Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu chỉ 30 phút – Digifood
Nồi chiên không dầu – một trong những dụng cụ làm bánh cực hot thời gian gần đây được nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi chúng có thể làm được nhiều món ngon khác nhau. Nhưng làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu bạn đã thử chưa? Nếu chưa hãy cùng Digifood vào bếp qua bài viết dưới đây để học ngay cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản nhé!
Mục Lục
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dụng cụ làm bánh có sẵn tại nhà, bạn có thể chế biến ngay những chiếc bánh cupcake cực ngon với công thức đơn giản dưới đây:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
4 người | 10 phút | 20 phút | 30 phút |
Thành phần của bánh
- Sữa tươi không đường: 10ml
- Bột mì: 140 gram
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Đường 70 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ: 200 gram
- Vani nước hoặc bột
- Nếu muốn bánh có màu bạn có thể sử dụng bột cacao để làm bánh màu nâu, củ dền để bánh có màu tím hồng…
Ảnh: Sưu tầm
Thành phần của kem
- Wipping cream: 200 gram
- Đường: 20 gram
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Nồi chiên không dầu
- Đế bánh
- Khuôn bánh
- Túi bắt kem
- Bánh đánh trứng
2. Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu chi tiết
Bước 1: Chế biến bơ và sữa tươi, bạn tiến hành hấp cách thủy để làm tan bơ sau đó cho sữa tươi vào khuấy đều bơ và sữa với nhau.
Bước 2: Rây hỗn hợp bột nở và bột mì rồi trộn đều với đường để đảm bảo các nguyên liệu không bị vón cục.
Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 quả trứng gà vào hỗn hợp bơ sữa và 1/2 thìa vani vào để khuấy đều tay. Lúc này bạn chỉ cần khuấy cho hỗn hợp đều lại với nhau và không để bị vón cục. Lúc này nếu món bánh có màu sắc, bạn có thể cho thêm bột cacao, củ dền,… để có màu bánh theo sở thích.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bột bánh vào trong giấy lót khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn.
Bước 5: Trước khi tiến hành nướng bánh, bạn làm nóng rồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 đội C trong thời gian 10 phút rồi xếp bánh vào nồi, giữ nguyên nhiệt độ, tiếp tục nướng khoảng 20 phút.
Ảnh: Fryer eats
Bước 6: Trong khi đợi bánh chín, bạn có thể tranh thủ đi làm kem để phủ trên bánh
- Bạn cho đường vào wipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên tới khi hỗn hợp sánh lại thì dừng tay.
- Sau đó bạn cho kem vừa đánh vào túi bắt kem và bỏ vào tủ lạnh.
Bước 7: Lúc này khi bánh đã chín, bạn chỉ cần trang trí phần kem lên trên mặt bánh là có thể thưởng thức rồi.
3. Thành phẩm sau khi thực hiện
Với công thức siêu đơn giản và cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, tiện ích là bạn đã có ngay món bánh cupcake thơm ngon chất lượng cho cả gia đình rồi. Những chiếc bánh khi chín có mùi thơm hấp dẫn và độ ngậy kết hợp của kem tan chảy trong miệng khiến bạn ăn mãi khôn thấy chán đâu nhé!
Ảnh: Sưu tầm
4. Một vài lưu ý để có chiếc bánh cupcake ngon
Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu không khó nhưng để có được những chiếc bánh ngon, bạn cũng cần bỏ túi cho mình một vài lưu ý sau đây:
- Khi cho hỗn hợp vào khuôn để nướng, bạn nên cho vừa phải để trong quá trình nướng, bánh nở sẽ không bị tràn ra khuôn rất mất thẩm mỹ và khó cân bằng giữa kem và bánh.
- Bạn nên cho phần kem phủ khi bánh đã nguội để tránh độ nóng của bánh làm chảy hết kem.
- Để bánh nở đều, trong quá trình nướng bạn không nên mở nồi trường xuyên để kiểm tra, sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
- Nếu muốn kiểm tra xem bánh đã hoàn toàn chín chưa, bạn lấy tăm khô cho vào bánh. Nếu rút ra tăm khô hoàn toàn thì bánh đã chín.
- Cuối cùng nếu bạn chưa thưởng thức ngay hoặc vẫn dư bánh bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!
Ảnh: Fryer eats
Xem thêm các công thức làm bánh khác: