2 cách làm bánh quy bơ thơm ngon như Danisa – Digifood
Những chiếc bánh quy bơ luôn khiến bất kì ai thưởng thức cũng sẽ thấy ưng bụng bởi hương vị thơm ngon của bơ. Món bánh này được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bơ, trứng, bột mì và đường. Khi ăn bạn có thể thưởng thức cũng với 1 ly sữa hay 1 tách trà nhâm nhi để cảm nhận hương thơm bùi bùi, beo béo của chiếc bánh. Cùng tham khảo ngay 2 cách làm bánh quy bơ đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon bất bại dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Cách làm bánh quy bơ Danisa đơn giản nhất
Nếu yêu thích hương vị thơm ngậy của bơ, giòn rụm sau khi nướng của những chiếc bánh quy Danisa thì dưới đây là công thức được Digifood tổng hợp để bạn có thể chế biến ngay tại nhà cực kì đơn giản!
2. Cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu
Ngoài công thức làm bánh quy bơ đơn giản mà Blog Digifood vừa gợi ý bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 công thức khác hoàn toàn với nồi chiên không dầu nhanh chóng và tiện lợi dưới đây. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc làm bánh thì đừng bỏ qua công thức này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thời gian chuẩn bị | Thời gian làm bánh | Khẩu phần |
5 phút | 10 phút | 24 chiếc |
- 100gr bơ lạt
- 100gr bơ đậu phộng
- 100gr đường cát
- 60gr đường nâu
- 1 quả trứng
- 150gr bột mì đa dụng
- 1/4 muỗng cafe muối nở
- 1/2 muỗng cafe bột nở
- 1/4 muỗng cafe muối
Hướng dẫn cách làm bánh quy bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Cho bơ lạt (làm mềm ở nhiệt độ phòng), đường, đường nâu và trứng vào trong máy trộn rồi trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Trong 1 bát khác, bạn cho bột mì, bột nở, muối nở và muối cùng với nhau.
Bước 3: Trộn đều phần hỗn hợp bột mì cùng với hỗn hợp bơ lạt ở bước 1 vào cùng nhau trong khoảng 2-3 phút.
Ảnh: sưu tầm
Bước 4: Sau khi đã trộn bột xong, bạn chia bột thành các viên hình tròn dẹt có đường kính dài khoảng 3cm. Đặt 1 lớp giấy nén lót trong nồi chiên không dầu rồi để các viên bột vào. Khi cho bột bánh vào nồi, bạn nên để cách nhau để bánh nở không bị dính.
Bước 5: Sử dụng 1 chiếc dĩa ấn lên bề mặt của bánh để tạo hình trong bắt mắt hơn. Nướng bánh ở trong nồi chiên không dầu trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.
3. Một vài lưu ý khi làm bánh quy bơ
- Để chiếc bánh được thơm từ bơ, bạn không nên lựa chọn bơ muối hoặc các loại bơ có đường như bơ Tường An. Hãy lựa chọn những loại bơ lạt để bánh được thơm hơn.
- Nên trộn các nguyên liệu ướt riêng và nguyên liệu khô riêng để bột được nhuyễn mịn, không bị vón cục.
- Cách bảo quản bánh quy bơ khá đơn giản. Bạn nên để bánh trong hộp đậy kín và có thể sử dụng trong khoảng 1-2 tuần. Không nên mở nắp hộp thường xuyên vì sẽ khiến bánh bị ỉu, nhanh hỏng.
- Bánh quy bơ có thể thưởng thức nóng ngay sau khi vừa nướng.
- Có thể kết hợp cùng với sốt socola hoặc các loại hạnh nhân nếu bạn muốn làm bánh cookie hạnh nhân.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể trổ tài làm món bánh quy thơm lừng hương bơ sữa ngay tại gian bếp của mình rồi. Hy vọng với cách làm bánh quy bơ mà Blog Digifood gợi ý sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chế biến thành công.
Xem thêm các công thức làm bánh khác: