Gợi ý 3 công thức làm bánh quy dừa siêu ngon và đơn giản – Digifood

Dừa là một nguyên liệu quen thuộc thường xuyên góp mặt trong các công thức nấu chè hoặc bánh ngọt tại Việt Nam. Nếu yêu thích hương vị béo ngậy đặc trưng của cơm dừa thì bạn không thể bỏ qua 3 công thức làm bánh quy dừa cực ngon và đơn giản từ Digifood.

1. Bánh quy dừa coconut cookies

Bánh quy dừa coconut cookies được nhiều chị em ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, lạ miệng mà cách làm cũng vô cùng đơn giản.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2-3 người 25 phút 30 phút 55 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200gr bơ nhạt
  • 150gr đường bột hoặc đường cát trắng
  • 300gr bột mì
  • 100gr cơm dừa khô bào sợi
  • 2 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 ống vani
  • 3/2 thìa cà phê bột baking soda

banh quy dua 30

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho cơm dừa bào sợi vào chảo và đảo đều tay đến khi cơm dừa ngã màu vàng nhạt và có mùi thơm. Chia nhỏ cơm dừa khô bào sợi thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Cho đường, bơ và muối vào âu rồi dùng máy đánh trứng để đánh bơ thành hỗn hợp sệt và có màu vàng nhạt. Lưu ý là bạn không nên đánh bơ quá lâu vì sẽ khiến bơ bị tách nước.

Bước 3: Lần lượt cho từng quả trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Ở bước này bạn nên điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ vừa, đánh đều và kỹ để bột bánh được mịn hơn.

Bước 4: Cho vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm cho bánh.

banh quy dua 6

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Rây hỗn hợp baking soda và bột mì. Chia nhỏ hỗn hợp bột thành 3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào âu bơ và trứng ở trên. Dùng tay nhào bột khoảng 3-5 phút.

Bước 6: Cho 1 phần cơm dừa vào bột, trộn đều tay.

Bước 7: Chia bột thành những phần có kích thước bằng nhau. Vo bột thành viên tròn rồi lăn qua phần cơm dừa còn lại. Dùng tay ấn nhẹ để bánh dẹt.

Bước 8: Làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở 150 độ C

Bước 9: Đặt bột vào khay nướng có lót giấy nến. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút ở 160 độ C đến khi bánh chín đều cả hai mặt.

Bước 10: Lấy ra khỏi lò, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín để bảo quản.

Thành phẩm bánh quy dừa

Bánh quy dừa coconut cookies có màu vàng nâu đẹp mắt. Bánh có độ giòn, hậu vị ngọt cùng chút vị béo và mùi thơm tự nhiên của cơm dừa rang vàng. Món bánh này nhâm nhi cùng với một tách trà hay cà phê nóng thì ngon không gì sánh bằng.

banh quy dua 8

Ảnh: sưu tầm

2. Bánh quy dừa hạnh nhân

Đối với những ai yêu thích mùi vị béo ngậy của hạt hạnh nhân thì không thể bỏ qua một trong những món bánh được làm từ loại hạt này – bánh quy dừa hạnh nhân.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2-3 người 25 phút 25 phút 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 120gr bơ nhạt
  • 150gr bột mì
  • 100gr vụn dừa sấy khô
  • 70gr đường nâu
  • 60gr đường trắng
  • 1 quả trứng gà
  • 100gr hạnh nhân giã nát
  • 1/2 muỗng cà phê bột baking soda
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 ống vanila

banh quy dua 31 (2)

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Chia vụn dừa sấy thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Ray bột mì và bột nở (baking soda) vào âu lớn. Cho thêm muối và một phần vụn dừa vào âu. Dùng phới để trộn đều. Chia hỗn hợp thành 2-3 phần.

Bước 3: Cho bơ vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm để tán nhuyễn bơ. Tiếp theo bạn cho thêm đường vào, đánh đều ở tốc độ mạnh trong khoảng 3-5 phút để đường và bơ hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho thêm trứng gà và vanila vào cùng rồi trộn đều tay đến khi trứng được hòa tan hoàn toàn.

Bước 4: Lần lượt cho từng phần bột đã chuẩn bị ở bước 2 vào âu trứng và bơ trộn đều. Dùng tay nhào bột thật kỹ đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

banh quy dua 9

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Dùng màng bọc bao kín âu bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30-50 phút để bột cứng hơn và dễ tạo hình bánh.

Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước khoảng 5 phút.

Bước 7: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chia nhỏ thành những phần bằng nhau rồi vo tròn. Lăn qua phần hạnh nhân và vụn dừa sấy khô. Dùng ngón tay ấn nhẹ để thành miếng hình dẹt.

Bước 8: Đặt bột vào khay nướng có lót giấy nến, mỗi viên cách nhau khoảng 3-5cm. Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 170-175 độ C. Khi bánh ngã màu vàng đều cả hai mặt thì tắt lò, để thêm trong lò khoảng 2-3 phút cho bánh giòn hơn.

Bước 9: Lấy bánh ra khỏi khuôn. Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào hộp thủy tinh bọc kín để dùng dần.

Thành phẩm bánh quy dừa

Bánh quy dừa hạnh nhân đạt chuẩn sẽ có màu vàng nâu. Bao phủ bên ngoài là lớp hạnh nhân giòn rụm béo ngậy. Bánh có vị ngọt vừa phải nên không tạo cảm giác ngấy.

banh quy dua 1

Ảnh: sưu tầm

3. Bánh quy dừa keto

Bánh quy dừa keto là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em đang theo đuổi chế độ ăn “low carb” trong những buổi trà chiều.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Tổng thời gian
2 người 15 phút 30 phút 45 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 140gr cơm dừa bánh tẻ bào sợi
  • 40gr đường trắng
  • 1 ống vanila
  • 1/2 thìa cà phê muối

banh quy dừa 22 (1)

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho phần cơm dừa vào khay nướng có lót giấy nến. Cho vào lò nướng và sấy ở 100 độ C trong khoảng 60 phút để cơm dừa săn lại, ngả màu vàng nhạt và có mùi thơm.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng gà và đường trắng vào âu lớn. Đánh đều và mạnh tay để đường hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Tiếp đến bạn cho thêm muối và vanila vào âu. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho cơm dừa đã sấy vào âu, trộn đều.

banh quy dừa 21 (1)

Ảnh: sưu tầm

Bước 5: Vo dừa thành viên tròn, đặt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến. Nướng bánh ở 180 độ C. Khi bánh chín và vàng đều các mặt thì tắt lò. Để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút ở 100 độ C để bánh được giòn lâu hơn.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò. Đợi đến khi bánh nguội hẳn là bạn có thể thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp để dùng dần.

Thành phẩm bánh dừa

Bánh quy dừa keto ít béo, thơm ngậy mùi dừa và có vị ngọt thanh rất đặc trưng. Loại bánh này không làm từ bột mì và lòng đỏ trứng nên lượng calo tương đối thấp, rất thích hợp với những người đang theo đuổi chế độ ăn kiêng.

banh quy dua 4

Ảnh: sưu tầm

Trên đây là ba công thức làm bánh quy dừa siêu ngon và đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Đừng quên theo dõi Digifood để thường xuyên cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button