2 Cách nấu canh chua thịt bò thơm ngon lạ miệng – Digifood
Đối với nhiều gia đình món canh chua thịt bò chắc hẳn không còn xa lạ. Một món ăn với nguyên liệu dễ kiếm và phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng. Hôm nay Digifood sẽ gợi ý đến bạn 2 cách nấu canh chua thịt bò ngon xuất sắc nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món canh chua thịt bò
Canh chua là một món ăn phong phú, mang đầy đủ tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong đó món canh chua thịt bò cũng không ngoại lệ. Đây là một món ăn hội tụ đầy đủ yếu tố dinh dưỡng, phù hợp với nhiều độ tuổi và đặc biệt bạn có thể nấu và thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm. Thịt bò mềm, nước canh chua ngọt ăn cùng với cơm nóng thì tuyệt vời không gì sánh bằng.
Bạn có thể chế biến canh chua thịt bò theo nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này, Digifood sẽ gửi đến bạn 2 cách nấu canh chua thịt bò gồm: cà chua thịt bò cà chua đơn giản, và canh chua thịt bò nấu khế nhé.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách nấu canh chua thịt bò đơn giản
Công thức làm canh chua thịt bò khá đơn giản, từ chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm hãy vào bếp ngay cùng Digifood nhé!
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4 – 5 người | 20 phút | 10 phút | 30 phút |
2.1 Chuẩn bị Nguyên liệu
- Thị bò: 600gr
- Cà chua: 2 trái
- Dúa: 1/4 trái
- Hành lá, ngò rí
- Dầu ăn, rượu trắng, muối, tiêu, đường, hạt nêm
2.2 Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế
- Khử mùi thịt bò cùng với một ít rượu trắng, ngâm khoảng chừng 5 phút. Sau đó rửa lại cùng với nước sạch 2 lần để cho thịt ráo nước. Sau khi thịt ráo nước thì cắt thành từng lát mỏng.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Còn dứa gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành các lát mỏng hình rẻ quạt.
- Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Bạn có thể để lại phần đầu hành để ướp cùng thịt bò
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp thịt bò
- Bạn ướp thịt cùng với 1 ít dầu ăn, đầu hành lá cắt nhỏ, nêm nếm muối, tiêu, đường và hạt nêm mỗi gia vị 1 ít tùy theo số lượng thịt mà bạn sơ chế. Bạn ướp thịt trong khoảng 15 phút để cho thịt thấm trước khi chế biến.
Bước 3: Nấu canh chua thịt bò đơn giản
- Cho nồi lên bếp, vặn lửa đợi cho nồi khô và nóng thì cho vào một ít dầu ăn.
- Tiếp theo, bạn cho cà chua, cùng dứa vào xào sơ khoảng ít phút thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho thịt chín tái.
- Sau đó, cho khoảng nửa lít nước (ít hoặc nhiều hơn tùy theo khẩu phần ăn), vặn lửa vừa đợi đến khi nước sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Cuối cùng, cho hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ cùng một ít tiêu vào canh là có thể thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
2.3 Thành phẩm đạt được
Canh chua thịt bò có màu sắc vô cùng đẹp mắt với sự kết hợp của dứa, cà chua và thịt bò. Thịt bò mềm, canh có ngọt nước đặc biệt là sự thơm thơm cua chua của dứa. Canh chua thịt bò ăn kèm với cơm nóng vô cùng thích hợp.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách nấu canh chua thịt bò nấu khế
Thịt bò kết hợp với khế là một món canh thịt bò có tính giải nhiệt tốt. Đây cũng là một món mà bạn có thể thử nấu cho gia đình mình vào mùa hè này. `
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4 – 5 người | 20 phút | 10 phút | 30 phút |
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 150g
- Khế chua: 2 quả
- Rau ngò, hành, ớt sừng, hành, tỏi
- Hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường và dầu ăn
3.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch. Sau khi thịt ráo nước thì cắt thành từng lát mỏng, và ướp cùng với nước mắm, hạt năm, tiêu xay, dầu ăn trong khoảng 15 phút.
- Tiếp theo, khế rửa sạch, cắt viền cánh và đầu, sau đó cắt thành lát mỏng hình ngôi sao.
- Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ. Rau ngò, hành rửa sạch cắt nhỏ.
- Hành và tỏi bóc và băm thật nhuyễn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Nấu canh chua
- Bắc nồi lên bếp, bật lửa chờ nồi nóng thêm một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng, cho hành và tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho thịt bò vào xào sơ rồi cho ra chén nhỏ.
- Sau đó, tiếp tục thêm một ít dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi cho thơm và cho khế chua vào xào chín. Tiếp tục cho thêm vào khoảng nửa lít nước vặn lửa vừa, đun sôi. Sau khi nước sôi thì cho thịt bò.
- Tiếp tục nấu sôi thêm khoảng 5 phút sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm rau ngò, một ít tiêu vào là đã có thể thưởng thức.
3.3 Thành phẩm đạt được
Vậy là món canh chua thịt bò đã hoàn thành. Khi múc ra tô món canh chua thịt bò có màu sắc hấp dẫn, hương vị ngon và lạ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu bạn đang phân vân không biết hôm nay sẽ nấu món canh gì cho cả nhà thì có thể thực hiện ngay món canh chua thịt bò này nhé! Món canh này nguyên liệu vừa chuẩn bị đơn giản, vừa dễ làm nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi Digifood Blog để cập thêm nhiều công thức nấu các món ăn từ thịt bò ngon và mới mẻ nhé!