3 Cách làm sốt kem trứng bánh mì, trà sữa, custard cực ngon – Digifood
Không cần ra ngoài tiệm, với 3 cách làm sốt kem trứng dưới đây, bạn đã có ngay món sốt thơm béo nhẹ nhàng và mềm mịn như bánh flan. Bạn có thể kết hợp ăn ý với bánh mì, trà sữa và bánh mì custard để “sạc” ngay năng lượng cho ngày mới tràn đầy hứng khởi. Hãy cùng Digifood xem ngay cách làm tại đây nhé.
Mục Lục
1. Cách làm sốt kem trứng chấm bánh mì
Bánh mì kèm sốt kem trứng làm nên một bữa sáng vừa ngon vừa lạ miệng. Bạn có thể kết hợp với cà phê để tạo thành một bữa sáng hoàn hảo.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3 bánh mì | 5 phút | 5 phút | 10 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà ta: 2 quả
- Đường trắng: 2-3 thìa
- Bia tươi: 30ml
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào một cái bát hoặc cốc sâu lòng. Lưu ý loại bỏ hết lòng trắng để sốt kem trứng không bị tanh.
- Cho tiếp đường trắng, bia vào cốc có lòng đỏ trứng. Nếu bạn thích vị ngọt hơn thì có thể cho thêm 1 thìa sữa đặc hoặc thay đường kính bằng sữa đặc đều được.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trong 4-5 phút, sử dụng mức lớn nhất.
- Đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, sền sệt như kem, đường tan hết là hoàn thành.
- Cuối cùng, bạn lấy sốt kem trứng phết lên bánh mì và thưởng thức. Bạn cũng có thể pha cà phê như bình thường, cho 1 lớp kem trứng lên trên, khuấy đều để tạo thành món cà phê trứng tuyệt hảo.
Thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng như trên vừa đơn giản, vừa dễ dàng, rất thích hợp cho bữa sáng thơm ngon, ấm bụng. Sốt kem trứng mềm mịn, tan chảy trong miệng, mùi thơm hấp dẫn và không còn mùi tanh của trứng.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm sốt kem trứng trà sữa
Sốt kem trứng trà sữa sẽ có công thức khác biệt với sốt dành cho bánh mì. Sốt thơm, mịn hơn và có vị đậm đà. Khi kết hợp sốt kem trứng cùng với trân châu đường đen, sữa tươi sẽ làm nên món trà sữa ngon như ngoài tiệm.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 cốc trà sữa | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột kem trứng: 100g
- Sữa đặc: 40g
- Whipping cream: 450g
- Sữa tươi nguyên kem: 100g
- Muối hoa hồng: 4g
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Bạn cho vào bát/âu các nguyên liệu whipping, bột trứng, muối. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp, sau đó dùng máy đánh trứng ở mức vừa đánh bông hỗn hợp. Bạn nên đánh theo một chiều, tăng tốc từ từ để kem có độ sệt vừa phải, cứng hơn các loại milk foam, macchiato khác. Ngoài ra, bạn có thể để âu sốt kem trứng vào một thau đá để kem nhanh bông cứng hơn.
- Khi hỗn hợp đã đạt, bạn cho sữa đặc, sữa tươi nguyên kem vào và đánh thêm 30s để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng, bạn lấy sốt kem trứng và cho lên cốc trà sữa đã pha là hoàn thành.
Thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng trà sữa này tạo nên một loại topping trà sữa siêu ngon, có chút mặn, chút béo thơm và ngọt ngào. Để bảo quản, bạn cho sốt kem trứng vào hộp, đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng ngon nhất là khoảng 3-5 ngày.
Ảnh: sưu tầm
3. Cách làm sốt kem trứng custard
Bánh mì ngọt nhân kem trứng là món ăn vặt, món ăn sáng quen thuộc của nhiều người. Giờ đây bạn có thể làm nhân kem trứng custard cho món bánh này ngay tại nhà dễ dàng. Xem ngay nguyên liệu có những thành phần gì nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-5 bánh mì | 5 phút | 25 phút | 30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng gà ta: 1 quả
- Đường cát: 15g
- Bột ngô (hoặc bột mỳ): 13g
- Sữa tươi không đường: 50g
- Kem tươi (whipping cream): 50g
- Vani chiết xuất (dạng lỏng): 2ml
- Bơ nhạt (unsalted butter/bơ động vật không muối): 10g
- Muối: 1g
- (Có thể thay kem tươi bằng sữa tươi. Lúc này công thức sẽ dùng 100g sữa tươi không đường).
Ảnh: sưu tầm
Các bước thực hiện
- Đập trứng ra bát, tách lấy lòng đỏ trứng
- Dùng phới đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc và chuyển thành màu vàng nhạt
- Rây bột vào hỗn hợp và trộn đều
- Sữa đun đến khi ấm nóng (không đun sôi) rồi đổ từ từ vào âu trứng bột. Khuấy đều tay cho sữa hòa quyện với hỗn hợp
- Cho hỗn hợp vào nồi, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều và liên tục không để bị cháy. Nếu thấy vón cục, bạn bắc nồi ra khỏi bếp, dùng phới đánh mạnh tay cho tan. Tiếp tục cho lên bếp đun đến khi hỗn hợp đặc sệt.
- Bắc nồi ra khỏi bếp, cho bơ, vani và trộn đều là hoàn thành.
- Để hỗn hợp nguội, bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong 1-2 ngày.
Thành phẩm
Cách làm sốt kem trứng custard trên hơi sệt, thơm mùi bơ và vani, vị ngọt. Bạn có thể cho vào giữa làm nhân bánh mì, sau đó đem nướng. Bánh mì sẽ thơm mùi kem trứng cũng rất ngon.
Ảnh: sưu tầm
Trên đây là 3 cách làm sốt kem trứng cho bánh mì, trà sữa và bánh custard . Chúc bạn có thêm công thức ngon để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thương cùng thưởng thức.
Xem thêm:
- Mách bạn các cách làm nước chấm Thái Lan chuẩn vị
- Cách làm nước chấm bánh xèo bằng đậu phộng