Cách làm món sườn cốt lết rim mật ong cực tốn cơm – Digifood

Sườn là nguyên liệu làm nên nhiều món ngon hấp dẫn. Ngoài các món có phần quen thuộc như sườn xào chua ngọt, sườn nướng, canh chua nấu sườn,… thì các bạn còn có thể làm món sườn cốt lết rim mật ong vừa ngọt ngào lại đậm đà, đảm bảo vô cùng hao cơm. Cùng Digifood học cách làm món ăn này nhé!

1. Giới thiệu món sườn cốt lết rim mật ong

Sườn cốt lết rim mật ong sẽ làm món ngon cực hao cơm. Thịt dẻ sườn nhiều dinh dưỡng, có vị ngọt thịt tự nhiên nay cộng thêm các loại gia vị đặc biệt là có mật ong sẽ giúp hương vị món ăn càng được nâng tầm. Đĩa sườn rim óng ánh, nước sốt màu sền sệt rưới lên cơm thì đúng là ngon khó cưỡng.

sườn cốt lết rim mật ong

2. Công thức làm món sườn cốt lết rim mật ong

  • Khẩu phần: 4 người 
  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 45 phút

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 miếng sườn cốt lết

Gia vị ướp

  • 1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (tùy chọn)
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc Ông Thọ
  • 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê dầu ăn
  • 3 nhánh hành tím băm nhỏ

Phần nước sốt sườn cốt lết rim mật ong:

  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1 muỗng canh dấm gạo
  • 1 muỗng canh sữa đặc ông Thọ
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 chén nước lọc
  • 1 muỗng cà phê muối

Sườn cốt lết rim mật ong

2.2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế và ướp sườn

  • Sườn rửa sạch, để ráo nước (có thể dùng giấy hoặc khăn để thấm khô). Nếu miếng sườn to thì chặt nhỏ vừa ăn.
  • Để sườn được sạch hơn và khử mùi, bạn có thể ngâm sườn trong nước muối loãng tầm 10 – 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Dùng búa đập thịt hoặc sống dao đập nhẹ đều lên miếng thịt để sườn được mềm hơn, dễ ngấm gia vị hơn.
  • Cho sườn và các nguyên liệu ướp vào trong một âu lớn, đảo đều và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể ướp qua đêm (nhớ bọc màng thực phẩm và để sườn trong tủ lạnh).

công thức ướp sườn cốt lết rim mật ong

Bước 2: Chiên sườn

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu thật sôi thì cho sườn vào vào chiên với lửa lớn. Chú ý lật các miếng sườn để không bị cháy. Khi sườn có màu nâu xém đẹp mắt thì lấy thịt ra. 

Để lại một ít dầu trong chảo. Trộn đều tỏi băm, xì dầu, dấm gạo, sữa đặc, muối, mật ong và nước lọc để tạo thành hỗn hợp sốt.

Làm nước sốt

Cho phần nước sốt vào chảo đun sôi rồi cho sườn vào. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun liu riu đến khi phần sốt sánh lại, sườn chín mềm thì tắt bếp, trình bày ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn cốt lết rim mật ong rồi đó!

Thành phẩm

3. Thành phẩm

Đĩa sườn nóng hổi và thơm phức. Ngay từ phần nhìn cũng đủ để làm “liêu xiêu” những chiếc bụng đang đói. Với cách ướp với sữa Ông Thọ và mật ong, miếng sườn sẽ rất mềm mại và óng ánh. Bên trong miếng sườn, gia vị thấm đều và vừa miệng, thịt không hề bị khô chút nào.

Trên đây là công thức làm món sườn cốt lết rim mật ong rất đơn giản. Chỉ cần thêm vài gia vị dễ kiếm và thời gian ướp là bạn đã có thêm một món ngon nữa cho bữa cơm hàng ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi thêm các công thức nấu ăn khác trên Blog Digifood nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button