5 Cách làm su hào xào thịt bò ngon và hấp dẫn nhất – Digifood
Su hào xào thịt bò là món ăn đưa cơm và rất dễ làm, chỉ mất khoảng 15 phút chế biến. Bạn có thể tham khảo 5 công thức làm thịt bò xào su hào mới lạ từ Digifood để làm mới thực đơn của gia đình nhé.
Mục Lục
1. Su hào xào thịt bò cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 200gr
- Su hào: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô, hành lá
- Gừng, tỏi
- Dầu ăn, gia vị (bột canh, bột ngọt, hạt tiêu)
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
- Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ
- Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, thái miếng mỏng
- Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, hạt tiêu khoảng 10 phút
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 rồi thái ngang thành miếng nhỏ
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào. Đến khi thịt chín tái thì trút thịt ra đĩa
- Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, cho su hào và cà chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, trút nước bò xào vào xào để rau củ có vị ngon ngọt.
- Khi thấy su hào và cà chua chín thì cho thịt bò vào chảo và đảo đều, sau đó tắt bếp
- Cho su hào xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên để trang trí
Thành phẩm
Thịt bò chín vừa tới không bị dai, su hào mềm ngọt. Đây là một món thịt bò xào khá phổ biến trong những ngày đông se lạnh được nhiều gia đình yêu thích.
2. Thịt bò xào su hào cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 200gr
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ
- Rau mùi
- Dầu ăn, gia vị (bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào)
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp khoảng 10 phút với gừng, tỏi băm, hạt tiêu và 1 thìa canh dầu hào
- Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, dài
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi như su hào
- Rau mùi rửa sạch, để ráo
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi, gừng vào phi thơm
- Tiếp theo cho thịt bò vào chảo xào chín tái rồi cho ra đĩa
- Cũng chiếc chảo đó, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng
- Cho su hào, cà rốt vào xào chín, thêm nước bò xào để rau củ thêm ngon ngọt
- Cuối cùng cho thịt bò vào chảo đảo đều tay rồi tắt bếp
- Cho su hào xào thịt bò ra đĩa, trang trí với rau mùi, ớt tươi
Thành phẩm
Sau khi chế biến xong, bạn sẽ có ngay một món ngon từ thịt bò khá đẹp mắt, su hào và cà rốt chín ngọt, ăn không bị sượng, thịt bò chín vừa tới.
Ảnh: Sưu tầm
3. Su hào xào thịt bò hành tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò thăn: 200gr
- Su hào: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gừng, tỏi, ớt tươi băm nhỏ
- Dầu ăn, gia vị (bột canh, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào)
Các bước chế biến
- Hành tây bóc vỏ vỏ già, rửa sạch, thái múi cau
- Su hào, thịt bò sơ chế và ướp như công thức trên
- Trong công thức này, bạn xào hành tây và thịt bò trước, khi thịt và hành chín thì trút ra đĩa. Thịt và hành chín nhanh nên có thể xào cùng lúc để cả hai nguyên liệu ngấm vị của nhau, tăng thêm độ ngon ngọt
- Tiếp theo bạn xào su hào chín rồi cho thịt bò, hành đã xào vào đảo đều một lúc là hoàn thành
Ảnh: Sưu tầm
4. Thịt bò xào su hào với hạt điều
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 củ su hào
- 200gr thịt bò
- 25gr hạt điều
- Rau mùi
- Tỏi, gừng, ớt khô
Các bước chế biến
Hạt điều cho vào chảo rang một lúc cho đến khi có màu vàng và mùi thơm. Rang nhỏ lửa, không nên để cháy sẽ tạo ra vị đắng làm món ăn mất ngon. Sau đó bạn giã nhỏ hạt điều. Nếu không có hạt điều bạn có thể thay thế bằng đậu phộng (lạc).
Su hào và thịt bò tiến hành sơ chế, ướp như các công thức trên
Bạn tiến hành xào thịt bò trước, khi thịt chín thì trút ra đĩa
Kế đến bạn xào su hào chín rồi cho thịt bò vào đảo đều
Cuối cùng bạn cho thịt bò xào su hào ra đĩa, rắc hạt điều, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
5. Su hào khô xào thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu
- 100gr su hào phơi khô
- 200gr thịt bò
- Rau mùi
- Tỏi, gừng băm nhỏ
- Dầu ăn, gia vị (bột canh, hạt tiêu, bột ngọt)
Các bước chế biến
- Su hào khô đem ngâm nước khoảng 40-60 phút, đến khi thấy mềm thì vớt ra rửa sạch, để ráo
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với tỏi, gừng băm nhỏ, hạt tiêu
- Phi thơm tỏi gừng, cho thịt bò vào xào chín tái rồi cho ra đĩa
- Cho su hào vào xào khoảng 2-3 phút sau đó cho thịt bò vào xào chung khoảng 1 phút
- Nêm nêm gia vị vừa ăn sau đó tắt bếp
Món ăn khá lạ miệng với su hào mềm thơm, không bị cứng, ngấm nước bò xào thơm ngọt. Bạn có thể chế biến món ăn này vào những mùa không có sẵn su hào tươi.
Trên đây là 5 công thức làm su hào xào thịt bò đa dạng mà Digifood Blog đã chia sẻ đến các bạn. Dù vào bất cứ mùa nào bạn cũng có ngay món ăn ngon bổ dưỡng cho cả gia đình. Hãy tham khảo thêm các công thức khác từ Digifood nhé.