Cách làm sườn heo nướng muối ớt mới lạ cực hấp dẫn – Digifood
Không ai có thể chối từ món món sườn heo nướng muối ớt ngọt mềm, cay cay cực kỳ lôi cuốn. Thay vì đi ăn ngoài vừa không được ngon vừa không đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy thử tự tay chế biến món sườn nướng thơm ngon, hợp vị ngay tại nhà. Cùng Digifood vào bếp và thực hiện món ngon ngay nhé.
Mục Lục
1. Sườn heo nướng muối ớt có khó làm không?
Món sườn heo nướng muối ớt không quá phức tạp. Chỉ cần một chút khéo léo, thành phẩm với những miếng sườn nướng với màu nâu cánh gián đẹp mắt, ngon đậm vị nhất định sẽ hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên. Món ăn này dùng trong bữa cơm hằng ngày hoặc dùng làm món ăn vặt đều rất tuyệt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Hướng dẫn cách làm sườn heo nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng theo những bước chế biến dưới đây, bạn sẽ có món sườn nướng ngon tuyệt hảo để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
2-3 người | Sơ chế: 15 phút
Ướp: 45 phút |
45 phút | 1 tiếng 45 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Sườn heo non: 500g
- Tỏi: 2 củ
- Ít hành lá, rau sống (xà lách, ngò rí)
- Gia vị: Muối, nước mắm, sa tế, ớt bột, bột canh, tiêu xay
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Sườn heo rửa sạch sau đó chặt thành những miếng vừa ăn. Chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào luộc chừng 5 phút. Sau khi vớt hết bọt bẩn thì vớt sườn ra rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Rau sống rửa sạch rồi ngâm với nước muối trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Ướp sườn
- Chuẩn bị một chiếc tô, cho vào 2 thìa ớt bột, 1 thìa sa tế, ½ thìa tiêu xay, ½ thìa muối, 2 thìa nước mắm, tỏi băm, hành lá băm rồi trộn đều.
- Cho sườn heo vào tô và bóp với các gia vị. Ướp hỗn hợp khoảng 45 phút, thời gian ướp càng lâu thì sườn càng ngon. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 3: Nướng sườn
Sườn có thể nướng theo hai cách sau:
- Nướng bằng bếp than hoa: Xếp từng miếng sườn lên vỉ rồi cho lên bếp nướng với than đang cháy hồng. Vừa nướng vừa lật sườn thật đều, mỗi lần lật thì rưới nước sốt lên trên để tránh sườn bị khô và dậy mùi thơm hấp dẫn.
- Nướng bằng lò/nồi chiên không dầu: Cho sườn vào khay nướng, đặt lò ở mức nhiệt 180 độ C và nướng trong khoảng 30-40 phút. Lật mặt miếng sườn và nướng lần 2 khoảng 10-15 phút để sườn được chín đều, ngọt thơm. (Thời gian nướng có thể thay đổi tùy vào loại nồi chiên, lò nướng.)
Khi sườn heo chín, bày sườn ra đĩa rồi rắc lên trên chút hành băm để món ăn thêm bắt mắt.
Thành phẩm
Bề mặt sườn heo bóng loáng lớp mỡ với màu nâu đẹp mắt. Thịt mềm, cay cay càng ăn càng cuốn. Bạn có thể ăn kèm với rau thơm, rau mùi để món ăn thêm phần lạ miệng. Món ăn này có thể dùng chung với cơm trắng hoặc bún tươi đều rất hợp.
Ảnh: Sưu tầm
3. Mẹo nhỏ khi chế biến sườn heo nướng muối ớt
- Sườn heo tươi ngon có màu hồng nhạt, khi thử dùng tay ấn vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi.
- Bạn nên chọn loại sườn có xương dẹt và nhỏ bởi phần thịt sẽ nhiều hơn hẳn các loại xương khác.
- Đối với món nướng, chọn sườn heo có nhiều thịt, nạc, ít mỡ và có sụn là ngon nhất.
- Sườn heo mua về, bạn nên để vào túi zip hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn nếu chưa chế biến ngay.
Thưởng thức món sườn heo nướng muối ớt như một món ăn làm mới thực đơn hay món nhậu, món ăn vặt đều ngon. Chúc bạn thành công với cách chế biến món sườn nướng thơm ngon, đậm vị mà Digifood Blog chia sẻ trên đây! Đừng quên tham khảo thêm các món ngon từ thịt lợn để làm phong phú thực đơn ăn uống ngày của gia đình nhé.