Cách nướng thịt bằng lò vi sóng an toàn, đúng cách – Digifood
Cách nướng thịt bằng lò vi sóng vừa tiện lợi, nhanh chóng lại không lo bắn dầu. Tuy nhiên để nướng thịt chín vừa đủ, an toàn thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý và hướng dẫn chi tiết sau đây. Cùng Digifood xem đó là những lưu ý gì nhé.
Mục Lục
1. Chuẩn bị trước khi nướng thịt bằng lò vi sóng
Điều quan trọng nhất khi chế biến món ăn theo cách này là chọn đúng loại lò vi sóng có tích hợp tính năng nướng đồ ăn – Grill (gọi tắt là lò vi sóng có nướng). Ngoài các tính năng hâm nóng, giã đông thực phẩm, lò vi sóng có thêm chế độ “Grill” để nướng chín các loại thịt, rau củ, bánh… như lò nướng thông thường.
Ảnh: Sưu tầm
Bước kế tiếp, bạn chuẩn bị thịt và các loại rau củ để làm món nướng. Tham khảo gợi ý thịt nướng Hàn Quốc sau đây từ Blog Digifood và bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích và khẩu phần gia đình mình.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba chỉ hoặc nạc vai: 500gr
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
- ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
- 1 thìa canh dầu mè
- 3 thìa đường nâu
- Hành tím, tỏi, gừng
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột bắp
Ảnh: @thuuyen
Các bước chế biến
- Tỏi, hành, gừng băm nhỏ
- Hòa tan bột bắp với chút nước lọc
- Cho vào bát nước lọc, đường nâu, tương ớt, nước tương, dầu mè, gừng, tỏi, hạt tiêu và khuấy đều cho đường tan hết
- Sau đó đem hỗn hợp đi đun sôi, cho bột bắp đã hòa tan vào và khuấy nhẹ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội
- Thịt ba chỉ bóp muối, rửa sạch, để ráo và thái miếng dày khoảng 0.5cm để khi nướng không bị quá khô
- Ướp thịt heo với hỗn hợp sốt đã nấu khoảng 1-2h
Ảnh: Sưu tầm
- Digi gợi ý: Cách làm thịt thăn chiên xù vàng rụm, thơm lừng
2. Cách nướng thịt bằng lò vi sóng
Bước 1: Bật lò vi sóng ở chế độ nướng bằng cách xoay núm chức năng (đầu có đường kẻ ở trên) theo chiều kim đồng hồ về “Grill”
Bước 2: Lấy thịt ra và xếp lên vỉ nướng. Không nên xếp chồng các miếng thịt vào nhau để đảm bảo thịt chín đều. Dưới vỉ nướng, bạn đặt một đĩa sứ hoặc đĩa thủy tinh để hứng dầu mỡ từ thịt tiết ra, tránh làm bẩn lò vi sóng
Bước 3: Đặt khay thịt vào giữa bàn xoay của lò vi sóng. Đóng cửa lò vi sóng, cài đặt công suất và thời gian nướng phù hợp với độ dày của miếng thịt. Bạn nên chia thành 2 lần nướng để 2 mặt miếng thịt chín đều và có màu sắc đẹp mắt
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Sau khi hết thời gian nướng lần 1, lò vi sóng sẽ tự tắt và báo chuông. Bạn mở lò vi sóng, lật mặt miếng thịt và nướng lần 2.
Bước 5: Sau 2 lần nướng, thịt chín như ý muốn thì bạn lấy ra đĩa và thực hiện tương tự cho đến khi hết phần thịt đã chuẩn bị
Ảnh: Sưu tầm
3. Một số lưu ý khi nướng thịt bằng lò vi sóng
- Không đặt trực tiếp đồ nướng lên bàn xoay, bạn nên đặt lên vỉ nướng chuyên dụng và vừa với kích thước lò vi sóng
- Khi lò vi sóng hoạt động bạn nên đứng cách ít nhất 1m để tránh tiếp xúc với bức xạ
- Không đặt lò vi sóng ở phòng ngủ, phòng khách và tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất
- Nên sử dụng đồ đựng an toàn cho lò vi sóng như thủy tinh, gốm… Tránh đồ nhựa, đồ kim loại hoặc giấy nhôm vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của lò
- Một số loại thực phẩm nên tránh nướng bằng lò vi sóng như nấm, trứng, ớt khô, cải bó xôi, thịt gà, củ dền…
Trên đây là cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản, an toàn và đúng cách. Nếu gia đình bạn có sản phẩm này thì hãy áp dụng để nấu nướng đơn giản hơn nhé
Xem thêm: