3+ Cách làm bò xào hành tây vừa ngon vừa dễ, ai cũng mê – Digifood

Thịt bò xào hành tây vừa bổ dưỡng vừa dễ nấu, hơn nữa bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác để món ăn đa dạng và thơm ngon hơn. Hãy cùng Digifood khám phá ngay 3+ công thức làm thịt bò xào hành tây để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình nhé.

1. Cách làm bò xào hành tây đơn giản nhất

Chỉ với 2 nguyên liệu và vài phút chế biến là bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon này rồi.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 10 phút 10 phút 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, gừng, rau ngò
  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, muối, rượu trắng, hạt tiêu

bo xao hanh tay 1

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

  • Gừng, tỏi giã nhuyễn
  • Hành tây bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, thái múi cau
  • Trộn 1 chút gừng với muối, rượu trắng rồi chà nhẹ lên miếng thịt bò
  • Rửa lại thịt bò với nước cho sạch, sau đó thái miếng vừa ăn
  • Ướp thịt bò với 1 thìa dầu hào, 1 ít dầu ăn, 1 ít hạt tiêu, 1 ít tỏi, gừng giã nhuyễn. Để khoảng 10 phút
  • Bước tiếp theo là phi thơm phần tỏi, gừng còn lại
  • Sau đó cho hành tây vào xào chín, tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp

Thành phẩm

Thịt bò chín vừa tới không bị giai, có vị ngọt tự nhiên, mềm, dễ ăn. Hành tây chín ngọt, không có mùi hăng. Bạn dùng một ít rau mùi (rau ngò) trang trí món ăn thêm bắt mắt và thưởng thức cùng với cơm trắng.

bo xao hanh tay 2

Ảnh: @minnhhl88

2. Cách làm thịt bò xào hành tây cà rốt

Cà rốt không chỉ giúp món ăn đẹp mắt hơn và còn mang tới vị ngọt tự nhiên giúp món ăn càng thêm hấp dẫn

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 15 phút 10 phút 25 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, gừng, hạt tiêu
  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, muối, rượu trắng

Các bước chế biến

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, tỉa bông hoa đẹp mắt
  • Hành tây thái múi cau
  • Gừng, tỏi giã nhuyễn
  • Thịt bò làm sạch và thái miếng vừa ăn
  • Ướp thịt khoảng 10 phút với 1 thìa dầu hào, 1 ít dầu ăn, hạt tiêu, tỏi, gừng giã nhuyễn
  • Phi thơm tỏi, gừng, cho tiếp cà rốt, hành tây vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Kế đến cho thịt bò vào xào, đến khi thịt bò tái chín thì tắt bếp

bo xao hanh tay 3

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Cà rốt, hành tây chín ngọt, không bị hăng, không bị bở. Thịt bò chín vừa tới, không bị giai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.

Ngoài cà rốt, bạn có thể nấu bò xào hành tây cà chua cũng tương tự như trên.

3. Cách làm thịt bò xào hoa thiên lý hành tây

Thịt bò xào hành tây hoa thiên lý là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò mềm, đậm vị cùng hành tây giòn giòn, hoa thiên lý thơm ngát. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bữa cơm ngày hè.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 10 phút 7 phút 17 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Hoa thiên lý: 100g
  • Hành tây: 1 củ
  • Gừng, tỏi, hạt tiêu
  • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, hạt nêm

Các bước chế biến

  • Hoa thiên lý bỏ phần cuống già, rửa sạch nhẹ nhàng với nước (không nên tách hoa quá nhỏ)
  • Hòa tan một chút muối với nước rồi ngâm hoa trong nước muối khoảng 2 phút, sau đó với ra để ráo
  • Gừng, tỏi băm nhuyễn
  • Hành tây thái miếng nhỏ
  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn
  • Ướp thịt với 1 thìa dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu và ½ chỗ gừng, tỏi băm nhuyễn, để khoảng 10 phút
  • Phi thơm tỏi, gừng, sau đó cho hành tây vào xào sơ
  • Cho tiếp thịt bò vào xào, đến khi chín tái thì cho hoa thiên lý vào và đảo nhanh tay rồi tắt bếp
  • Cho tất cả ra đĩa và trang trí thêm rau mùi ta (rau ngò) cho đẹp mắt

bo xao hanh tay 4

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Hoa thiên lý vẫn giữ được màu xanh, màu vàng, ăn giòn thơm và không bị nhũn. Thịt bò thơm mùi hành tây, tỏi, gừng, vừa chín tới và không bị giai.

4. Cách làm bò xào hành tây cần tây

Mùi thơm của cần tây sẽ mang lại hương vị khó quên cho món ăn này. Hãy cùng Blog Digifood vào bếp ngày nhé

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2 người ăn 10 phút 5 phút 15 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cần tây: 3 cây nhỏ
  • Gừng, tỏi băm nhuyễn
  • Hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm

Các bước chế biến

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó ướp thịt khoảng 10 phút với 1 thìa dầu hào, 1 ít dầu ăn, hạt tiêu và gừng tỏi băm nhuyễn
  • Cần tây bỏ lá già, cắt gốc, rửa sạch, thái khúc khoảng 3cm
  • Hành tây thái nhỏ
  • Tiếp theo bạn phi thơm tỏi, gừng
  • Cho thịt bò vào xào nhanh tay, cho tiếp hành tây và cần tây vào xào
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều tay đến khi thịt chín tái thì tắt bếp

bo xao hanh tay 5

Ảnh: @culturemagazin

Thành phẩm

Hành tây, cần tây chín tới, thịt bò chín mềm, ngấm gia vị thơm ngon.

5. Một số mẹo nhỏ khi làm bò xào hành tây

  • Muốn thịt bò mềm thì khi ướp bạn nên cho 1 ít dầu ăn, dầu hào, không nên dùng muối.
  • Khi sơ chế thịt bò, bạn nên lấy 1 chút gừng giã nát trộn với muối và rượu trắng, sau đó chà nhẹ lên khắp miếng thịt. Mùi hôi sẽ được loại bỏ khá hiệu quả. Bước tiếp theo bạn chỉ cần rửa sạch với nước và thái miếng vừa ăn. Nên thái mỏng để thịt không bị giai.
  • Nên mua những miếng thịt mới lúc sáng, thớ thịt nhỏ, không có mùi lạ, không có đốm đen, độ đàn hồi tốt.

Trên đây là các cách nấu thịt bò xào hành tây thơm ngon, làm mới thực đơn của gia đình. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé

Xem thêm:

Đinh Thúy

Hạnh phúc là được ở bên tình yêu và tình yêu của tớ chính là đồ ăn Hãy cùng tớ khám phá từng ngóc ngách, từng quán ăn ngon nhé!

Related Articles

Back to top button