Cách làm thịt rim mặn ngọt ngon ngay từ miếng đầu tiên – Digifood
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong các bữa ăn. Nếu bạn chưa biết thêm món gì mới từ thịt lợn thì hãy thử món thịt rim mặn ngọt ngày nhé. Tuy đơn giản nhưng hương vị thì lại không thể đùa được đâu, vô cùng đưa cơm đấy. Xắn tay vào bếp cùng Digifood nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món thịt rim mặn ngọt
Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng như protein, chất béo, các khoáng chất như vitamin nhóm B, kali, sắt,… mà cơ thể cần thiết. Thịt lợn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau đa dạng hương vị mà vẫn giữ được vẹn nguyên các dưỡng chất.
Thịt lợn rim mặn ngọt hài hòa vị ngọt, mặn rất đưa miệng, thêm chút ớt cay cay, ăn cùng cơm trắng là hết xảy luôn. Thịt lợn nạc nhưng không hề khô, thậm chí khi ăn cảm nhận được độ giòn.
Ảnh: Sưu tầm
2. Hướng dẫn cách làm thịt rim mặn ngọt
Chỉ cần khoảng 10 phút sơ chế và 10 phút nấu nướng là bạn đã hoàn thành món thịt nạc rim mặn ngọt này rồi. Cách chế biến cũng không quá phức tạp, cho dù bạn không phải là người khéo tay cũng có thể hoàn thành một cách dễ dàng. Và thành phẩm thì rất hấp dẫn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
4 – 5 người | 10 phút | 10 phút | Dễ |
- 500 gram thịt nạc (thịt thăn, nạc vai hoặc mông sấn)
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Ớt tươi
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, đường
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
- Thịt heo mua về rửa qua nước muối loãng (có thể trần qua nước sôi). Sau đó thái thành miếng con chì vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ
- Ướp thịt heo với: 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1/4 thìa cafe tiêu và 1/2 số hành tím băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
Ảnh: Sưu tầm
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi tỏi, hành tím và ớt rồi cho thịt đã ướp vào. Xào với lửa vừa đến khi thịt săn lại (nếu có nước màu – nước hàng thì bạn cho vào khoảng 1 thìa canh vào để tạo màu đẹp mắt).
- Cho thêm 1/2 bát nước lọc, vặn nhỏ lửa để rim thịt. Rim khoảng 10 phút, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên.
Ảnh: Sưu tầm
3. Yêu cầu thành phẩm
Món ăn có màu sắc hấp dẫn. Tùy vào việc bạn có cho nước hàng vào hay không mà miếng thịt sẽ có màu vàng xém cạnh hoặc màu nâu cánh gián. Thịt nạc nhưng không hề khô mà mềm, ngấm sốt. Lớp sốt mắm ớt phủ đều miếng thịt, vị ngọt mặn cay hài hòa.
4. Chọn thịt lợn nạc như nào là đúng chuẩn?
- Về màu sắc: thịt lợn tươi có màu hồng nhạt hoặc đỏ sẫm. Không bị thơm hay xanh. Phần mỡ (nếu có) thì có màu trắng.
- Về độ đàn hồi: thịt tươi ngon sẽ có độ mềm và đàn hồi tốt. Ấn vào bề mặt thịt sẽ có độ đàn hồi ngay lập tức, không để lại vết lõm.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt rim mặn ngọt rồi. Với công thức mà Digifood Blog chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé. Đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn ngon khác trên Digifood.