[Mới nhất] Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi chuẩn Hàn cực ngon – Digifood
Bánh mì phô mai bơ tỏi là một món ăn siêu hot trong dạo gần đây. Bánh mì đi kèm phần nhân phô mai béo ngậy, bên ngoài là lớp sốt bơ tỏi thơm lừng. Tuy tên gọi có phần cầu kì thế nhưng cách làm lại cực kì đơn giản đó. Trong bài viết hôm nay, Digifood sẽ hướng dẫn 3 cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi chuẩn hương vị Hàn Quốc, đảm bảo ngon bất bại. Đừng bỏ qua nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món bánh mì phô mai bơ tỏi
Món bánh mì phô mai bơ tỏi có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Còn nhớ khoảng những năm 2019 – 2020, khắp đường phố bên Hàn xuất hiện rất nhiều những hàng quán bán món bánh mì “thần thánh” và nhanh chóng trở thành trào lưu ở khắp Châu Á, đặc biệt là Việt Nam.
Ảnh: Two Plaid Aprons
Từ chiếc bánh mì quen thuộc, người ta đã sáng tạo hơn khi kết hợp cùng với phần nhân kem phô mai ngọt mặn, béo ngậy ở bên trong. Phía trên rưới thêm 1 lớp nước sốt bơ tỏi thơm lừng. Khi ăn, người ta sẽ đem làm nóng bánh bằng lò vi sóng khoảng 1-2 phút để bánh nóng hổi, nhân phô mai bên trong nóng chảy. Món ăn này không chỉ được yêu thích ở đường phố, chúng còn xuất hiện rất nhiều trong các cửa hàng bánh ngọt bên Hàn đó.
Ảnh: sưu tầm
Điểm khác biệt so với những loại bánh mì bơ tỏi thông thường chính là bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc chọn cách làm bánh mì cuộn, nhưng nó không đơn giản như cắt một nửa, phết bơ tỏi lên, sau đó thêm phô mai kem. Thay vào đó, bánh được rạch ở giữa, phủ đầy phô mai kem ngọt, và sau đó nhúng vào sữa trứng bơ tỏi.
Mặc dù có tên gọi nghe có phần cầu kì thế nhưng cách chế biến lại vô cùng đơn giản. Cùng Blog Digifood bắt tay vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà món bánh hấp dẫn này nhé!
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Thời gian nghỉ | Tổng thời gian |
5 bánh | 10 phút | 35 phút | 1 giờ 30 phút | 2 giờ 15 phút |
Nguyên liệu làm phần bánh mì
- 500 gram hoặc 3 chén bột mì hoặc bột mì đa dụng
- 2 thìa cà phê men nở
- 100gr đường
- 1 cafe cà phê muối
- 1 cốc sữa tươi không đường
- 4 thìa canh dầu thực vật
- 1 quả trứng
- 30 g bơ nhạt
Nguyên liệu làm phần nhân kem phô mai:
- 200 gram kem phô mai
- 20 gram đường
- 50 gram whipping cream
Nguyên liệu làm phần sốt bơ tỏi:
- 130 gram bơ nhạt
- 40 gam tỏi tươi băm nhỏ
- 20 gram sữa đặc
- 1 quả trứng
- 4 thìa cà phê mùi tây tươi cắt nhỏ hoặc chọn ngò tây khô
Xem chi tiết: Cách làm sốt bơ tỏi thơm ngậy ăn kèm bánh mỳ
3. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy
Hướng dẫn làm phần bánh mì
Bước 1: Cho bột mì, đường, men nở và muối vào trong 1 tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau bằng máy đánh trứng cho đều.
Bước 2: Cho thêm sữa, trứng, dầu ăn, bơ nhạt vào rồi dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn mịn. Nếu không có máy trộn bột thì bạn có thể nhào bằng tay cho đến khi bột mịn, có độ đàn hồi và khi kéo không bị vỡ.
Bước 3: Phết một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt phẳng rồi cho bột lên đó. Nhào thêm khoảng vài lần rồi nặn thành hình tròn.
Bước 4: Cho bột vừa nhào vào trong 1 tô lớn khác, phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên để bột không bị khô. Ủ bột trong khoảng 1 giờ để bột nở.
Bước 5: Cách làm bánh mì phô mai bỏ tỏi như sau: Sau khi đã ủ bột, thấy bột nở gấp đôi kích thước ban đầu. Kiểm tra bột bằng cách ấn nhẹ để bột thoát khí ở bên trong. Cho bột lên bề mặt phẳng rồi cuộn thành hình hình nhật. Chia thành các miếng bột, mỗi miếng nặng khoảng 60 – 70gr rồi nặn thành hình tròn.
Bước 6: Tiếp tục ủ bột lần 2 để bột nở. Thời gian ủ lần 2 chỉ khoảng 30 – 45 phút.
Bước 7: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi đã ủ bột xong, cho bánh vào trong lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn làm phần phân phô mai
Bước 1: Cho kem phô mai, đường vào trộn đều rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.
Bước 2: Cho thêm kem whipping cream vào. Tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp kem phô mai sánh mịn.
Bước 3: Cho hỗn hợp kem phía trên vào trong túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Hướng dẫn làm phần sốt bơ tỏi
Bước 1: Cho bơ nhạt vào trong bát rồi đun chảy bằng cách cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây.
Bước 2: Cho thêm tỏi băm nhuyễn, sữa đặc, trứng và rau mùi tây. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau
Bước hoàn thành
Bước 1: Sau khi phần bánh mì đã nguội, bạn hãy cắt chúng thành 4-6 phần bằng nhau. Để lại một ít bánh mì còn nguyên ở phía dưới để giữ cho bánh mì dính vào nhau.
Bước 2: Cho kem phô mai vào giữa phần bánh mì đã cắt. Bước này bạn nên làm cẩn thận để nhân phô mai nằm ở bên trong bánh mì.
Bước 3: Dùng thìa rưới phần nước sốt bơ tỏi lên trên bánh. Đảm bảo rằng tất cả bề mặt của bánh mì đều được phủ bởi nước sốt.
Bước 4: Cho bánh vào lò và nướng trong khoảng 10 phút với nhiệt độ 180 độ C. Lấy bánh ra khỏi lò rồi để nguội và thưởng thức.
4. Thành phẩm sau khi làm
Sau khi đã nướng xong bánh, cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi thành công cần đạt những yêu cầu sau:
- Phần vỏ bánh bên ngoài chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Bánh mì vẫn giữ được độ mềm, không bị cứng
- Phần phô mai nằm ở bên trong bánh, mặn ngọt vừa đủ, không bị quá nhạt
- Sốt bơ tỏi thơm, tỏi băm nhuyễn hòa quyện cùng với rau mùi tây thơm lừng.
5. Lưu ý trong cách làm món bánh mì phô mai bơ tỏi
Bên cạnh việc quan tâm đến cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi, bạn cũng cần lưu ý một vài điều dưới đây để bánh được ngon hơn khi thưởng thức:
- Bánh mì còn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn làm nóng trong lò nướng hoặc lò vì sóng khoảng 3-4 phút cho đến khi bề mặt vỏ bánh giòn trở lại.
- Nếu không có máy trộn bột, bạn có thể nhào bằng tay. Trước tiên, chỉ cần trộn tất cả các nguyên liệu với nhau bằng máy đánh trứng. Sau đó nhào trên bề mặt bột nhẹ cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
- Kiểm tra phần bột được chưa bằng cách ấn tay vào bột. Nếu thấy bột đàn hồi thì bột đã thành công. Nếu thấy bột bị ấn sâu thì tiếp tục nhào.
- Trong lần nướng thứ hai, nếu bánh mì có màu nâu sẫm, hãy dùng giấy bạc che nhẹ để bánh không bị cháy.
Với công thức cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi mà Digifood gợi ý bên trên hy vọng các bạn có thể dễ dàng chế biến thành công ở ngay tại không gian bếp nhà mình. Đừng quên chia sẻ và chụp lại thành quả của mình nhé!
Xem thêm các công thức nấu ăn khác: