Mê đắm 4+ cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì giòn tan – Digifood

Món thịt bò sốt vang chấm bánh mì lững lẫy năm xưa vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ngày đông giá rét. Một món ăn giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon, ăn xong đảm bảo ghiền mà lại cực kỳ dễ làm. Nếu bạn tò mò cách làm thì còn chần chờ gì mà không cùng Digifood lao vào bếp trổ tài với 4+ cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì giòn tan nhé!

1. Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì kiểu Pháp

Thịt bò sốt vang chính xác được bắt nguồn từ vùng đất phương Tây giá rét, lạnh lẽo. Họ sử dụng những nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang hảo hạng để chế biến hòa quyện với nhau. Tạo nên hương vị đặc trưng phá cách mà chẳng món ăn nào có được. Khi ăn sẽ làm ấm cơ thể một cách tự nhiên. Bò sốt vang nấu kiểu Pháp thường được ăn kèm với cơm hoặc bánh mì nướng giòn tan.

cach nau bo sot vang an voi banh mi 8

Ảnh: Dương Dương

Nếu bạn là một tín đồ mê hương vị món ăn chuẩn Âu thì hãy theo dõi kĩ công thức, cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì phong cách Pháp dưới đây, đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1-1,5 giờ 2 giờ
  • 1kg thịt bắp bò ít mỡ hoặc thịt bò nạm nhiều gân
  • 1 chén rượu trắng
  • 2-3 lát gừng mỏng
  • 200ml rượu vang
  • 40 gram bơ
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cải trắng
  • 2 củ khoai tây
  • 3-4 quả cà chua
  • 1 củ tỏi và hành tím
  • 1 ít ngò rí
  • 3 lá nguyệt quế
  • 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 hộp sốt cà chua
  • Gia vị dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để nấu bò sốt vang ăn với bánh mì

  • Rửa thịt bò thật sạch sẽ dưới vòi nước. Đem ngâm thịt bò với rượu trắng và chút gừng lát mỏng để khử mùi hôi của thịt và cắt thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy ý muốn.

cach nau bo sot vang an voi banh mi 2 (2)

Ảnh: Tram Vu

  • Thịt bò sau khi để ráo sẽ được ướp cùng 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê hạt nêm + ½ muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều thật kỹ để gia vị ngấm vào từng miếng thịt bò.
  • Hành lá và ngó rí rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Cà rốt rửa sạch và cắt khúc vừa ăn hoặc thái hạt lựu. Tương tự với cà chua cũng vậy.

Bước 2: Cách nấu món thịt bò sốt vang ăn bánh mì chuẩn Pháp

  • Làm nóng nồi bằng 1 muỗng dầu ăn. Kế đến phi hành và tỏi cho thật thơm rồi bỏ hành tây vào xào cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi ra nước thì cho phần thịt bò đã ướp vào đảo đều. Lưu ý: Điều chỉnh lửa vừa và đảo đều tay để thịt có thể chín mềm.
  • Khi thịt bò đã chín đều các mặt thì cho 3 lá nguyệt quế và hộp sốt cà chua, cà rốt vào đậy nắp và đun với lửa thật nhỏ đến khi thịt chín kỹ mềm. (Thời gian ninh khoảng 1 tiếng
  • Sau đó đổ phần rượu vang vào trộn đều và tiếp tục cho 500ml nước cùng 1 muỗng cà phê đường + 40 gram bơ và ninh trong 30 phút là hoàn tất món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt bò sốt vang phong cách Pháp sẽ có màu sắc đậm đà của sốt cà chua. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mềm thơm của nạm bò và vị giòn dai của phần gân. Vị thơm ấm nóng của rượu vang đỏ. Món ăn cực thích hợp khi thưởng thức cùng bánh mì nóng và chén cơm trắng.

cach nau bo sot vang an voi banh mi 1

Ảnh: Tram Vu

2. Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì kiểu Bắc Bộ

Nếu như món bò sốt vang kiểu Pháp nhấn mạnh vào hương vị nồng ấm, men say của rượu vang đỏ thì bò sốt vang kiểu Bắc Bộ lại tập trung vào kết cấu, hương vị thuần Việt của món ăn. Với những ai sợ rượu nhưng vẫn muốn thử bò sốt vang thì công thức dưới đây sẽ dành cho bạn.

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1,5 giờ 2 giờ
  • 1 kg nạm thịt bò
  • 60ml rượu vang đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 2-3 củ khoai tây
  • 10 gram hành tây thái hạt lựu
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 20 gram bột năng
  • 30 gram bơ lạt
  • 15 gram tương cà
  • 1 gói sốt bò kho

Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rau củ quả

  • Cà chua rửa sạch lọc phần ruột và thái múi cau. Cho cà chua vào máy xay nhuyễn (nếu không có máy xay bạn có thể trần qua nước sối rồi dằm nhuyễn).

cach nau bo sot vang an voi banh mi 5

Ảnh: Sưu tầm

  • Cà rốt và khoai tây cũng rửa sạch và thái hạt lựu.
  • Phi thơm 15 gram bơ cùng 10 gram hành tây thái hạt lựu.
  • Phần sốt cà chua xay nhuyễn đem đun vào chảo với lửa vừa khoảng 3 phút rồi khuấy đều tay. Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò sau khi mua về cần rửa sạch và khử mùi hôi bằng cách trụng qua nước sôi với vài lát gừng.
  • Cắt miếng thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn
  • Ướp thịt bò với gói sốt bò kho và 10ml rượu vang đỏ. Trộn đều để gia vị và để thịt bò nghỉ trong 30 phút.

Bước 3: Cách nấu thịt bò sốt vàng ăn bánh mì kiểu Bắc

  • Đun nóng nồi bằng 15 gram bơ. Tiếp tục phi thơm tỏi băm và cho phần bò đã ướp vào xào cùng trong 7 phút để săn lại.
  • Cho thêm nước vào nồi (ngập thịt là được) và ninh khoảng 10-15 phút thì cho phần sốt cà chua vào nồi. Hầm thịt bò trong 60 phút cho thịt bò mềm thì tiếp tục cho cà rốt, khoai tây vào hầm tiếp 15 phút.

cach nau bo sot vang an voi banh mi 9

Ảnh: Sưu tầm

  • Pha loãng 20 gram bột năng và 2 muỗng canh nước lọc khuấy đều và cho vào nồi ninh.
  • Tiếp tục cho 15 gram tương cà + 50ml rượu vang đỏ vào nồi khuấy đều. Nêm nếm cho vừa vặn rồi múc ra bát.

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu thịt bò sốt vang ăn bánh mì kiểu Bắc Bộ sẽ có độ ngọt vừa phải. Phần sốt sánh đặc quyện với thịt bò mềm dai. Khoai tây, cà rốt mềm tan trong miệng. Ăn kèm với bánh mì nóng hổi thì quả là không còn gì bằng. Hương vị đảm bảo phù hợp với tất cả mọi người.

cach nau bo sot vang an voi banh mi 4

Ảnh: Thùy Ngọc Nguyễn

Tham khảo thêm: 

3. Cách nấu bò sốt vang ngũ vị hương ngon chuẩn vị

2 công thức vừa trên có thể sẽ khiến bạn chóng mặt với hàng tá nguyên liệu. Đừng lo công thức nấu bò sốt vang chỉ với ngũ vị hương mà không cần rượu vang dưới đây siêu nhanh siêu đơn giản mà vẫn cực kỳ ngon.

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1 giờ 1,5 giờ
  • 1 kg thịt bò tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 2-3 lát gừng
  • 2 nhánh tỏi
  • 2 quả ớt
  • 2 cây sả
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 20 gram bột năng
  • Gia vị hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách nấu bò sốt vang ăn với bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, khử mùi bằng rượu trắng và lát gừng.
  • Cà rốt, khoai tây rửa sạch cắt hạt lựu.
  • Sả bóc vỏ đập dập rồi thái khúc khoảng 3 cm.
  • Ướp thịt bò với mắm, hạt tiêu, đường, tỏi băm và gói ngũ vị hương. Trộn đều gia vị và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Cách nấu

  • Xào sơ qua thịt bò với lửa lớn rồi đổ nước ngập mặt thịt. Kho khoảng 1 tiếng để thịt bò mềm thì cho khoai tây và cà rốt vào.
  • Bột năng hòa tan với nước rồi từ từ cho vào nồi thịt bò kho. Tiếp tục ninh đến độ sánh của sốt thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

 

Món thịt bò kho chẳng mang hương vị của rượu vang đỏ nhưng vẫn rất thơm ngon và có thể dùng cho trẻ nhỏ. Mùi ngũ vị hương thơm nhẹ hòa quyện vào nước sốt sánh nhẹ. Thịt bò được ninh đủ độ nên chín vừa phải và dai nhẹ. Cách nấu thịt bò sốt vang ăn với bánh mì này siêu dễ làm và tiện lợi dành cho những ai không có thời gian và những ai không ăn được đồ ăn có vị cồn.

4. Cách nấu bò sốt vang với gấc đỏ tươi ăn với bánh mì

Màu đỏ tươi tắn của gấc sẽ gia tăng phần bắt mắt cho món thịt bò sốt vang. Cách nhuộm màu tự nhiên, an toàn mà vẫn giữ được hương vị gốc của món ăn. Cùng Digifood khám phá công thức mới cho món ăn này nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 1 – 1,5 giờ 2 giờ
  • 1 kg thịt bắp bò hoặc nạm bò
  • 1 quả gấc chín
  • 2-3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 3 lá nguyệt quế
  • Rau mùi
  • 2-3 lát gừng mỏng
  • 2-3 nhánh tỏi
  • 60ml rượu vang đỏ
  • 20 gram bột năng
  • 1 gói ngũ vị hương

Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch và khử mùi qua với gừng. Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Khoai tây, cà rốt, hành tây thái hạt lựu.
  • Gấc bổ đôi lấy phần ruột bỏ phần hạt. Tỏi, ớt, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
  • Ướp thịt bò với 1 thìa mắm + ngũ vị hương + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + phần ruột gấc tạo màu + tỏi băm + ớt băm và lá nguyệt quế. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Cách nấu

  • Xào qua phần thịt bò đã ướp với tỏi trong 5 phút. Thêm 1 bát nước ninh đến khi sôi thì cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đảo đều và tiếp tục hầm trong 10 phút.
  • Điều chỉnh gia vị vừa ăn rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước bột năng vào đảo đều. Đến khi thấy mềm nục thì múc ra bát để thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

bo sot vang voi gac

Ảnh: Nguyễn Duy Long

Món thịt bò sốt vang sẽ có màu đỏ tươi đậm đà thơm ngon. Màu đỏ tự nhiên của gấc sẽ mang lại mùi thơm nhẹ hòa cùng nước sốt sánh mịn. Thịt bò ninh nhừ và hoàn toàn không bị dai khi ăn. Rau củ thơm ngon mềm tan trong miệng. Nước sốt chấm cùng với bánh mì thì đảm bảo ăn là ghiền.

Nếu mê mẩn món thịt bò sốt vang thì hãy thử bắt tay vào khám phá 4+ cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì giòn bất bại của Digifood. Chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản bạn đã có thể tự tay làm ra món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ghé thăm Digifood thường xuyên để cập nhật những công thức nấu ăn chuẩn đầu bếp nhà hàng nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn khác: 

Nga Nguyễn

Với mộng tưởng đi khắp thế giới, nếm vị hàng loạt những hương vị khác nhau trên mọi miền Tổ quốc. Bằng những trải nghiệm thực tế đó, tôi sẽ đem trầu chuyện lan man những mùi vị của ẩm thực dành cho các bạn. Vì thế hãy đón chờ những bài viết của tôi nhé!

Related Articles

Back to top button