5 bước làm bánh trà sữa trân châu đường đen cực dễ – Digifood
Bánh trà sữa trân châu đường đen là một món bánh gây sốt trong suốt thời gian vừa qua. Món bánh hấp dẫn với phần cốt bánh mang hương vị hồng trà thơm phức, bên trên là lớp kem béo ngậy cùng với những viên trân châu dai dai, ngọt ngọt. Không cần phải mua ở ngoài tiệm, bài viết dưới đây Digifood sẽ gợi ý công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà cực dễ!
Mục Lục
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món bánh trà sữa trân châu đường đen bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu cho phần cốt bánh, kem trà sữa và trân châu đường đen ở phía trên. Dưới đây là chi tiết các nguyên liệu mà bạn nên chuẩn bị:
- Thời gian chuẩn bị: 20 phút
- Thời gian nước: 35 phút
- Công thức dưới đây áp dụng cho bánh có kích thước 15cm
Nguyên liệu phần cốt bánh
- 50ml trà sữa
- 40gr bột mì số 8
- 14gr dầu ăn
- 4g bột nở
- 2g muối
- 40gr đường
- 1 thìa cafe tinh chất vani
- 2 quả trứng gà lớn
- Khuôn tròn đường kính 15cm
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu phần kem trà sữa
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 2 thìa cafe bột bắp
- 20g đường đen
- 150ml trà sữa
- 100ml whipping cream
- 1/4 thìa cafe nước cốt chanh
Nguyên liệu làm trân châu đường đen
- 70gr trân châu đen
- 30gr đường đen
Lưu ý: nếu không có trà sữa sẵn, bạn có thể pha bằng cách đun 1 cốc sữa không đường đến khi sôi thì hãm cùng với 2 gói trà đen (loại trà đóng gói) trong khoảng 10 phút sau đó để nguội trước khi làm bánh.
2. Hướng dẫn các bước làm bánh trà sữa trân châu đường đen
Chỉ với 5 bước dưới đây bạn có thể dễ dàng trổ tài với món bánh trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn. Cùng bắt tay trổ tài ngay thôi nào!
Bước 1: Cách trộn bột làm phần cốt bánh
- 2 quả trứng gà bạn đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó dùng cây đánh trứng đánh tan lòng đỏ cho đến khi lòng đỏ bông mịn thì cho thêm 14g dầu ăn và 50ml trà sữa. Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan với nhau. (Khi khuấy bạn có thể cho thêm 1 chút tinh dầu vani để tạo hương thơm cho bánh).
- Cho 40gr bột mì số 8 và 4g bột nở vào hỗn hợp bên trên. Digifood khuyên bạn nên cho bột mì qua rây lọc để bột không bị vón cục rồi trộn đều hỗn hợp bông lan để làm cốt bánh.
- Tiếp tục cho 2g muối vào phần lòng trắng trứng rồi sử dụng bánh đánh trứng đánh bông. Đến khi lòng trắng nổi bọt thì bạn cho thêm 1/4 thìa cafe nước cốt chanh. Đánh tiếp đến khi lòng trắng bông mịn, không còn nổi bong bóng to.Cho thêm 40gr đường rồi tăng tốc độ máy đánh trứng. Đánh đến khi lòng trắng mịn, dẻo.
- Cho phần lòng trắng trứng đánh bông mịn vào hỗn hợp bột mì rồi nhẹ nhàng trộn cho 2 nguyên liệu hòa quyện đều với nhau rồi đổ vào khuôn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.
- Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong vòng 45 phút đến khi bề mặt bên trên chuyển sang màu nâu nhạt. Chờ khuôn bớt nóng thì đem tách ra khỏi khuôn và chờ cho bánh nguội hoàn toàn.
Bước 3: Cách làm phần kem trà sữa
- Cho 20g đường đen trộn cùng với 1 lòng đỏ trứng gà. Khuấy đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng rồi cho 2 thìa cafe bột ngô, 150ml trà sữa rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
- Cho phần kem vừa chuẩn bị bên trên đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt thì cho ra bát. Cho kem vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nguội.
- Đánh bông 100ml whipping cream rồi đổ phần kem trứng vừa để trong tủ lạnh vào đánh đều với nhau.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Cách làm trân châu đường đen
- Cho trân châu khô vào luộc cùng với nước. Khi nào thấy trân châu nổi lên thì luộc thêm 10 phút rồi đậy vung, ủ thêm 20 phút nữa rồi lọc bỏ phần nước.
- Cho 70gr trân châu trộn cùng với 30gr đường đen. Nên trộn lúc trân châu còn nóng để đường đen nhanh chảy hơn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 5: Đổ kem trà sữa
- Dựng 1 miếng mica vòng quanh phần cốt bánh. Đây là một mẹo trong cách làm bánh trân châu đường đen giúp bánh được phủ 1 lớp kem được nhiều hơn.
- Đổ kem trà sữa lên trên rồi sau đó nhấc nhẹ miếng mica lên để kem trà sữa đổ xuống dưới.
- Cho đường đen lên trên cùng và thưởng thức.
3. Thành phẩm sau khi chế biến
Bánh trà sữa trân châu đường đen sau khi chế biến có hương thơm dịu từ trà đen. Phần cốt bánh mềm bông, có vị ngọt vừa phải và thơm hương trà sữa. Phần kem bên trên không quá đặc, loãng vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy hòa quyện cùng vị trà sữa thơm lừng. Trân châu đường đen bên trên mềm, không bị cứng và vị ngọt thanh.
Ảnh: sưu tầm
4. Mẹo khi làm bánh trà sữa trân châu đường đen
Để có món bánh trà sữa trân châu đường đen ngon và hấp dẫn, dưới đây là một vài mẹo được bật mí từ những. người làm bánh mà bạn không nên bỏ qua:
- Phần kem trà sữa (khi chưa kết hợp với kem whipping cream) bạn nên để trong ngăn mát. Trước khi trộn cùng whipping cream nên đánh để kem được bông hơn.
- Nếu muốn cốt bánh bông lan được mềm và mịn, bạn nên đánh lòng trắng trứng bông mịn nhưng vẫn giữ được độ dẻo, không cứng.
- Có thể thay thế nước cốt chanh bằng cream of tartar – loại bột có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng, tránh đông cứng.
- Nếu không ăn ngay, bạn nên để riêng phần kem trà sữa đến khi nào thưởng thức thì đổ kem lên trên.
- Trân châu đường đen không nên để trong tủ lạnh qua đêm vì sẽ bị cứng, không ngon.
Ảnh: sưu tầm
Bài viết bên trên của Blog Digifood đã bật mí cho bạn công thức làm bánh trà sữa trân châu đường đen đơn giản và nhanh nhất. Với gợi ý trên, Digifood tin rằng bạn có thể dễ dàng trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức! Chúc các bạn thành công với món bánh “thần thánh” này.
Xem thêm các công thức làm bánh khác: