Hướng dẫn cách làm bánh sampa giòn rụm chuẩn vị Ý – Digifood
Bánh sampa thơm lừng mùi bơ, trứng gà và vị ngọt của đường có làm bạn mê mẩn? Thay vì cất công mua ngoài bạn hãy thử làm theo cách làm bánh sampa đơn giản sau từ Digifood. Đảm bảo bạn sẽ ngay chiếc bánh thơm ngon hết ý.
Mục Lục
1. Giới thiệu về món bánh sampa
Bánh sampa (còn gọi là Ladyfinger) đặc trưng bởi vị xốp giòn và thơm lừng mùi bơ, trứng. Cách làm bánh sampa cũng rất giống với bánh gato nhưng bánh được nướng ở mức nhiệt cao để tạo thành khối bánh dài, khô xốp. Những chiếc bánh sampa thường được nhúng kèm với siro, rượu mùi hoặc dùng làm nguyên liệu của bánh cheesecake, bánh tiramisu, bánh gato. Bạn cũng có thể ăn trực tiếp mà không cần dùng thêm sốt.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức bánh sampa
Cách làm bánh sampa không quá khó, chỉ cần áp dụng những bước sau bạn có thể thành công làm được mẻ bánh ngon ngay lần đầu tiên.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2-3 người | 15 phút | 30 phút | 45 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Bơ: 30g
- Bột mì đa dụng: 100g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường cát: 70g
- Vani: 1 thìa
- Muối: ½ thìa
- Sữa bột: 1 thìa
- Lòng trắng trứng gà: 1
- Ít bột mì, dầu ăn
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cho bơ vào một chiếc chén sau đó làm mềm bằng lò vi sóng.
- Trứng tách riêng lòng đỏ, lòng trắng.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng gà cùng ½ thìa muối, 40g đường cát trắng.
- Cho phần đường còn lại vào bát có lòng đỏ trứng, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp sau đó cho sữa bột vào trộn đều. Cho tiếp bột mì, vani và bơ vào hỗn hợp và trộn đều.
- Trộn đều hai hỗn hợp trên với nhau.
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng lò khoảng 10 phút.
- Phết một ít dầu vào lòng khuôn. Nếu không sử dụng khuôn bánh sampa, bạn nên lót thêm giấy nến bên dưới.
- Cho bột vào khoảng 2/3 khuôn.
- Đặt nhiệt độ 160 độ C và nướng mỗi mẻ khoảng 8-10 phút cho đến khi hết bột bánh.
- Sau khi bánh sampa đã nướng chín, xếp bánh lên trên khay sau đó phết lòng trắng trứng lên trên bề mặt bánh sau đó rắc chút đường lên mặt. Cho bánh vào khay và nướng khoảng 5-7 phút cho lớp đường kết dính vào bánh.
- Cuối cùng lấy bánh ra khỏi lò nướng và cất vào bên trong hộp kín.
Thành phẩm
Bánh sampa mềm xốp và có vị ngòn ngọt của đường. Bạn cũng có thể dùng chung món bánh này với sữa tươi hoặc nhấm nháp với trà đều rất hợp.
Ảnh: Sưu tầm
3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh sampa
- Để bánh được đẹp mắt hơn, bạn nên rắc lên trên đường bột thay vì đường cát trắng. Nếu làm bánh để chế biến Tiramisu, bạn không cần phải rắc thêm đường.
- Bạn nên bảo quản bánh sampa bên trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp để tránh bánh bị ỉu.
- Khi trộn hỗn hợp bánh, bạn không nên trộn bột quá mạnh tay bởi rất dễ làm vỡ bọt khí làm bánh sampa không nở đẹp.
- Nhiệt độ lò nướng sẽ có sự chênh lệch sau một thời gian sử dụng. Bạn nên theo dõi quá trình bánh chín và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
Hy vọng với công thức làm bánh sampa trên đây, bạn sẽ thành công làm được những mẻ bánh nướng thơm ngon trong căn bếp của bạn. Món bánh này có thể dùng làm món ăn vặt hoặc món ăn xế cho trẻ nhỏ. Hãy lưu lại cách làm và nướng bánh cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Xem thêm: