Cách làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc đơn giản mà cực ngon – Digifood
Bánh Mandu chiên giòn, thơm nức mũi, tan ngay trong miệng. Đặc biệt với công thức nhân bánh được kết hợp cùng kimchi ‘chuẩn vị’ Hàn Quốc dưới đây đảm bảo sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Cùng Digifood học cách làm bánh Mandu đơn giản ngay tại nhà, tại sao không?
Mục Lục
1. Giới thiệu bánh Mandu
Bánh Mandu hay còn được gọi là bánh xếp Hàn Quốc, là món ăn bánh truyền thống của xứ sở Kim Chi từ thời xa xưa. Bánh được làm với công thức khá đơn giản, nhân bánh là sự kết hợp giữa thịt và rau củ giúp cân bằng hương vị, đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Bánh thường được gói theo dạng hình tròn hoặc hình gối, là biểu tượng của sự đoàn viên và hạnh phúc trọn vẹn trong dịp Tết Nguyên Tiêu tại Hàn Quốc.
Ảnh: Pinterest
Bánh Mandu thường được chế biến theo 2 cách: Mandu hấp hoặc Mandu chiên. Thông thường, bánh sẽ được chấm cùng nước tương, ăn kèm với kim chi hoặc củ cải chua để cân bằng vị, khi ăn sẽ không bị ngán.
2. Cách làm bánh Mandu ‘chuẩn vị’
Nghe thì lạ lẫm, nhưng thực chất bánh Mandu được tạo nên từ những nguyên liệu quen thuộc và có cách chế biến cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 280g
- Thịt heo xay: 250g
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 5g
- Kim chi: 120g
- Hẹ: 50g
- Hành tây: 1/2 củ
- Đậu hũ: 100g
- Miến: 100g
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm vỏ bánh
- Rây bột mì vào tô lớn để bột mịn, tránh vón cục.
- Cho ½ thìa muối vào bột để vỏ bánh ngon hơn.
- Đổ từ từ từng chút nước sôi vào hỗn hợp và nhào đều tay tới khi bột không còn dính.
- Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và cho bột nghỉ từ 30 đến 40 phút.
Bước 2: Làm nhân bánh
- Cho đậu hũ vào 1 chiếc túi vải, vắt ráo nước. Cách làm này sẽ tránh việc nhân bánh bị ướt, khó gói bánh.
- Kim chi và hẹ cắt nhỏ.
- Hành tây băm nhuyễn.
- Miến sau khi trụng nước sôi cho mềm vừa đủ thì dùng kéo cắt nhỏ.
- Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.
- Lần lượt cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào một tô lớn và trộn đều.
- Nêm gia vị: 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu mè.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Gói và chiên bánh
- Bột sau thời gian nghỉ sẽ được chia ra thành những phần bằng nhau để làm vỏ bánh.
- Cán đều từng cục bột thành hình tròn, dẹp.
- Cho nhân bánh vào giữa, gập đôi vỏ bánh thành hình bán nguyệt và dán mép bánh.
- Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo. Lần lượt xếp bánh đã gói lên và chiên tới khi bánh chín đều, vớt ra và thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
3. Thành phẩm đạt chuẩn
Bánh Mandu chiên Hàn Quốc đạt chuẩn sẽ có vị mặn, vỏ bánh giòn, nhân bánh mềm, thơm, hấp dẫn. Bánh thường được chấm cùng nước tương hoặc tương ớt, sốt mayonnaise tùy sở thích mỗi người.
Ảnh: Sưu tầm
4. Một số mẹo khi làm bánh Mandu
- Để bánh Mandu trông ngon, hấp dẫn, ngoài việc chế biến nhân bánh thì vỏ bánh cũng vô cùng quan trọng. Bột bánh sau khi nhào kỹ cần được ủ trong một khoảng thời gian nhất định để quá trình cán bột và gói, vỏ bánh dai hơn.
- Ngoài những nguyên liệu làm nhân bánh theo công thức cách làm bánh Mandu trên, bạn hoàn toàn có thể cho thêm một số các nguyên liệu yêu thích khác như: tôm, nấm, trứng gà,…
- Đặc biệt, nếu bạn không muốn ăn quá nhiều dầu mỡ thì bánh Mandu còn có thể hấp hoặc luộc nữa đấy.
Ảnh: Sưu tầm
Chỉ với 3 bước đơn giản của Digifood là bạn đã có ngay những chiếc bánh Mandu chiên Hàn Quốc thơm ngon rồi. Nhanh tay lưu lại công thức cách làm bánh Mandu để vào bếp trổ tài nhé!
Có thể bạn quan tâm: