Tuyệt chiêu chế biến thịt ba chỉ xào sả ớt ‘ngon vô địch’ – Digifood

Thịt ba chỉ xào sả ớt là một trong những món ăn cực thơm ngon và đượm vị mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ. Đây là món ăn vô cùng hợp lý cho một bữa cơm gia đình ấm cúng. Cùng Digifood vào bếp và khám phá công thức nấu món thịt ba chỉ xào sả ớt ngay thôi!

1. Giới thiệu món thịt ba chỉ xào sả ớt

Thịt ba chỉ xào sả ớt là món ăn được yêu thích bởi rất nhiều người. Món ăn này vô cùng hấp dẫn với thịt lợn xào cháy cạnh, kết hợp cùng tỏi, sả thơm lừng. Món ăn này ăn cùng cơm nóng là chuẩn bài đấy. Ngay sau đây, hãy cùng vào bếp và trổ tài nhé!

thành phẩm món thịt ba chỉ xào sả ớt

Ảnh: Sưu tầm

2. Công thức chế biến món thịt ba chỉ xào sả ớt

Đây là công thức chế biến thịt ba chỉ đặc biệt khiến cho món ăn không những không ngán mà còn rất đượm vị và đưa cơm.

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
3 – 4 người 20 phút 20 phút Dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chế biến món thịt ba chỉ xào sả ớt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt ba chỉ: 300 gram
  • Sả: 1 cây
  • Ớt: 3 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành khô: 1 củ
  • Các loại gia vị khác (muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt)
  • Rau mùi dùng để trang trí

nguyên liệu của món thịt ba chỉ xào sả ớt

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến

  • Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn.
  • Bạn đem bóc vỏ tỏi và hành tím, sau đó băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt và thái nhỏ. Sả bạn cũng làm sạch và đập dập. Dùng một nửa sả để băm nhỏ và nửa còn lại đem tước nhỏ ra.
  • Tiếp theo, bạn chuyển qua công đoạn ướp thịt. Chuẩn bị một chiếc bát và cho thịt đã sơ chế vào. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, cho hành tím, tỏi, sả, ớt băm đã băm nhuyễn vào. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 30 phút.

banner-nha-hang
ướp thịt

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho sả băm nhuyễn và sả tước sợi vào và phi thơm. Ở công đoạn này, bạn nhớ bật lửa nhỏ và đảo đều tay để sả không bị cháy. Đến khi sả dậy mùi, nhanh tay vớt ra để riêng.

chiên sả

Ảnh: Sưu tầm

  • Cho thêm dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào và đảo đều tay với lửa nhỏ. Đảo cho đến khi thịt săn lại thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

xào thịt với sả ớt

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp tục rang cho đến khi phần thịt sém vàng thì cho sả ớt đã phi thơm vào và đảo đều cho ngấm vị.
  • Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa. Trang trí thêm rau sống để cho món ăn thêm phần đẹp mắt và thơm ngon nhé!

hoàn thành thịt ba chỉ xào sả ớt

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm

Món thịt ba chỉ xào sả ớt sau khi hoàn thành có màu sắc vô cùng bắt mắt. Mùi thơm của tỏi, hành, sả, hạt tiêu, kết hợp cùng vị cay cay của ớt khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Món ăn có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm lừng ăn vô cùng đã miệng. Thịt ba chỉ xào sả ớt mà được thưởng thức cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

thành phẩm hấp dẫn

Ảnh: Sưu tầm

4. Những lưu ý khi chọn thịt ba chỉ

  • Trong quá trình mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có phần nạc và mỡ cân đối. Không nên chọn phần có nhiều mỡ quá sẽ khiến cho món ăn bị ngấy. Nếu lớp mỡ quá mỏng rất có khả năng được lấy từ heo được nuôi bằng chất tạo nạc.
  • Chọn miếng thịt với phần mỡ có màu trắng đục và thịt đỏ hồng.
  • Ấn tay vào miếng thịt để thử độ đàn hồi. Miếng thịt ngon là miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Tránh chọn những miếng thịt bị nhão, dính, vì có thể đây là miếng thịt đã để lâu ngày.

Trên đây là công thức chế biến món thịt ba chỉ xào sả ớt cực thơm ngon mà bạn có thể tham khảo. Nếu chưa nghĩ được tối nay ăn gì thì đừng còn chần chừ gì nữa, vào bếp và trổ tài món thịt ba chỉ xào sả ớt cho cả nhà cùng thưởng thức thôi. Theo dõi các món ngon khác cho bữa trưa hay bữa tối trên Blog Digifood nhé!

Xem thêm:

Hương Ly

“Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ.” – Bill Bryson

Related Articles

Back to top button