Công thức chế biến sườn cốt lết rim nước dừa ăn cực đưa cơm – Digifood

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon đổi gió cho mâm cơm gia đình thì đừng ngại nấu thử món sườn cốt lết rim nước dừa nhé. Món ăn này ăn kèm với cơm nóng hay xôi dẻo đều rất ngon. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp để trổ tài với món sườn cốt lết rim nước dừa nhé!

1. Giới thiệu về món sườn cốt lết rim nước dừa

Sườn cốt lết rim nước dừa là món ăn thơm ngon và được rất nhiều người yêu thích. Miếng sườn cốt lết ngọt mềm hòa quyện cùng nước sốt thơm ngọt từ nước dừa, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cùng gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất. 

thịt cốt rim nước dừa thành phẩm

Ảnh: @kimiepham246

Món ăn này thường được ăn cùng với cơm nóng hay xôi đều rất ngon, phù hợp với mâm cơm gia đình ấm cúng. Cùng Blog Digifood bắt tay vào và chế biến ngay nhé!

2. Công thức chế biến món sườn cốt lết rim nước dừa

So với các món ngon từ sườn cốt lết khác thì món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần làm bước sơ chế cẩn thận và phần ướp thì nêm nếm theo khẩu vị là được.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
3 – 4 người 15 phút 30 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết: 500 gram
  • Nước dừa: 100 gram
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gừng: 1 dốt
  • Sả: 3 nhánh
  • Các gia vị thông dụng: đường, dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt sau khi mua về, bạn lấy muối hạt xát lên bề mặt miếng sườn và rửa lại bằng nước sạch. Để thịt ráo nước rồi dùng cán dao hoặc búa để dần miếng thịt cho mềm. Điều này sẽ giúp thịt mềm và ngấm gia vị hơn.
  • Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Sả bỏ lớp vỏ ngoài và cắt khúc và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp sườn

  • Sau đó ướp sườn với 1/2 thìa muối hạt, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cafe tiêu xay và cuối cùng là cho hỗn hợp tỏi, hành, sả vào.
  • Trộn đều hỗn hợp và để ướp 30 phút cho gia vị có thể ngấm đều vào phần thịt sườn.

banner-nha-hang
ướp sườn cốt lết

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Làm nước màu

  • Nước màu có chức năng làm cho món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn. Để làm nước màu, bạn cho 1/2 thìa canh đường vào nồi, bật lửa vừa và nấu cho đường tan chảy, khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Sau khi thấy đường chuyển sang màu vàng, bạn cho vào chảo một thìa dầu ăn và đảo đều tay để đường không bị keo dính lại. Đun cho đến khi nước màu chuyển sang màu cánh gián vàng đậm thì tắt bếp. 
  • Nước màu nếu sử dụng không hết, bạn có thể cho vào một chiếc lọ nhỏ và để dành nấu những món ăn khác.

cách thắng kẹo đắng

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Làm sườn cốt lết rim nước dừa

  • Đầu tiên, bạn cho chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào đun sôi. Thả sườn vào chảo và chiên cho đến khi 2 mặt của thịt sườn ngả màu vàng đẹp mắt.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước ướp sườn vào. Cho thêm 2 thìa canh nước màu, 100ml nước dừa tươi và thêm 2 thìa canh nước lọc. Đun cho đến khi nước sền sệt lại thì tắt bếp. Trong quá trình đun, bạn nhớ lưu ý đến việc điều chỉnh gia vị để món ăn được vừa miệng nhé!
  • Trình bày món ăn ra đĩa và rưới nước sốt vào, vậy là bạn đã hoàn thành món sườn cốt lết rim nước dừa cực ngon rồi.

thịt cốt lết rim nước dừa rim

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phần

Thịt cốt lết rim nước dừa sau khi nấu xong có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Món ăn vừa thơm vị nước dừa lại vừa thơm hương vị của sả, hành, tỏi và hạt tiêu. Sườn cốt lết rim nước dừa có vị mặn ngọt vừa phải, rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

Trong khi dùng cơm với món thịt rim siêu ngon này, bạn có thể ăn kèm với các loại dưa góp, dưa cải muối chua,… để làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn.

4. Cách lựa chọn sườn cốt lết ngon

  • Để chọn được món sườn cốt lết ngon, bạn nên chọn một miếng thịt cốt lết có một lớp mỡ trắng phau ở bên ngoài. Phần nạc bên trong có những thớ thịt đều nhau. Nếu các thớ thịt quá to thì có khả năng đã được bơm chất tạo nạc. 
  • Bạn nên chọn miếng thịt sườn có phần thịt gắn chặt vào miếng sườn, điều này chứng tỏ miếng thịt này còn tươi và không để lại mùi khi chế biến.
  • Nên chọn những miếng sườn cốt lết có màu hồng tươi và có độ đàn hồi tốt. Để kiểm tra  thịt có độ đàn hồi tốt hay không, bạn nhấn tay vào miếng thịt cho lún xuống. Nếu miếng thịt nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì đây là miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Để chọn được những miếng thịt sườn cốt lết tươi ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sáng sớm. 

Trên đây là công thức chế biến món sườn cốt lết rim nước dừa cực chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng với bài viết này, bạn có thể nắm được công thức chế biến món thịt cốt lết rim nước dừa để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức.

Xem thêm một số món lợn ngon:

Hương Ly

“Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ.” – Bill Bryson

Related Articles

Back to top button