4 Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị ngon và tiện nhất – Digifood
Có thể các bạn chưa biết, nếu như nấu bò sốt vang theo cách truyền thống có thể mất đến 2-3 giờ đồng hồ thì cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị dưới đây đảm bảo nhanh gấp 2 lần so với thông thường. Nếu bạn còn không tin thì hãy cùng Digifood kiểm chứng qua bài viết dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Gia vị nấu bò sốt vang loại nào ngon?
Đảm bảo chất lượng bữa ăn luôn là yếu tố hàng đầu của các bà nội trợ. Thấu hiểu được nỗi khổ nhọc nhằn của người phụ nữ, những nhà sáng tạo ẩm thực đã liên tiếp cho ra mắt gói gia vị nêm nếm đồ ăn nhanh gọn mà đảm bảo vẫn ngon.
Giờ đây những món ăn như thịt kho tàu, lẩu Thái, sườn ram hay bò sốt vang đều có đa dạng gói gia vị cho bạn lựa chọn. Và nếu như bạn đang tìm kiếm những gói gia vị bò sốt vang ngon không thua kém các cách nấu bò sốt vang truyền thống thì 4 gói gia vị dưới đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.
Gia vị bò sốt vang – bò hầm kiểu Đức Knorr (46 gram)
- Giá thành: 40.000 – 50.000 VNĐ
Ảnh: Sưu tầm
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Bò kho (80 gram)
- Giá thành: 12.000 VNĐ
Ảnh: Sưu tầm
Gia vị bò sốt vang Maggi Gulasch (44 gram)
- Giá thành: 45.000 – 52.000 VNĐ
Ảnh: Sưu tầm
Gia vị nêm sẵn Sốt vang SSH Deli (32 gram)
- Giá thành: 10.000 VNĐ
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị Bò hầm kiểu Đức Knorr
Gói gia vị Bò hầm kiểu Đức Knorr không có phụ gia hay chất bảo quản sẽ giúp bạn có món bò hầm ngon tuyệt mà cực kì đơn giản. Được chế biến từ những loại thành phần được chiết xuất từ Đức nên món ăn cho ra lò đảm bảo chuẩn đúng vị châu Âu. Cùng đọc tiếp để biết cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị kiểu Đức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram thịt bò
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 gói bột năng (nếu có)
- 1 gói gia vị Bò hầm kiểu Đức Knorr
Các bước tiến hành nấu
- Bước 1: Thịt bò làm sạch với nước rồi thái thành những miếng nhỏ hình vuông. Sau đó đem ướp với gói gia vị trong 20 phút.
- Bước 2: Cà rốt và khoai tây gọt vỏ thái miếng.
- Bước 3: Phi thơm hành tỏi băm sau đó cho thịt bò vào xào săn lại. Cho thịt vào nồi áp suất và đổ nước sâm sấp mặt thịt rồi đậy kín và đun lửa lớn cho nước sôi. Sau đó hạ lửa nhỏ đun tiếp trong 15 phút.
- Bước 4: Sau khi thịt mềm cho cà rốt, khoai tây vào nấu chung. Lúc này có thể hoà tan bột năng với một chén nước lọc sau đó đổ từ từ vào nồi bò kho đun sôi rồi tắt bếp.
- Bước 5: Bò sốt vang hoàn thành đổ ra bát và trình bày với rau mùi cho đẹp mắt.
Yêu cầu thành phẩm
Vị thơm nức và ngọt mềm của thịt bò được hoà quyện cùng vị chua nhẹ trong thành phần gói gia vị. Màu vàng nâu đậm đà khiến món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn. Nước sốt sền sệt nhẹ thơm ngon chấm cùng bánh mì hoặc ăn cùng với cơm nóng là chuẩn bài.
Tuy nhiên, để chấm với bánh mì, bạn nên tham khảo cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon và chuẩn nhất được nhiều người quan tâm hiện nay!
Ảnh: Dương Dương
3. Nấu bò sốt vang bằng gói gia vị Bò kho Barona
Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – sự lựa chọn hoàn hảo cho món bò sốt vàng thơm ngon. Ướp ngon, chuẩn vị và không phải nêm nếm. Để khiến cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị này thành công, cùng theo dõi các bước dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram thịt bắp bò
- 2-3 cây sả
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 2 củ khoai tây
- 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Bò kho
Các bước tiến hành nấu
- Bước 1: Ướp thịt với gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona trong khoảng 20 phút.
- Bước 2: Sả bóc vỏ đập dập rồi phi thơm cùng hành tỏi.
- Bước 3: Sau 20 phút cho thịt vào đảo đều cho săn lại. Thêm 1.5l nước và hầm nhỏ lửa trong khoảng 45-1 giờ.
- Bước 4: Tiếp đến cho cà rốt và khoai tây thái khúc vào hầm trong 30 phút. Cuối cùng là hành tây hầm trong 5 phút là hoàn thành món ăn.
- Bước 5: Trình bày món bò sốt vang ra tô. Ăn cùng với bánh mì, cơm hoặc hủ tiếu.
Ảnh: Đỗ Thị Trang
Yêu cầu thành phẩm
Dù là gói gia vị ăn liền nhưng vị thơm của ngũ vị hương vẫn dậy mùi mạnh mẽ. Kèm vị ngọt được tiết ra từ thịt bò và cà rốt. Nước cà chua được hoà quyện trong gói xốt sền sệt thơm ngon. Màu của món ăn cũng bắt mắt không kém cạnh so với cách nấu thông thường. Màu vàng nhẹ pha chút đỏ của cà chua cực kỳ bắt mắt. Đảm bảo với cách nấu này, bạn sẽ có ngay một món ngon từ bò để đãi khách hoặc dùng cơm siêu ngon.
Ảnh: Nguyễn Duy Long
4. Cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị Maggi
Gói gia vị Maggi Gulasch đượm vị thơm nồng vị ngon. Không cần nêm nếm vẫn chuẩn vị tự nhiên và ngon ngọt hấp dẫn. Cùng Digifood Blog khám phá công thức cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị Maggi chỉ mất 10-15 phút chế biến.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram thịt thăn bò
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 gói gia vị Maggi
Các bước tiến hành nấu
- Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch sẽ và ướp với gia vị trong khoảng 15 phút trước khi đem đi nấu.
- Bước 2: Xào qua thịt bò với hành, tỏi băm rồi cho thêm 50ml nước đun sôi.
- Bước 3: Cho các loại rau củ đã cắt khúc vào nấu chung. Hầm nhỏ lửa trong 60 phút là hoàn tất món thịt bò sốt vang sánh quyện.
Yêu cầu thành phẩm
Thịt bò sốt vang có nước sốt đậm đà, sánh nhẹ. Màu nâu đỏ đặc trưng đẹp mắt. Những miếng thịt bò thơm, ngon, mềm ngọt ăn tới đâu có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn, quyến rũ tới đó. Bò sốt vang có thể vừa ăn cùng với phở vừa có thể ăn với cơm, bánh mì đều rất ngon.
Ảnh: Thùy Ngọc Nguyễn
5. Nấu bò sốt vang bằng gói gia vị SSH Deli
Với thành phần tự nhiên, bột gia vị Sốt vang SSH Deli đảm bảo tỉ lệ vàng từ các nguyên liệu không chỉ ngon chuẩn vị mà còn tiện lợi. Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món bò sốt vàng với gói gia vị Sốt vang SSH Deli ngay dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gram thịt bò
- 2 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 gói bột gia vị Sốt vang nêm sẵn SSH Deli
Các bước tiến hành nấu
- Bước 1: Thịt sơ chế sạch sẽ rồi đem ướp chung với Bột gia vị Sốt vang nêm sẵn SSH Deli trong khoảng 15 phút.
- Bước 2: Đổ 100ml nước lọc vào nồi và đun sôi thịt trong 5 phút. Tiếp tục cho thêm 350ml nước vào và ninh nhừ.
- Bước 3: Sau khoảng 45-1 giờ bạn cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào ninh trong 30 phút.
- Bước 4: Đổ bò sốt vang ra tô và trang trí thêm chút ngò hoặc rau mùi lên trên.
Yêu cầu thành phẩm
Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với bánh mì và thơm nóng. Mùi bột đinh hương và bột quế giúp cho món ăn thơm thoang thoảng nhẹ. Màu vàng óng ả được tạo nên từ tinh bột nghệ nano. Khoai tây, cà rốt được ninh nhừ mềm vô cùng thơm ngon.
Ảnh: Ha Phuong Le
4+ cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị vừa nhanh vừa gọn, siêu tiện lợi dành cho các cô nàng bận rộn. Nếu mua thịt bò về và chưa biết thịt bò làm gì ngon thì hãy tham khảo ngay 4 cách chế biến đơn giản trên đây để có một bữa cơm tươm tất và đầy dinh dưỡng bạn nhé. Đừng quên tham khảo các công thức nấu ăn ngon khác tại Digifood.