Công thức heo rừng xào xả ớt thơm ngon đậm đà – Digifood
Thịt heo rừng xào xả ớt có vị cay cay của ớt, thơm mùi xả với những miếng thịt ngọt mềm hấp dẫn. Tất cả tạo nên một món xào ngon bắt cơm, kích thích vị giác. Hãy cùng Digifood vào bếp và học cách xào thịt heo ngon tuyệt hảo này nhé!
Mục Lục
1. Dinh dưỡng trong thịt heo rừng
Thịt heo rừng chứa hàm lượng lớn vitamin (B2, B1, B6, B12, A và D), canxi, photpho, kali, kẽm… có tác dụng giải độc tố, tăng cường đề kháng và tăng cường trí não. Thịt heo có màu trắng, mỡ ít, nạc nhiều, da mỏng nên được dùng chế biến thành những món ăn hằng ngày cũng như đồ nhắm với rượu. Đặc biệt, món heo rừng xào xả ớt có vị cay nồng của các gia vị quyện với thịt heo dai ngọt sẽ làm mọi người ai nấy đều mê mẩn.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức heo rừng xào xả ớt
Cách chế biến heo rừng xào xả ớt không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây là đã có món ăn thơm ngon chiêu đãi cả nhà.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
2-3 người | Sơ chế: 10 phút
Ướp thịt: 15 phút |
15 phút | 30 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Thịt heo rừng: 500g
- Ớt chuông: 400g
- Dầu hào: 3 thìa
- Sa tế: 1 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Hành tím: 1 củ
- Ít hành hoa, xả, ớt
- Một ít hạt nêm
Ảnh: Sưu tầm
Công thức làm heo rừng xào xả ớt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước rồi thái thành những miếng mỏng.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Xả, ớt rửa sạch, thái lát mỏng.
- Tỏi, hành bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá lấy phần đầu hành, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt heo rừng
Chuẩn bị một chiếc tô, cho vào ít xả, tỏi, hành, 3 thìa dầu hào, 2 thìa hạt nêm và thịt heo. Ướp thịt khoảng 15 phút cho các gia vị ngấm đều.
Bước 4: Xào thịt với xả ớt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, ít tỏi, hành băm và xả vào chảo phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo rừng đã ướp vào chảo, đảo các thành phần đều tay đến khi thịt chín và ngả màu hơi xém vàng là được.
- Sau đó, cho ớt chuông vào xào chín. Cuối cùng cho hành hoa vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món heo rừng xào xả ớt đúng chuẩn sẽ có thịt mềm mại, không bị dai và quyện mùi thơm nồng, hấp dẫn của xả ớt. Món ăn này dùng làm đồ nhắm hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất tuyệt.
Ảnh: Sưu tầm
3. Lưu ý khi chế biến heo rừng xào xả ớt
- Thịt heo rừng ngon nên chọn phần thịt cho lớp da dày khoảng 1.5 – 2cm kèm lông đậm màu và cứng. Màu da và lông của thịt heo đen nhạt. Nhìn bằng mắt thường, bạn có thể thấy lỗ chân lông nằm san sát nhau, da giòn, mỡ ít và thịt nạc sát với da. Da của heo rừng có phần hơi sần sùi và thịt có mùi hôi đặc trưng. Do đó, bạn phải sơ chế kỹ để khử hoàn toàn mùi hôi.
- Một cách khác để chọn thịt heo ngon là dùng tay ấn nhẹ, cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không bị nhão.
- Ớt chuông chọn quả to vừa, cầm nặng tay, vỏ ngoài trơn nhẵn, căng bóng. Không nên chọn quả bị thâm, đen, mềm nhũn hoặc có vết nứt.
- Bạn nên chọn quả ớt chuông “đực” vì khi xào nấu sẽ có hương vị đậm đà và thơm ngon hơn. Cách nhận biết ớt chuông “đực” rất đơn giản, đó là phần đuôi quả chia thành 3 phần, còn quả ớt chuông “cái” thường chia làm 4 phần.
- Hãy chọn ớt chuông có màu xanh, đỏ, vàng để món ăn thêm hấp dẫn.
Ảnh: Sưu tầm
Mong rằng với công thức heo rừng xào xả ớt trên đây sẽ cho bạn thêm một món ăn hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng. Thịt heo ngọt vừa, da giòn dai với nước sốt thơm nồng sẽ khiến những bữa ăn càng thêm ngon miệng. Hãy lưu lại công thức và chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm: