình trong trang trí bánh kem) để nặn bột thành hình hoa hoặc xoắn ốc tùy theo ý thích nhé.
- Nếu không có nhiều thời gian để tự làm nhân kem thì bạn cũng có thể thay thế bằng nhân whipping cream mua sẵn tại các siêu thị hoặc những cửa hàng chuyên bán phụ liệu làm bánh.
Ảnh: sưu tầm
- Trong trường hợp nhân kem quá đặc, có vị bột hoặc mùi tanh của trứng gà (do bột còn sống), bạn có thể cho thêm sữa nóng vào, bắc nồi lên bếp và tăng thêm thời gian khuấy bột để hỗn hợp được đun chín hoàn toàn.
- Riêng trường hợp nhân bánh bị lỏng, bạn có thể nhanh chóng cứu cánh bằng cách cho phần nhân kem lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa để hơi nước bay bớt.
- Nếu phần nhân bị vón cục, bạn nên cho thêm sữa vào hỗn hợp rồi bắc nồi lên bếp khuấy đều để phần nhân loãng ra. Lọc qua rây để loại bỏ phần bột bị vón cục. Tiếp tục đun và khuấy trên lửa nhỏ đến khi kem có độ sánh thì tắt bếp.
Ảnh: sưu tầm
Trên đây là cách làm bánh su kem que cực ngon và đẹp mắt mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Digifood chúc các bạn vào bếp thành công với món bánh su kem que thơm ngon khó cưỡng nhé!
Xem thêm: