Gợi ý cách làm phở trộn bò hấp dẫn, lạ miệng – Digifood
Nếu phở nước truyền thống có hương vị đậm đà từ sự kết hợp hoàn hảo của nước hầm xương, bánh phở, thịt bò thì món phở trộn bò lại ghi điểm bởi màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng. Trong bài viết sau đây, Digifood sẽ hướng dẫn cách làm phở trộn bò lạ miệng, đơn giản có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.
Mục Lục
1. Cách làm phở trộn bò
Phở trộn bò là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại cực kỳ ngon và lạ miệng. Vào những ngày bất chợt ngán cơm hoặc không có nhiều thời gian nấu nướng thì bạn có thể áp dụng cách làm phở trộn bò để đổi gió cho thực đơn của cả gia đình nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
2 người | 15 phút | 15 phút | 30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 bánh phở tươi
- 300 gram thịt thăn bò
- 50 gram giá đỗ
- Đậu phộng (lạc) rang
- Tỏi băm, ớt băm
- Xà lách, rau thơm
- Dầu hào, dầu ăn
- Nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu xay
Ảnh: sưu tầm
Các bước chế biến
- Phở tươi mang đi trụng sơ qua nước nóng để sợi phở sạch, mềm và dai hơn. Vớt ra rổ để ráo nước rồi cho vào bát.
- Thịt bò rửa thật sạch rồi đem thái mỏng. Ướp thịt bò với dầu hào, hạt nêm, tiêu xay và để trong khoảng 10 phút để thịt thấm đậm gia vị.
- Giá đỗ rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ bớt tạp chất. Để ráo nước sau đó cho vào bát phở.
- Xà lách và raiu thơm ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng già thì bạn cho tỏi băm phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái thì nhanh chóng tắt bếp.
- Cho thịt bò xào, rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, đậu phộng rang và ớt băm lên bát phở đã chuẩn bị.
- Dùng kèm với nước mắm trộn chua ngọt, hành phi thơm vàng giòn và thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh phở mềm dai kết hợp cùng thịt bò đậm vị, thêm chút dư vị tươi ngon của xà lách và giá đỗ là bạn có ngay bát phở trộn bò ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách làm nước sốt trộn phở bò đậm đà
Nước sốt dùng để trộn vào phở được xem như là linh hồn của món ăn này. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm công thức nước sốt trộn phở đậm đà, đơn giản thì có thể tham khảo bí kíp từ Digifood nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 muỗng canh nước mắm truyền thống loại ngon
- 1 quả chanh to
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- Tỏi, ớt băm
- Tiêu xay
Các bước chế biến
- Chanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.
- Bắc chảo lên bếp, chờ đến khi chảo nóng trong 1-2 phút thì bạn cho nước mắm và đường vào chảo. Đảo đều tay hỗn hợp trên lửa vừa.
- Đợi đến khi hỗn hợp sôi lên và sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
- Sau đó bạn cho nước cốt chanh, tỏi, ớt băm vào hỗn hợp và nêm nếm vừa ăn.
Thành phẩm
Nước sốt trộn phở bò đạt chuẩn sẽ có màu nâu đỏ sánh kẹo đẹp mắt, vị mặn ngọt hài hòa cùng chút mùi vị cay nồng đặc trưng của tỏi và ớt băm.
Bạn có thể rắc thêm tiêu xay hoặc cho vài lát thơm trong lúc đun nước mắm đường để hỗn hợp có vị ngọt tự nhiên và mùi cũng sẽ thơm hơn.
Ảnh: sưu tầm
Hy vọng với bài viết về cách làm phở trộn bò mà Digifood mang đến sẽ giúp bạn chinh phục thành công dạ dày của các thành viên trong gia đình.
Xem thêm: