Gù Bò Nướng bằng nồi chiên không dầu ‘ngon bất bại’ – Digifood
Gù bò nướng là món gì? Nghe thật lạ mà ăn rồi lại dễ “tương tư”. Đây là một trong những món ngon từ thịt bò được nhiều các bà, các mẹ lựa chọn bữa cơm gia đình. Cách làm món này có khó không? Tham khảo công thức và kinh nghiệm từ Digifood nhé.
Mục Lục
1.Giới thiệu món gù bò nướng
2. Công thức làm gù bò nướng bằng nồi chiên không dầu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2 – 3 người ăn | 10 phút | 40 phút | 50 phút |
Nguyên liệu cho món ăn
Nguyên liệu cho món gù bò nướng không phức tạp hay quá khó để chuẩn bị. Tham khảo chi tiết dưới đây:
- Gù bò: 500gr
- Sả: 3 nhánh
- Tỏi: 6 tép
- Hành khô: 50g
- Ớt bột: 1 muỗng canh
- Gia vị khác: Dầu ăn, dầu hào, bột quế, đường, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm gù bò nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để có được món ăn ngon tròn vẹn nhất, bạn phải sơ chế nguyên liệu kỹ càng. Đặc biệt là phần gù bò. Sau khi mua về, rửa thật sạch gù bò với muối tinh. Bạn có thể để cả miếng nướng hoặc chia thành các phần phù hợp để vừa với kích cỡ nồi chiên không dầu. Xong phần gù bò, hãy tiến hành sơ chế hành khô, tỏi, sả. Bóc vỏ, rửa sạch và cho vào xay nhỏ để chuẩn bị ướp.
Bước 2: Tiến hành ướp gù bò
Khi đã sơ chế xong xuôi, bạn có thể bắt đầu ướp gù bò cùng nguyên liệu như gia vị, một chút dầu điều để tạo màu, tỏi/hành khô xay, một chút ớt bột và sả thơm. Bóp đều với dầu hào để thịt bò mềm hơn và giữ được độ mọng. Ướp trong 30 phút – 1 tiếng để gia vị ngấm kỹ hơn. Nhớ để gầu bò đã được tẩm ướp trong tủ lạnh để giữ độ tươi ngon hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nướng gù bò
Gia vị khi đã ngấm kỹ, giờ bạn có thể bỏ ra để nướng rồi. Trước khi nướng hãy xịt một lớp dầu ăn vào nồi chiên không dầu để thịt không bị dính hay khô. Cài đặt nhiệt độ ở mức 200 trong thời gian là 15 phút để nướng nhé.
Gù bò nướng nên có độ chín vừa phải, giữ được độ mọng bên trong và cháy xém bên ngoài sẽ rất ngon. Nếu nướng kỹ quá gù bò sẽ bị khô và khó ăn. Bạn có thể chấm cùng xì dầu, sốt mayonnaise béo ngậy. Trong quá trình nướng, nhớ lật qua lại giữa các mặt để thịt có màu cháy cạnh đều nhau.
3.Thành phẩm sau chế biến
Gù bò khi chín có màu hấp dẫn, thơm ngon và giữ được độ mềm, mọng bên trong. Gù bò nướng ăn giòn, ngọt thịt mà không bị khô và đậm đà gia vị ướp nướng và sả thơm. Bạn có thể thưởng thức gù bò cuốn cùng rau xà lách và rau thơm để thêm hương vị. Các bé sẽ rất thích món ăn hấp dẫn này.
Ảnh: Sưu tầm
4.Một số lưu ý để có món ăn ngon
Gù bò nướng nồi chiên không dầu quả thật rất dễ làm nhưng bạn nên tham khảo một vài lưu ý dưới đây để có thành phẩm xuất sắc nhất nhé.
- Khi chọn gù bò, bạn nên lựa chọn phần gù có cả thịt và mỡ đan xen để không bị quá khô hay quá ngấy.
- Hầu hết, lựa chọn thịt bò hay các phần của bò, hãy chọn phần có màu đỏ tươi. Dùng tay ấn nhẹ miếng thịt, nếu thấy thịt đàn hồi đó là phần thịt tươi ngon. Tránh chọn phải phần thịt có mùi hôi, bở và nhiều nước.
Gù bò nướng sẽ là món ăn lý tưởng cho các mùa, ăn cùng cơm hay các món nướng khác đều ngon. Đừng ngại làm thêm salad trộn mè vừng để thưởng thức cùng món ăn này thêm dậy vị nhé. Digifood chúc các bạn thành công!
Bài viết bạn quan tâm: