Bí quyết làm thịt heo quay kho cải chua đậm đà, hao cơm – Digifood
Thịt heo quay kho cải chua trông đơn giản nhưng lại là món ăn vô cùng hao cơm. Không những thế cách chế biến không cầu kỳ, dễ làm ngay tại nhà. Có thể sử dụng ngay món thịt quay còn dư trong tủ lạnh mà không lo bỏ phí. Cùng Digifood vào bếp xem ngay cách nấu nhé.
Mục Lục
1. Thịt heo quay kho cải chua – Món ngon dễ làm
Dưa muối chua không chỉ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà còn có lợi cho quá trình tiêu hóa. Trong dưa muối chứa nhiều chất xơ, nhiều loại vi sinh vật lành mạnh tốt cho đường ruột, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Khi kết hợp với thịt heo quay sẽ giúp giảm độ béo ngấy và làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể “xử lý” hết món thịt heo còn dư hôm trước đồng thời tạo nên món ăn mới, đổi vị cho cả gia đình.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách nấu thịt heo quay kho cải chua
Trong công thức sau đây có vị thanh ngọt của nước dừa tươi, bạn không thích nước dừa thì có thể thay bằng nước lọc và gia giảm các gia vị khác theo khẩu vị của gia đình.
Khẩu phần |
Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
3-4 người ăn | 15 phút | 15 phút |
30 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt heo quay
- 200g cải muối chua
- 200ml nước dừa tươi (nếu có)
- Hành tím, ớt sừng, gia vị
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt heo quay thái miếng vừa ăn
- Ướp thịt với ớt băm, nước tương, bột canh, tiêu trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị
- Dưa chua rửa qua với nước để bớt mặn và chua, cắt khúc khoảng 3cm, để ráo
- Hành tím băm nhuyễn
Bước 2: Làm thịt kho dưa
- Phi thơm hành tím, cho thịt vào xào khoảng 2-3 phút cho săn lại
- Cho tiếp dưa vào xào cùng thịt, đảo đều tay để dưa chín đều
- Cho nước dừa hoặc nước lọc vào xâm xấp mặt thịt và dưa
- Đun liu riu khoảng 15 phút để thịt mềm rồi tắt bếp
3. Thành phẩm heo quay kho cải chua
Thịt heo quay mềm, ngấm vị đậm đà. Dưa giòn, ăn hơi chua, không bị đắng hay ủng. Nước dùng đậm đà, thơm ngon. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm thịt quay thơm ngon để ăn chống ngán nhé.
Món ăn này ăn cùng cơm nóng, xôi nếp hoặc bún đều ngon. Vào ngày tết, bạn có thể ăn kèm bánh chưng, bánh tét để giải ngán.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo nhỏ khi làm thịt heo quay kho cải chua
- Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể thay ớt sừng bằng ớt chỉ thiên hoặc cho thêm hạt tiêu xay
- Nên chọn dưa muối vàng, vị chua tự nhiên, giòn, thơm
- Không nên chọn dưa còn xanh, có vị hăng hoặc dưa bị ủng. Dưa xanh có thể chứa nitrosamin có thể gây ung thư
- Bạn nên rửa sạch dưa nhiều lần, vắt sạch nước để giảm độ mặn và chua
- Không nên ăn quá nhiều dưa chua, đặc biệt là người có tiền sử bệnh tim mạch, tăng huyết áp
- Nên lấy một lượng dưa vừa đủ cho một bữa ăn, dưa ăn thừa không nên cho lại vào lọ vì dễ làm hỏng dưa có sẵn trong lọ. Khi gắp dưa ra khỏi lọ bạn nên dùng đũa sạch.
- Bạn có thể dùng dưa cải bẹ, dưa cải bắp muối chua hoặc củ cải muối chua đều ngon
- Sử dụng nước dừa tươi sẽ giúp món ăn thơm hơn, nước dùng không bị chua hay bị gắt. Nếu không có nước dừa thì bạn có thể thay bằng nước lọc.
Trên đây là công thức làm thịt heo quay kho cải chua ngon bất bại. Hãy lưu ngay công thức này và những món ăn ngon khác từ thịt lợn của Blog Digifood vào sổ tay của bạn nhé.
Xem thêm: