Mẹo nấu súp bắp thịt bằm đặc sánh, bổ dưỡng – Digifood

banner-nha-hang

Bữa ăn sáng có làm các mẹ phải băn khoăn, khi không có quá nhiều thời gian nhưng vẫn muốn có một bữa sáng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình? Bỏ túi ngay công thức làm món súp bắp thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng mà Digifood sắp giới thiệu đến bạn nhé!

1. Giới thiệu món súp bắp

Món súp hẳn đã rất quen thuộc với nhiều người, trong các bữa tiệc hoặc danh sách các món ăn vặt không thể nào thiếu món súp. Có rất nhiều loại súp như súp gà, súp nấm, súp tôm,… nhưng bạn đã biết đến món súp bắp thịt băm chưa? Với nguyên liệu dễ tìm dễ chế biến, cách làm lại vô cùng đơn giản, hơn nữa lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.

Súp bắp thịt bằm là sự kết hợp giữa bắp ngọt thanh cùng nước thịt thơm béo kèm các loại rau thơm như rau mùi, hành lá, tiêu đen… điểm xuyến những quả trứng cút trắng phau, tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt. Giá trị dinh dưỡng của món ăn rất cao nên là một sự lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng

Chắc hẳn gia đình bạn không thể chối từ một bát súp bắp thịt bằm nóng hổi, bắt mắt và thơm ngon vậy được, cùng xem qua cách làm món ăn dưới đây nhé!

banner-nha-hang
sup bap 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu súp bắp thịt bằm

Để có một bát súp bắp thơm ngon và vừa ăn, là sự phối hợp giữa các nguyên liệu theo một tỷ lệ chuẩn. Tuy nhiên khẩu vị của mỗi người là khác nhau, cũng tham khảo công thức chế biến món súp bắp thịt bằm dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị  Thời gian nấu Tổng thời gian 
4 người ăn 15 phút  30 phút  45 phút 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo nạc 400gr
  • Bắp Mỹ (Ngô ngọt) 2 bắp
  • Trứng cút 15 quả
  • Nấm rơm 160gr
  • Trứng gà 3 quả
  • Bột năng/bột bắp 90g
  • Cà rốt 1 củ vừa
  • Xương ống 1kg (không bắt buộc)
  • Rau mùi, hành lá, hành tím, tỏi củ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu xay, bột nêm, sa tế.

sup bap 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm chi tiết 

Bước 1: Ninh xương ống

  • Xương ống bạn rửa thật sạch rồi bỏ vào nồi nước ngập xương. Ninh xương khoảng 1 tiếng để chất ngọt từ xương và tủy ra hết. Trong quá trình đun vớt bọt liên tục để nước dùng được trong. 
  • Bạn có thể bỏ qua bước này hoặc ninh xương ống từ tối đêm hôm trước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nạc rửa sạch với nước muối, băm nhỏ vừa ăn (có thể mua thịt heo xay sẵn để tiết kiệm thời gian). Ướp thịt với 1 thìa cafe bột nêm, 1 xíu tiêu đen xay.
  • Bắp mỹ bỏ vỏ rửa sạch với nước, để ráo rồi dùng dao cắt lấy phần thịt bắp.
  • Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín. Lột sạch vỏ trứng và để ra bát riêng.
  • Trứng gà đánh tan cùng phần thịt bắp.
  • Cà rốt rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
  • Nấm rơm, rau mùi, hành lá, hành tím, tỏi củ rửa sạch, để ráo. Rau mùi và hành lá cắt nhỏ, hành tím và tỏi củ đập dập băm nhỏ.

sup bap 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu súp

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu ăn đã nóng thì cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi hành tím và tỏi đã vàng thơm, bạn cho phần thịt bằm vào xào sơ. Khi thịt đã chín săn, bạn cho vào 1/2 thìa canh nước tương rồi đảo đều trong 1 phút, sau đó cho vào nồi 1 bát tô nước xương ninh ở trên, đun trên lửa lớn (nếu không có nước xương bạn có thể sử dụng nước lọc để thay thế).
  • Khi nước bắt đầu sôi bạn cho nấm hương và cà rốt vào đun trước để súp ngọt hơn, tiếp tục đun thêm 2 phút rồi cho trứng cút đã bóc vỏ vào nồi. Nêm vào nồi 3 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm.
  • Cho bột bắp/bột năng vào bát nước lọc rồi trộn đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Đổ từ từ hỗn hợp bột bắp vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay tới khi đạt độ sệt mong muốn.
  • Cuối cùng bạn đợi nồi súp sôi trở lại thì vừa khuấy vừa cho hỗn hợp trứng gà và bắp Mỹ đã đánh tan vào nồi, khuấy đều để trứng không bị vón cục. Bạn đợi tới khi nồi súp sôi trở lại thì để khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

sup bap 4

Ảnh: Sưu tầm

Múc súp ra bát, cho thêm rau mùi, hành lá và rắc ít tiêu xay là có thể thưởng thức rồi. Ăn kèm sa tế hoặc ớt đỏ để món súp được bắt vị và ngon miệng hơn.

3. Yêu cầu thành phẩm 

Món súp nóng hổi có màu sắc hài hòa bắt mắt, tô súp đặc sánh đồng nhất. Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt thanh từ nước dùng, chút béo ngậy của trứng gà, thịt bằm mềm và thơm, ăn cùng rau củ thanh mát thật hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể cho thêm dầu mè hoặc nước tương để món súp thêm đậm đà hương vị, gia giảm các thành phần gia vị để vừa miệng với khẩu vị của gia đình nhé.

sup bap 5

Ảnh: Sưu tầm

4. Một số mẹo chế biến súp bắp thịt bằm ngon chuẩn vị hơn

Áp dụng một số mẹo dưới đây để chế biến súp bắp thịt bằm ngon hơn:

  • Thịt bằm nấu súp thường là phần thịt nạc ít mỡ. Lựa chọn miếng thịt tươi có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm và mùi thịt thơm đặc trưng, không bị ôi thiu.
  • Bắp Mỹ hay ngô ngọt nấu súp nên chọn bắp tươi, độ non vừa phải không quá già.
  • Vớt bọt trắng trong quá trình nấu để nước súp được trong hơn.
  • Điều chỉnh độ sánh của súp bằng cách cho thêm hoặc bớt đi lượng bột năng cho vào súp.
  • Thêm các thực phẩm ăn kèm khác để bát súp nhiều dinh dưỡng hơn như tôm, nấm đông cô, thịt gà,…
  • Gia giảm các gia vị để phù hợp với sở thích ăn uống của bạn và gia đình, người thân.

Vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn cách chế biến món súp bắp thịt băm thơm ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng, đây có thể là lựa chọn thường xuyên của bạn để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi Blog Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm bài viết:

Kim Chi

Hành trình tìm kiếm những thi vị thăng hoa nhất của ẩm thực - Gian nan nhưng đầy hấp dẫn!

Related Articles

Back to top button