Cách ướp thịt bò nướng tại nhà ngon và dễ làm – Digifood

Bạn luôn thắc mắc làm sao để ướp thịt bò nướng thơm ngon béo ngậy như ăn nhà hàng? Vậy thì bài viết này của Digifood sẽ giải đáp giúp bạn cách ướp thịt bò nướng ngon hảo hạng nhé. 

1. Cách ướp thịt bò nướng BBQ chuẩn Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn không còn xa lạ với món thịt bò nướng BBQ Hàn Quốc, thịt bò nướng khi chín thơm lừng chấm với nước sốt đặc sánh càng tăng thêm sự hấp dẫn. Và nếu như bạn đang học cách ướp thịt bò nướng BBQ cho bữa tiệc cuối tuần của mình thì hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 700gr thịt thăn bò
  • 3 thìa canh tương
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 quả lê
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 thìa canh hạt tiêu, dầu mè
  • 1 nhánh gừng băm nhỏ
  • 1 thìa hạt mè rang
  • 2 nhánh tỏi, hành tí

Cách ướp thịt bò nướng BBQ Hàn Quốc

Đây là bước quan trọng nhất, quyết định xem món ăn có thành công không. Để có công thức chuẩn nhất, bạn nên tham khảo bài cách ướp thịt bò nướng BBQ đã được Digifood chia sẻ chi tiết trước đó. Dưới đây sẽ là một vài bước cơ bản:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch để ráo nước. Hành tây bỏ vỏ một phần thái sợ một phần để xay nhuyễn. Lê gọt vỏ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ, tỏi, gừng cạo vỏ đem băm nhuyễn.

cach uop thit bo 1

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2 Cho hỗn hợp hành tây, tỏi, gừng, hạt tiêu, dầu mè, đường nâu, nước tương vào máy xay sinh tố để tạo hỗn hợp sốt đậm đặc. 

Bước 3: Thịt bò đã sạch và ráo nước bạn thái miếng mỏng và dài như ngoài hàng sau đó trộn thịt bò cùng với phần hành tây thái sợi. Tiếp theo cho hỗn hợp nước sốt vừa xay ở bên trên vào, trộn đều để thịt ngấm đều nước sốt.

Bước 4: Để thịt ngấm đều bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng cho ngấm đều.

cac uop thit bo nuong 2

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách ướp thịt bò nướng sa tế 

Thịt bò nướng có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào gia vị và cách ướp vì thế để món thịt bò nướng trở nên hoàn hảo hãy cùng xem cách ướp thịt bò nướng sa tế dưới đây nhé. Đặc biệt, nếu bạn là người thích ăn cay thì đây là món vô cùng phù hợp rồi. 

Thời gian chuẩn bị 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biển Tổng thời gian
5 – 6 người 30 phút 15 phút 35 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1,5kg thịt thăn bò
  • 1 lọ sa tế
  • 5 cây sả
  • Hành tím, tỏi, ớt, rau mùi
  • Sữa đặc
  • Đường, muối, hạt nêm và các gia vị thông dụng khác.

Các bước thực hiện

Bước 1: Thăn bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ độ mỏng vừa phải để dễ ngấm gia vị và nướng nhanh chín. Các loại rau củ như rau mùi, ớt, tỏi hành tím, bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.  Sả bọc vỏ đập dập. 

cach uop thit bo nuong 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho thịt bò vào tô cùng hành tỏi, ớt, bột ngọt, hạt nêm trộn đều, sau đó bọc kín lại cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút. 

Bước 3: Đủ thời gian ướp thịt, bạn lấy thịt bò ra cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để thịt săn lại. Gắp từng miếng thịt lên chấm vào sữa đặc và quét lên một lớp sa tế lần lượt cho đến hết. 

cach uop thit bo nuong 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Cho thịt vào lò nướng khoảng 15 phút là thịt chín đều, để thịt thơm hơn bạn cho sả đã đập dập vào trước nhé. 

3. Cách ướp thịt bò nướng xiên kiểu Hàn Quốc

Những xiên thịt bò nướng thơm phức pha chút vị cay tê của tương ớt càng ăn càng hấp dẫn. Nếu bạn mê đắm hương vị thịt bò xiên nướng Hàn Quốc thì xem ngay cách ướp thịt bò dưới đây nhé. 

Thời gian chuẩn bị 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biển Tổng thời gian
3 – 4 người 40 phút 15 phút 35 phút

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 700gram thịt bò
  • 1 quả ớt chuông
  • Tỏi, hành tây
  • Dầu hào, dầu mè, mật ong và các loại gia vị khác

Các bước ướp thịt bò nướng xiên 

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông nhỏ, hành tỏi bóc vỏ thái nhỏ để ướp với thịt, Ớt chuông rửa sạch thái thành miếng vuông nhỏ để xiên cùng thịt, hành tây bỏ vỏ ngoài thái thành miếng theo thớ. 

cach uop thit bo nuong 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho thịt vào tô cùng gia vị như đường, dầu hào, hạt nêm, mắm, mật ong, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ đảo đều vào ướp để thịt ngấm gia vị. Nên để khoảng 40 phút.

Bước 3: Tiếp tục đến phần làm que xiên, bạn dùng que tre  rửa sạch, luộc qua nước sôi để diệt khuẩn và không bị mối mọt. Khi thịt ướp xong thì xiên thịt vào que, xiên ớt chuông đều đặn lên xiên thịt, cách một lớp thịt là một miếng ớt chuông và hành tây.

Khi đã xiên xong bạn có than lên bếp để than nóng đỏ bắt đầu cho từng xiên thịt vào, vừa quạt vừa lật để xiên chín đều tay. 

cach uop thit bo nuong 6

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách ướp thịt bò nướng chảo phô mai

Thịt bò nướng chảo phô mai không chỉ thơm lừng béo ngậy mà vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm này nhé. 

Thời gian chế biến

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người 30 phút 30 phút 1 tiếng

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 100 gram phô mai 
  • 700 gram thăn bò
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Tỏi, gừng, đường, nước tương, chanh
  • Các loại gia vị cần khác

Công thức ướp

Bạn nên tham khảo bài viết cách ướp thịt bò nướng chảo để cho ra được món ăn tròn vị, khi nướng không bị khô nhé.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt bò bằng cách rửa thịt qua nước chanh muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Gừng và tỏi bỏ vỏ, rửa sạch băm nhuyễn để ướp với thịt. 

Bước 2: Để thịt ngấm đều gia vị bạn có thịt cùng thái miếng cùng các loại đường, nước tương, tỏi băm và tương ớt Hàn Quốc rồi trộn đều. Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút rồi đem thịt ra nướng. 

cach uop thit bo nuong 7

Ảnh: Sưu tầm 

4. Cách ướp thịt bò nướng cục

Thịt bò nướng cục cũng là hình thức nướng được rất nhiều người lựa chọn vào những buổi tiệc tùng cuối tuần. Miếng thịt không để cả tảng mà thái thành từng miếng vuông đều đặn. Cùng xem cách ướp thịt bò nướng cục đơn giản dưới đây nhé.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4-5 người 2 tiếng 30 phút 2 tiếng 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg thịt bò
  • Hành tím, tỏi, sả, ớt
  • Dầu hào, bột quế
  • 2 muỗng canh mật ong
  • mè rang
  • Hạt tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu mè, hạt nêm

cach uop thit bo nuong 8

Ảnh: Sưu tầm

Các bước ướp thịt bò nướng cục 

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị. Thịt bò rửa sạch, tỏi, hành, sả, ớt thái nhỏ băm nhuyễn tùy loại. 

Bước 2: Thịt bò thái cục đều nhau, sau đó đem ướp với các loại nguyên liệu đã chuẩn bị như: hành, tỏi, ớt, mắm, muối đường, hạt nêm, mật ong, dầu hào, hạt tiêu. Thời gian ướp thịt khoảng 2 tiếng trước khi đem ra nướng.

cach uop thit bo nuong 9

Ảnh: Sưu tầm

5. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt 

Món bò nướng lá lốt rất thơm, mềm ngậy khiến cho ai cũng phải xuýt xoa đặc biệt trong những ngày trời se lạnh. Cùng xem một vài hướng dẫn của Digifood để có món thịt bò nướng lá lốt ngon miễn chê nhé.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4-5 người 1 tiếng 30 phút 1 tiếng 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò băm nhỏ
  • Hành tím, sả, hạt tiêu
  • Dầu mè, hạt nêm, nước tương, bột ngọt
  • Lá lốt

cach uop thit bo nuong 10

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu, sau đó ướp thịt bò nướng với các loại gia vị như mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm, sả hành tím. Nên ướp khoảng 30 để thịt ngấm đều, bạn nên bọc kín tô thịt lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 2. Nướng thịt. Khi thịt đã ngấm gia vị, lấy tô thịt ra cuốn với lá lốt, không nên cuốn nhiều thịt quá sẽ bị vỡ hoặc rơi ra khi nướng. 

cach uop thit bo nuong 11

Ảnh: Sưu tầm

6. Cách ướp thịt bò nướng tảng ngon

Thịt bò nướng tảng sẽ không thái thành từng miếng nhỏ mà để cả miếng to, vì thế khi nướng thịt không bị khô mà vẫn giữ nguyên được độ mềm và ngọt. Và với hướng dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ có bữa tiệc nướng BBQ ngon như nhà hàng nhé. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4-5 người 40 phút 30 phút 70 phút

cach uop thit bo nuong 11

Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò: 1kg
  • Hạt nêm, đường, muối, dầu hào
  • Hành tím, hạt tiêu, tỏi

Các bước thực hiện 

Bước 1: Khâu đầu tiên trong cách ướp thịt bò nướng là sơ chế nguyên liệu. Thịt bò chọn loại ngon rửa sạch bằng nước ấm. Hành tím và tỏi bóc vỏ đập nhỏ. 

Bước 2: Thịt bò thái thành từng tảng vừa vặn, cho vào tô sau đó ướp với mắm, tỏi, hành tím, đường, hạt tiêu, hạt nêm. Nên ướp khoảng 40 phút để thịt ngấm đều gia vị. 

cach uop thit bo nuong 12

Ảnh: Sưu tầm

7. Cách ướp thịt bò nướng truyền thống 

Cách ướp thịt bò nướng truyền thống không quá cầu kỳ, nguyên liệu, gia vị đơn giản khá dễ tìm lại toát lên được độ ngọt tự nhiên của thịt. Cùng thưởng thức hương vị bò truyền thống qua công thức dưới đây nhé. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4 – 5 người 2 tiếng 30 phút 2 tiếng 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò 
  •  Hành khô, tỏi, sả, ớt
  •  Dầu hào, bột quế 
  •  Hạt điều đỏ, mật ong 
  • Các loại gia vị cần thiết khác

Các bước thực hiện

cach uop thit bo nuong 13

Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Sơ chế hành, tỏi, sả rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Thịt bò mua về sơ chế rửa sạch bằng nước ấm, hoặc nước muối ngâm khoảng 2 – 3 phút cho sạch bụi bẩn. 

Bước 2: Các nguyên liệu đã được băm nhuyễn như hành, tỏi sả, trộn đều cùng dầu hào, mật ong, hạt tiêu, bột quế, đường, hạt nêm, mắm với một lượng vừa đủ để ướp với thịt bò.

Bước 3: Thịt bò gắp từng miếng trộn đều 4 mặt với hỗn hợp trên, lần lượt cho đến hết rồi để vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho ngấm đều là có thể tiến hành nướng trên bếp.

cach uop thi bo nuong 14  Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là tổng hợp các cách ướp thịt bò nướng ngon và dễ làm nhất. Nếu bạn chuẩn bị cho bữa tiệc nướng sắp tới của mình thì đừng bỏ qua công thức ướp thịt này nhé. Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn mới từ Blog Digifood nhé.

Tham khảo thêm một số công thức ướp thịt bò khác để cho ra các món ăn ngon và đầy dinh dưỡng bạn nhé:

Ngân Nguyễn

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

Related Articles

Back to top button