6 cách làm nước chấm thịt bò nướng ngon mê ly – Digifood
Món thịt bò nướng của bạn sẽ thêm thơm ngon, đậm đà hơn nếu chấm cùng với nước sốt chuẩn vị. Và nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết cách làm nước chấm ngon như ngoài hàng hãy cùng tìm hiểu cách làm nước chấm thịt bò nướng mà Digifood chia sẻ dưới đây nhé.
Mục Lục
Cách làm nước chấm thịt bò nướng ngon như nhà hàng
Nước chấm là chất xúc tác giúp cho món bò nướng trở nên đậm vị hơn, vì thế chúng không thể thiếu trong các bữa tiệc nướng thịt bò BBQ. Loại nước chấm này có thể pha theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng khu vực. Tuy nhiên, để hợp khẩu vị của tất cả mọi người vẫn cần có công thức pha chế chuẩn với những thành phần khác nhau. Tùy vào khẩu vị và bữa tiệc nướng thịt bò của bạn, có thể làm các loại sốt như: sốt me chua cay, sốt mắm dứa, sốt chanh ớt, sốt kiểu hàn, sốt tiêu đen… Và hãy cùng Digifood thực hiện các loại nước chấm sau nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước chấm sốt tiêu đen
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Tiêu đen
- Rượu trắng, nước lọc, giấm, nước tương
- Bột năng hoặc bột bắp, dầu hào, đường
- Hành tím, tỏi, gừng tươi, cà chua
Các bước thực hiện
Bước 1: Cách làm nước chấm thịt bò nướng bước đầu tiên là hành tím tỏi, gừng, cà chua bạn mang rửa sạch. Gừng thái sợi, hành tím tỏi băm nhuyễn, cà chua cắt hạt lựu.
Bước 2: Hạt tiêu chia làm 2 phần, một phần xay nhuyễn thành gia vị và một phần đập nhỏ.
Bước 3: Cho hành tỏi vào bát thêm bột nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu xay, sau đó cho thêm đường vào khuấy đều tay. Tiếp theo, lấy thêm một bát khác, cho vào bột bắp cùng một ít nước rồi khuấy đều tay.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Đặt chảo lên bếp, rồi phi thơm hành tỏi đến khi hơi vàng, sau đó cho hết hỗn hợp nước sốt đã pha vào chảo cùng 1 ít nước, đun sôi. Đến khi sôi cho thêm một miếng bơ vào đợi bơ tan gần hết, cho bát bột bắp đã pha ở trên vào khuấy đều đến khi sốt đặc sệt lại thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng và tránh đừng để sốt quá đặc.
Cách làm nước chấm thịt bò nướng muối rang dầu mè
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 chai dầu mè.
- Muối tinh khiết.
- Ớt tươi đã băm nhỏ
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho muối vào chảo, đảo đều tay cho đến khi muối được rang giòn thì tắt bếp, múc ra bát.
Bước 2: Muối rang cho ra cối rồi giã muối thành các hạt nhỏ. Tiếp theo, cho dầu mè vào rồi trộn đều tay cho đến khi muối tan hết thì dừng lại.
Bước 3. Cho hỗn hợp ra bát rồi cho thêm chút ớt tươi đã băm nhỏ.
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước chấm thịt bò nướng kiểu Nhật
Nguyên liệu chuẩn bị
- Xì dầu, đường nâu, mật ong, rượu mirin, nước tương
- Gừng tươi, tỏi, dầu vừng, bột ngô, nước
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn cho lần lượt nước tương, đường nâu, gừng băm, tỏi băm, mật ong, xì dầu, rượu mirin vào nồi khuấy đều.
Bước 2: Cho hỗn hợp đun sôi, đến khi sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút. Sau đó tắt bếp đợi sốt nguội là có thể dùng được.
Cách làm nước chấm thịt bò nướng sốt chao đỏ
Bò nướng chao là món ăn khá phổ biến ở các gia đình miền Trung. Nước sốt bò nướng chao cũng khá đơn giản và dễ pha.
- Chao đỏ, mè rang, tương ớt, tương cà, dầu mè, dầu hào
- Đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt
Các bước thực hiện
Bước 1: Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ.
Bước 2: Lấy tương ớt, tương cà, nước tương, dầu hào, chao đỏ, dầu mè trộn đều. Đổ hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa rồi cho thêm đường đợi khi các gia vị tan hết bạn cho thêm tỏi, ớt tươi cắt nhỏ, nước chanh, mè rang. Trộn đều hỗn hợp trong nồi đun sôi thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước chấm thịt bò sốt me xì dầu
Nguyên liệu chuẩn bị
- Me tươi gần chín: 50 gr
- Nước mắm ngon: 25 ml
- Đường: 50 gr
- Nước lọc: 200 ml
- Tỏi, ớt, sả
Các bước thực hiện
Bước 1: Me mua về rửa sạch với nước, bỏ vỏ, lấy phần thịt mẹ dầm nát với nước nóng, ngâm trong khoảng 15 – 20 phút rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt me và bỏ cặn đi. Phần nước cốt có được hòa chung với một ít nước đem đun sôi để nguội.
Phần tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch để ráo nước rồi băm nhỏ, sả lột vỏ, băm nhỏ và ớt cũng rửa sạch băm nhỏ, để riêng từng loại.
Bước 2: Đun nóng nước cốt me với một chút ớt, mắm, đường, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước me sôi lên. Khi thấy nước me đã sánh lại bạn tắt bếp.
Bước 3: Dùng một chiếc chảo khác thêm dầu ăn rồi cho sả, tỏi vào phi thơm, khi tỏi sả đã vàng bạn cho phần sốt me đậm đặc ở trên vào, thêm gia vị cho sao cho vừa ăn. Để lửa vừa phải cho đến khi hỗn hợp nước me sôi lên là được.
- Xem thêm: Cách làm sốt me chấm thịt nướng ngon
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm nước chấm thịt bò nướng sốt Hàn Quốc
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mè rang, tương đậu
- Tương ớt Hàn Quốc (2 thìa)
- Dầu mè
- Đường
- Tỏi, hành tây, ớt tươi
- Mật ong
- Vừng rang
Các bước thực hiện
Bước 1: Tỏi hành tây rửa sạch thái lát băm nhỏ sau đó cho vào một bát lớn, đổ thêm dầu mè, đường, tương ớt Hàn, tương đậu, mật ong, vừng rang vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi phi tỏi thơm vàng, sau đó cho hỗn hợp đã đảo bên trên vào đun sôi, khi nước sôi thì thêm ớt đã băm nhỏ vào đảo đều và tắt bếp, cho ra bát để nguội. Ngoài ra, còn rất nhiều cách làm món nước chấm thịt nướng Hàn Quốc khác mà bạn có thể tham khảo thêm.
Ảnh: Sưu tầm
Trên đây là cách làm nước chấm thịt bò nướng cực kỳ đơn giản tại nhà. Hy vọng với những hướng dẫn này của Digifood Blog sẽ giúp bạn hoàn thành bát nước chấm đậm đà cả nhà cùng mê nhé.
Xem thêm bài viết: